Lạm phát, COVID-19 và những lo lắng về nợ của ngân hàng trung ương

Những lo ngại về lạm phát và sự gia tăng không kiểm soát trong lợi suất dài hạn, một rủi ro không được những người tham gia đánh dấu trong khảo sát người quản lý dự trữ hàng năm của năm ngoái, đã được 57% người được hỏi nêu ra trong năm nay như một rủi ro chính đối với nền kinh tế toàn cầu.

79% số người được hỏi cho rằng việc không thể chấm dứt đại dịch được coi là nỗi lo, trong đó 71% cho rằng mức nợ của chính phủ.

Khi phản ánh về mức độ nghiêm trọng của COVID-19, một nửa số người tham gia cuộc khảo sát tin rằng loại virus này sẽ hết sau năm 2022.

Các nhà quản lý dự trữ từ gần 30 ngân hàng trung ương toàn cầu đã trả lời cuộc khảo sát, được thực hiện trong tháng 4 và tháng 6.

Massimiliano Castelli, trưởng bộ phận chiến lược và tư vấn của UBS, các thị trường có chủ quyền toàn cầu, nói với Reuters: “Lạm phát đang trở lại là mối quan tâm hàng đầu của các ngân hàng trung ương.

“Đa số nói rằng họ mong đợi một sự gia tăng, nhưng không phải là chuyển sang mức lạm phát rất cao. Vì vậy, có vẻ như có một loại quan điểm trong cộng đồng ngân hàng trung ương rằng lạm phát gia tăng hiện tại mà chúng tôi đang trải qua chỉ là nhất thời ”.

Về rủi ro liên quan cụ thể đến việc đầu tư dự trữ ngoại hối, mối quan tâm hàng đầu, được 86% người được hỏi trích dẫn, vẫn là lợi suất thấp hơn và âm trong thu nhập cố định.

Hơn 2/3 số người tham gia kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất vào năm 2023, trong khi 30% kỳ vọng Fed sẽ làm như vậy vào năm 2022.

Ngược lại, những người tham gia kỳ vọng vào một chu kỳ tăng lãi suất muộn hơn đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu, với 33% kỳ vọng lần tăng lãi suất đầu tiên vào năm 2023, 41% vào năm 2024 và chỉ 26% sau năm 2024.

Khi được hỏi về việc các ngân hàng trung ương hàng đầu có thể đi đến đâu để hỗ trợ thị trường và nền kinh tế nếu cần, 58% số người được hỏi cho rằng Fed có thể chuyển sang kiểm soát đường cong lợi suất.

Cuộc khảo sát cho thấy xu hướng đa dạng hóa dự trữ giữa các loại tài sản vẫn tiếp tục. Cổ phiếu là loại tài sản đủ điều kiện đối với hơn 40% ngân hàng trung ương và nợ thị trường mới nổi đối với 54% số người được hỏi, trong khi đã có sự chuyển hướng sang nhiều tài sản bảo vệ chống lạm phát hơn.

Gần 40% số người được hỏi hy vọng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn sẽ được tung ra trong vòng ba năm tới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!