Lạm phát ở Anh tăng lên mức cao nhất trong 10 năm là 4,2%, tồi tệ hơn dự kiến

LONDON – Chi phí sinh hoạt ở Anh vào tháng 10 đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm, với con số hiện cao hơn gấp đôi so với mục tiêu do Ngân hàng Trung ương Anh đề ra.

Chỉ số giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 4,2% trong 12 tháng tính đến tháng 10 năm 2021, tăng từ 3,1% trong tháng 9. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã đưa ra con số dự kiến ​​là 3,9% cho tháng 10.

Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ lãi suất ổn định vào đầu tháng này, bất chấp kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư rằng nó sẽ trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất sau đại dịch coronavirus.

20140808_boehq_1

Ngân hàng đã theo dõi sự kết hợp của các điểm dữ liệu quan trọng khi lạm phát vẫn ở mức cao liên tục trong khi tăng trưởng kinh tế vừa phải và điều kiện lao động thắt chặt.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 5% vào mùa xuân năm 2022 trước khi giảm trở lại mục tiêu 2% vào cuối năm 2023, khi tác động của giá dầu, khí đốt cao hơn và nhu cầu hàng hóa giảm.

Samuel Tombs, nhà kinh tế trưởng người Anh tại Pantheon Macroeconomics đồng ý rằng ”đỉnh 5% còn ở phía trước.”

Ông cho biết trong ghi chú nghiên cứu: “Việc tăng tỷ lệ tiêu đề trong tháng 10, lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2011, chủ yếu là do mức trần giá thuế mặc định của Ofgem tăng 12,2%”.

Sarah Coles, một nhà phân tích tài chính cá nhân tại Hargreaves Lansdown cho biết các số liệu này làm tăng nguy cơ Ngân hàng Trung ương Anh sẽ “bước vào cuộc chiến lạm phát và chứng tỏ mình đã có mặt”.

Lạm phát khu vực đồng Euro đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 10 ở mức 4,1%, do khối tiền tệ cũng phải đối mặt với chi phí năng lượng tăng cao. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008, theo dữ liệu của Reuters và cao hơn mức dự báo đồng thuận là 3,7%. Con số của tháng 9 là 3,4% .


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!