Kiwi có cất cánh khi ngân hàng trung ương của New Zealand bất ngờ bằng cách giữ nguyên

Đồng đô la New Zealand đã tăng 1% vào thứ tư sau khi ngân hàng trung ương bất ngờ giữ nguyên lãi suất, trong khi hầu hết các loại tiền tệ khác ít thay đổi.

NZD

“Giá bay. Đó là một bất ngờ lớn” Imre Speizer nói, người đứng đầu chiến lược New Zealand tại Ngân hàng Westpac ở Auckland cho biết, “đó là một bất ngờ lớn. “Có rất nhiều vị thế rời đi đang diễn ra.”

Hầu như tất cả các nhà phân tích đã dự báo việc cắt giảm tỷ lệ điểm chuẩn 1% xuống mức thấp kỷ lục 0,75%. Các thị trường tương lai đã định giá cao hơn 75% cơ hội cắt giảm vì chi tiêu chậm chạp và suy thoái toàn cầu đã khiến tăng trưởng kinh tế của New Zealand ở mức thấp nhất trong sáu năm.

Nhưng sau hai lần cắt giảm trong năm nay, ngân hàng dự trữ New Zealand cho biết họ không thấy khẩn cấp để nới lỏng chính sách một lần nữa. Các vị thế bán, đã lên tới mức cao nhất trong hơn bốn năm NZDNETUSD =nhanh chóng mở ra.

Kiwi NZD đã phóng cao hơn gần một xu sau khi quyết định, trước khi giải quyết một điểm phần trăm mạnh hơn trong ngày ở mức 0,6303 đô la. Lợi suất trái phiếu hai năm của New Zealand NZ2YT = RR tăng vọt nhất trong hơn hai năm.

Ở những nơi khác, đồng đô la Mỹ đã bị xáo trộn và di chuyển nhẹ khi các nhà đầu tư tìm kiếm tin tức về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc và chờ đợi lời khai từ chủ tịch cục dự trữ Liên bang Jerome Powell trước một ủy ban quốc hội vào lúc 1600 GMT.

Các phiên điều trần công khai đầu tiên trong cuộc điều tra luận tội Trump, cũng bắt đầu sớm hơn một giờ vào lúc 1500 GMT.

Hy vọng về một thỏa thuận sắp xảy ra để đẩy lùi thuế quan, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp đặt lẫn nhau đã nâng 1% đô la trong tuần này lên mức cao nhất trong một tháng là 98.423 so với rổ tiền tệ .DXY.

Những người hốt hoảng vì bạo lực ở Hồng Kông và thiếu chi tiết mới về các cuộc đàm phán thương mại trong một bài phát biểu đêm qua từ tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cung cấp một số hỗ trợ, giữ đồng bạc xanh ổn định và cũng nâng đồng franc Thụy Sĩ.

Đồng bảng Anh GBP ổn định ở mức 1.2847 đô la, sau khi một sự thúc đẩy ngắn ngủi từ quyết định của Đảng Brexit không tranh chấp các ghế được tổ chức bảo thủ tại cuộc bầu cử tháng 12 mờ dần.

Tuy nhiên, nhận xét của ông rằng một thỏa thuận có thể xảy ra sớm, đó là đủ để ổn định đồng đô la, trong khi các mối đe dọa về thuế quan tiếp theo nếu các cuộc đàm phán thất bại đã khiến đồng nhân dân tệ của Trung Quốc thất bại.

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã suy yếu vượt qua mốc 7 đô la sau bài phát biểu và giảm thêm một chút xuống 7,0178 mỗi đô la vào thứ tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!