QE đẩy giá vàng lên mức cao nhất 7 năm

Vàng

Giá vàng gần đạt mức cao nhất trong bảy năm khi các nhà đầu tư đổ xô đến nơi an toàn sau khi các ngân hàng trung ương chuyển sang in tiền để thị trường bình tĩnh. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ bơm hơn 4 nghìn tỷ đô la vào thị trường tài chính trong khi ECB dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường với hơn 750 tỷ euro. Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Anh và PBoC cũng đã áp dụng các biện pháp để tăng lượng cung tiền.

Sau đó, nhu cầu về vàng miếng từ các thương nhân bán lẻ đang tăng lên. Theo Financial Times và Reuters, các đại lý vàng đang cạn kiệt nguồn cung khi nhiều người chuyển sang vàng, thường được gọi là tiền tệ cuối cùng. Điều này là do các nhà đầu tư kỳ vọng vàng sẽ hoạt động tương tự như những gì nó đã làm trong cuộc khủng hoảng tài chính 9/2008. Sau cuộc khủng hoảng, vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Fed bắt đầu QE.

Trong khi đó, nguồn cung vàng dự kiến ​​sẽ giảm. Chỉ trong tuần này, Nam Phi đã tuyên bố khóa máy toàn quốc sẽ dẫn đến việc khai thác ít vàng hơn. Tại Thụy Sĩ, các nhà tinh chế vàng lớn nhất đã ngừng hoạt động trong một tuần.

Bên bán đang tăng giá vàng. Hôm qua, các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã gửi một lưu ý cho các nhà đầu tư yêu cầu họ mua vàng khi họ chuẩn bị cho cuộc chiến về tiền tệ khi các nhà hoạch định chính sách chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan. Goldman dự kiến ​​vàng sẽ đạt $ 1800 trong năm nay và $ 2000 trong năm tới.

Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất đối với vàng là Ấn Độ, thị trường lớn nhất của nước này đã đóng cửa. Điều này có thể làm giảm nhu cầu và giảm giá chung.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày dưới đây, chúng ta thấy rằng vàng đã tạo ra một mô hình nhấn chìm tăng giá vào ngày 20 tháng 3, và theo sau nó với hai nến tăng. Chúng ta cũng thấy rằng vàng đang giao dịch ở mức thoái lui Fibo 61,8%. Trong thời gian tới, tôi hy vọng rằng cặp tiền này sẽ cố gắng test lại mức cao nhất của nó là 1.702. Điều này sẽ được xác nhận nếu cặp này di chuyển trên mức thoái lui Fib 78,2% tại 1.640.

Trên flipside, có khả năng cặp nó sẽ cố gắng di chuyển trở lại dưới mức 1.600

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!