Klarna tăng cường kiểm tra tín dụng ở Anh khi các nhà quản lý thắt chặt quy định ‘mua ngay, trả sau’

LONDON – Công ty fintech Thụy Điển Klarna hôm thứ hai cho biết họ đang giới thiệu một số thay đổi đối với sản phẩm của mình tại Anh, khi các cơ quan quản lý nước này chuẩn bị thắt chặt quy định đối với ngành công nghiệp “mua ngay, trả sau” đang phát triển nhanh chóng.

Một trong những cập nhật lớn nhất mà Klarna đang thực hiện là kiểm tra tín dụng mạnh mẽ hơn; công ty cho biết một tính năng mới sẽ cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu thu nhập và chi tiêu từ tài khoản ngân hàng của họ để xác định xem liệu họ có đủ khả năng trả nợ trong tương lai hay không.

Klarna

Không giống như các ngân hàng và nhà cung cấp thẻ tín dụng, Klarna không tiến hành kiểm tra tín dụng cứng đối với khách hàng của mình, có nghĩa là điểm tín dụng của họ không được hiển thị trên lịch sử tín dụng của họ.

Klarna cho biết họ cũng sẽ tung ra khả năng cho người dùng thanh toán mọi thứ ngay lập tức, cũng như ngôn ngữ rõ ràng hơn khi thanh toán để người dùng biết rằng họ đang vay một khoản vay với công ty và có thể bị phạt nếu không thanh toán.

Klarna là một trong những nhà khai thác mua trước, trả tiền sau lớn nhất thế giới hiện nay hay BNPL. Các dịch vụ như vậy cho phép người mua hàng chia việc mua hàng của họ thành các khoản trả góp hàng tháng, thường không tính lãi suất. Vào năm 2020, khoảng 97 tỷ USD giao dịch thương mại điện tử toàn cầu đã được xử lý thông qua nền tảng BNPL.

Các công ty lớn đã thực hiện một bước nhảy vọt vào thị trường, bao gồm PayPal , Square và Mastercard .

Trong khi các công ty BNPL chào mời các dịch vụ của họ như một giải pháp thay thế công bằng hơn cho thẻ tín dụng, các nhà phê bình lo ngại rằng họ có thể đang khuyến khích mọi người chi tiêu nhiều hơn mức họ có thể chi trả. Cũng có những lo lắng rằng người sử dụng các dịch vụ này có thể không biết rằng họ đang mắc nợ.

Sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này trong thời kỳ đại dịch coronavirus đã thúc đẩy sự giám sát của cơ quan quản lý ở Anh. Chính phủ Anh dự kiến ​​sẽ đưa ra một cuộc tham vấn về các kế hoạch của mình vào cuối tháng này.

Siemiatkowski cho biết trong một tuyên bố hôm thứ hai: “Chúng tôi tin chắc rằng hầu hết  mọi người nên thanh toán bằng số tiền họ có, nhưng có những thời điểm nhất định mà tín dụng có ý ích”.

“Những thay đổi mà chúng tôi đang công bố ngày hôm nay có nghĩa là người tiêu dùng hoàn toàn kiểm soát các khoản thanh toán của họ cho dù họ trả ngay bây giờ hay trả sau.”

Klarna, một ngân hàng được quản lý ở Thụy Điển, cho đến nay đã huy động được tổng cộng 3,7 tỷ USD tài trợ từ các nhà đầu tư bao gồm SoftBank của Nhật Bản, Ant Group của Trung Quốc và rapper Mỹ Snoop Dogg. Công ty lần cuối được định giá gần 46 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ ra công chúng trong một hoặc hai năm tới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!