Lãi suất chính của Fed Hãy tiếp tục tăng cao hơn và điều đó có thể trở thành một vấn đề

Lãi suất chuẩn của Cục Dự trữ Liên bang đã nhích lên mức cao nhất trong 11 năm mặc dù ngân hàng trung ương đã gửi một thông điệp rõ ràng rằng nó được thực hiện chính sách thắt chặt vô thời hạn.

Trong những ngày gần đây, mức qua đêm mà các ngân hàng tính phí lẫn nhau cho các khoản vay, đã tăng lên tới 2,44%. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2008 và chỉ là 6 điểm cơ bản từ đỉnh của phạm vi mục tiêu và gần nhất với mức đỉnh kể từ tháng 12, khi Fed tăng lãi suất lần cuối. Hiện tại, động thái này được coi là không có vấn đề gì đặc biệt khi vẫn còn khoảng trống giữa mức hiện tại và mức đỉnh của phạm vi 2,25% đến 2,5%.

Khi Fed lần đầu tiên bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 12 năm 2015, nó đã thành công trong việc giữ tỷ lệ quỹ xung quanh điểm giữa của phạm vi mục tiêu. Nhưng điều đó đã thay đổi trong năm qua. Ông Lou Crandall, nhà kinh tế trưởng tại Wrightson ICAP và trước đây của Fed New York cho biết, tại 6 điểm cơ bản từ đầu của phạm vi, bạn vẫn còn trong mục tiêu. Câu hỏi đặt ra là liệu họ có nghĩ rằng áp lực kỹ thuật đang thúc đẩy điều này hay không? Một mối quan tâm duy nhất là liệu bạn có phải điều chỉnh kỹ thuật trong tương lai để ngăn không cho nó tăng lên hay không.

Trên thực tế, Fed đã thực hiện các điều chỉnh trước đây để cố gắng giữ tỷ lệ điểm chuẩn phù hợp. Hai lần vào năm 2018, FOMC đã phê duyệt 20 điểm cơ bản tăng lãi suất mà họ phải trả cho dự trữ ngân hàng vượt mức, hoặc IOER thay vì tăng 25 điểm cơ bản mà nó đã phê duyệt cho lãi suất quỹ. IOER nói chung đã được tăng lên cùng lúc với lãi suất quỹ và đã đóng vai trò như một rào cản chống lại sự gia tăng điểm chuẩn.

Việc tăng 20 điểm cơ bản là nhằm mục đích kiềm chế sự gia tăng của tỷ lệ quỹ khi nó đạt đến giới hạn trên của phạm vi mục tiêu.

FOMC có thể xem xét điều chỉnh khác đối với lãi suất quỹ vào tuần tới, mặc dù tại thời điểm này điều đó là không thể.

Một số người tham gia thị trường đã lo sợ rằng chương trình giảm bảng cân đối của Fed, trong đó nó cho phép một số tiền thu được từ danh mục trái phiếu của mình được tung ra mỗi tháng, cũng có thể gây áp lực lên lãi suất.

Việc điều chỉnh IOER có thể xảy ra trong một tình huống lạ lẫm đối với Fed. Trong hai lần điều chỉnh kỹ thuật trước đó, Fed đã tăng lãi suất một phần tư trong khi IOER chỉ tăng 20 điểm cơ bản. Không có sự tăng giá nào ở đường chân trời.

FOMC đã báo rằng họ sẽ không tăng lãi suất và cũng đặt thời gian biểu để tạm dừng việc giảm bảng cân đối!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!