Làm gì với cổ phiếu Amazon thời điểm này

Nếu tôi chỉ có thể mua cổ phiếu của một công ty, thì cổ phiếu tôi muốn chọn là Amazon.com (NASDAQ: AMZN). Chắc chắn có những công ty khác dường như có khả năng phát triển nhanh hơn nhiều và các công ty trả cổ tức – trong khi Amazon chưa làm như vậy – nhưng Amazon có rất nhiều điều để thích và cổ phiếu Amazon gần đây có vẻ hấp dẫn.

Amazon

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về công ty và lý do tại sao tôi bị thu hút bởi nó.

Một gã khổng lồ thương mại điện tử

Amazon không chỉ là một thị trường trực tuyến mà bạn truy cập để mua mọi thứ. Đây chỉ là một số trong số nhiều hoạt động khác dưới hoạt động của công ty:

 • Whole Foods Market: chuỗi cửa hàng tạp hóa cao cấp
 • Amazon Web Services (AWS): một nền tảng dịch vụ điện toán đám mây
 • Zappos: nhà bán lẻ quần áo và giày dép trực tuyến
 • Amazon Robotics: công nghệ robot và tự động hóa
 • Amazon Pharmacy: có các đóng gói sẵn của PillPack
 • Twitch Interactive: nền tảng video phát trực tiếp, với khoảng 140 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến năm 2020
 • Kindle: một nền tảng đọc sách điện tử lớn
 • Alexa: một trợ lý cá nhân được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo
 • Amazon Prime: một chương trình thành viên nhiều mặt cung cấp video, sách, nhạc, v.v.
 • GoodReads: mạng xã hội dành cho những người yêu sách
 • Audible: sách đọc
 • Ring: thiết bị và dịch vụ an ninh gia đình
 • Máy tính bảng Fire, Fire TV và Echo: Các thiết bị phần cứng của riêng Amazon

Tiềm năng tăng trưởng

Với giá trị thị trường gần đây là 1,6 nghìn tỷ đô la, Amazon là một trong những công ty có giá trị nhất trên trái đất. Tuy nhiên, nó vẫn có thể phát triển ở một cách ấn tượng. Trong năm tài chính vừa qua, tổng doanh thu đã tăng 38%. Sự tăng trưởng đó có thể sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Nhiều hoạt động kinh doanh và sáng kiến ​​của Amazon có khả năng mang lại cổ tức ngày càng tăng – chẳng hạn như Amazon Logistics là mạng lưới vận tải tăng cường các trung tâm thực hiện và khả năng giao hàng để cung cấp ngày càng nhiều hàng hóa của công ty thay vì phụ thuộc vào UPS, FedEx, hoặc bưu điện Hoa Kỳ để thực hiện phần lớn công việc này. Thật dễ dàng để tưởng tượng Amazon cũng giao hàng cho các công ty và tổ chức khác trong tương lai.

Lĩnh vực siêu thị rõ ràng là một lĩnh vực khổng lồ, và đó là một ngành khác mà Amazon đang phát triển, một phần thông qua Whole Foods Market thuộc sở hữu hoàn toàn của Amazon và cũng với các cửa hàng Amazon Fresh mới hơn, nhắm mục tiêu đến nhiều người mua hàng tạp hóa chính thống hơn. Với việc đại dịch khiến nhiều cửa hàng ngừng hoạt động, Amazon có cơ hội thu mua bất động sản có giá trị cho các vị trí Amazon Fresh trong tương lai. Nhiều hoạt động khác của Amazon cũng có tiềm năng phát triển lớn, chẳng hạn như Amazon Pharmacy.

Một động lực tăng trưởng rất hứa hẹn khác cho Amazon là mở rộng ra quốc tế. Ví dụ: nó thành lập chính ở Ấn Độ, nơi nó hợp tác với hàng chục nghìn người bán trên hàng trăm thành phố – và Ấn Độ có rất nhiều thành phố, với tổng dân số quốc gia gần đây đã lên đến 1,3 tỷ người.

Hợp nhất

Tất nhiên, không có công ty hoặc cổ phiếu nào có khả năng chống đạn, mang lại sự tăng trưởng được đảm bảo. Mọi công ty đều phải đối mặt với ít nhất một số rủi ro, và một trong những rủi ro mà Amazon đang phải đối mặt hiện nay là mối đe dọa của việc liên minh hóa, vì các công nhân kho hàng ở Alabama đang cố gắng hợp nhất hóa.

Đúng vậy, một lực lượng lao động hợp nhất có thể sẽ yêu cầu điều kiện làm việc tốt hơn và trả lương cao hơn, nhưng điều đó có thể không tệ đối với Amazon. Trong khi đó, nếu những công việc thâm dụng lao động này trở nên hấp dẫn hơn đối với người lao động, thì tỷ lệ luân chuyển của nhân viên có thể sẽ giảm xuống, điều này có thể tiết kiệm tiền cho công ty. Và nếu Amazon là một nhà tuyển dụng hào phóng, điều đó có thể gây áp lực lên các công ty nhỏ hơn đang theo đuổi cùng một lực lượng lao động – điều có thể phục vụ tốt cho Amazon trong khi có khả năng gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ.

Giá cổ phiếu phù hợp

Hơn hết, cổ phiếu tăng trưởng này đang được giao dịch ở mức giá khá hợp lý. Tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) gần đây là 76, nhưng thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong 5 năm là 156. Tương tự, tỷ lệ giá trên dòng tiền gần đây là 24 cũng thấp hơn 5- mức trung bình của năm là 31. Cổ phiếu của Amazon dường như được định giá rất cao trong phần lớn thời gian tồn tại, nhưng nó vẫn tiếp tục vượt qua những kỳ vọng, tăng trưởng nhanh chóng. Những người đã chờ đợi một mức giá hời rõ ràng hơn thường đã đợi nhiều năm.

Hãy xem xét cổ phiếu Amazon để có một vị thế trong danh mục đầu tư của bạn. Nó cung cấp rất nhiều tiềm năng phát triển và đa dạng hóa.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!