Làm cách nào để tránh đầu tư vào các hệ thống giao dịch lừa đảo

Bất cứ ai muốn kiếm tiền trên thị trường chứng khoán sẽ quan tâm đến việc tìm kiếm một hệ thống giao dịch. Các nhà giao dịch có thể tìm thấy rất nhiều hệ thống giao dịch. Thật không may, có quá nhiều điều không đáng tin trên các hệ thống giao dịch đến nỗi nó khiến bạn muốn làm theo lời khuyên của Mark Twain về cách nhân đôi số tiền của bạn: “Nhân đôi 1 lần và rút vốn vào túi của bạn.” Làm thế nào để bạn tránh các hệ thống giao dịch lừa đảo? Đây là một số cách tốt để phát hiện các vụ lừa đảo trên hệ thống giao dịch:

hệ thống giao dịch lừa đảo

I. Làm nghiên cứu

Đầu tư tiền của bạn không phải là thứ mà bạn nên lao vào. Để tránh lừa đảo tốt nhất, trước tiên bạn nên đọc các bước đầu tư. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những điều cơ bản và đặc biệt là trực tuyến, trước khi bạn cam kết bỏ thời gian và tiền bạc của mình.

  1. Tìm hiểu thông tin

Đầu tư tiền không phải thứ mà bạn muốn phải làm đầu tiên. Để tránh sự lừa đảo tốt nhất là trước tiên bạn nên đọc cách để đầu tư. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những điều cơ bản và những thông tin trên mạng trước khi bạn dự định bỏ thời gian và tiền bạc của mình vào đầu tư.

  1. Chọn một hệ thống giao dịch dựa trên việc đo lượng sự thành công

Hệ thống giao dịch thành công có thể bao gồm quỹ phòng hộ hoặc tổ chức quỹ tương hỗ. Bạn muốn đầu tư vào một cái gì đó có thông tin dựa trên kiến thức và có hệ thống rõ ràng.

  1. Kiểm tra một thời gian và demo

Một vụ lừa đảo đầu tư thường không bao gồm thời gian demo hoặc sự hài lòng của khách hàng. Trước khi bạn đầu tư tiền của mình, hãy đầu tư thời gian nghiên cứu các điều khoản và điều kiện của sản phẩm.

  1. Nhận một báo cáo lịch sử giao dịch

Nếu một nhà đầu tư được đăng ký với cơ quan quản lý ngành tài chính, bạn có thể nhận được các báo cáo bao gồm thông tin như trình độ của nhà đầu tư, độ tin cậy và lịch sử việc làm. Điều này có thể làm sáng tỏ bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm trong quá khứ trước khi đầu tư.

  1. Hãy là người chi tiêu thông minh.

Tránh Ponzi và các chương trình gian lận đầu tư phổ biến khác. Trong thị trường internet ngày nay, thật dễ dàng để chia sẻ thông tin tài chính của bạn để lừa đảo. Không trả trước hoặc trả bất cứ ai trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn tiền của bạn sẽ đi đâu.

  1. Những kế hoạch Ponzi bạn nên biết

Các chương trình trả tiền cho nhà đầu tư hiện tại bằng cách sử dụng tiền từ các nhà đầu tư mới. Đó là một gian lận phổ biến mà dễ sụp đổ do không có thu nhập hợp pháp.

Một số vấn đề bao gồm:

Hứa hẹn lợi nhuận cao không có rủi ro

Kênh đầu tư chưa đăng ký hoặc không có giấy phép.

Khó nhận thanh toán.

Chiến lược bí mật hoặc công khai phức tạp.

II. Tránh các hệ thống giao dịch giả định

1. Hãy cảnh giác và kiểm tra lại với các khoản đầu tư

Những công ty tạo ra uy tín nhưng không có hồ sơ giao dịch thực tế trên thị trường thì chúng thường là lừa đảo.

2. Hãy cảnh giác với các tùy chọn giao dịch của Binary Option

Điều này cũng có thể được gọi là “có tất cả hoặc không có gì” hoặc “Tùy chọn trả lãi cố định”. Quyền chọn nhị phân khác với giao dịch bình thường vì kết quả của nó phụ thuộc vào là có / không. Điều đó không đáng tin cậy và dễ dàng bị thao túng để lừa đảo. Đôi khi, các giao dịch nhị phân này có thể được điều chỉnh bởi hoa hồng của quy định tài chính nhưng thường có rủi ro. Những khoản đầu tư này không dành cho nhà đầu tư mới.

3. Đọc lời bình luận

Một cách tuyệt vời để thu thập thông tin đáng tin cậy về một nhà đầu tư là đọc lời bình luận. Bạn thường có thể tìm thấy những thứ này trên các trang web của bên thứ ba. Bạn muốn đảm bảo lời bình luận không bị làm giả hoặc được trả tiền để được viết. Kiểm tra các trang web quy định tài chính của chính phủ cho lời chứng thực.

4. Hãy xem xét nguồn

Luôn kiểm tra và xem đầu tư bắt nguồn từ đâu. Đây có thể là trang web bạn tìm thấy về một khoản đầu tư hoặc nhà môi giới hoặc về một cơ hội đầu tư mà bạn có thể đã nghe nói tới. Điều đó luôn luôn được trả tiền để thận trọng hơn, đặc biệt là khi nói đến tiền của bạn!

Đọc thêm: Top sàn forex uy tín tại Việt Nam

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!