Lạm phát ở Anh tăng lên mức cao nhất trong 10 năm là 4,2%, tồi tệ hơn dự kiến

LONDON – Chi phí sinh hoạt ở Anh vào tháng 10 đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm, với con số hiện cao hơn gấp đôi so với mục tiêu do Ngân hàng Trung ương Anh đề ra.

Chỉ số giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 4,2% trong 12 tháng tính đến tháng 10 năm 2021, tăng từ 3,1% trong tháng 9. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã đưa ra con số dự kiến ​​là 3,9% cho tháng 10.

Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ lãi suất ổn định vào đầu tháng này, bất chấp kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư rằng nó sẽ trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất sau đại dịch coronavirus.

20140808_boehq_1

Ngân hàng đã theo dõi sự kết hợp của các điểm dữ liệu quan trọng khi lạm phát vẫn ở mức cao liên tục trong khi tăng trưởng kinh tế vừa phải và điều kiện lao động thắt chặt.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 5% vào mùa xuân năm 2022 trước khi giảm trở lại mục tiêu 2% vào cuối năm 2023, khi tác động của giá dầu, khí đốt cao hơn và nhu cầu hàng hóa giảm.

Samuel Tombs, nhà kinh tế trưởng người Anh tại Pantheon Macroeconomics đồng ý rằng ”đỉnh 5% còn ở phía trước.”

Ông cho biết trong ghi chú nghiên cứu: “Việc tăng tỷ lệ tiêu đề trong tháng 10, lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2011, chủ yếu là do mức trần giá thuế mặc định của Ofgem tăng 12,2%”.

Sarah Coles, một nhà phân tích tài chính cá nhân tại Hargreaves Lansdown cho biết các số liệu này làm tăng nguy cơ Ngân hàng Trung ương Anh sẽ “bước vào cuộc chiến lạm phát và chứng tỏ mình đã có mặt”.

Lạm phát khu vực đồng Euro đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 10 ở mức 4,1%, do khối tiền tệ cũng phải đối mặt với chi phí năng lượng tăng cao. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008, theo dữ liệu của Reuters và cao hơn mức dự báo đồng thuận là 3,7%. Con số của tháng 9 là 3,4% .

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!