Lạm phát ở Anh tăng lên mức cao nhất trong 10 năm là 4,2%, tồi tệ hơn dự kiến

LONDON – Chi phí sinh hoạt ở Anh vào tháng 10 đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm, với con số hiện cao hơn gấp đôi so với mục tiêu do Ngân hàng Trung ương Anh đề ra.

Chỉ số giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 4,2% trong 12 tháng tính đến tháng 10 năm 2021, tăng từ 3,1% trong tháng 9. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã đưa ra con số dự kiến ​​là 3,9% cho tháng 10.

Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ lãi suất ổn định vào đầu tháng này, bất chấp kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư rằng nó sẽ trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất sau đại dịch coronavirus.

20140808_boehq_1

Ngân hàng đã theo dõi sự kết hợp của các điểm dữ liệu quan trọng khi lạm phát vẫn ở mức cao liên tục trong khi tăng trưởng kinh tế vừa phải và điều kiện lao động thắt chặt.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 5% vào mùa xuân năm 2022 trước khi giảm trở lại mục tiêu 2% vào cuối năm 2023, khi tác động của giá dầu, khí đốt cao hơn và nhu cầu hàng hóa giảm.

Samuel Tombs, nhà kinh tế trưởng người Anh tại Pantheon Macroeconomics đồng ý rằng ”đỉnh 5% còn ở phía trước.”

Ông cho biết trong ghi chú nghiên cứu: “Việc tăng tỷ lệ tiêu đề trong tháng 10, lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2011, chủ yếu là do mức trần giá thuế mặc định của Ofgem tăng 12,2%”.

Sarah Coles, một nhà phân tích tài chính cá nhân tại Hargreaves Lansdown cho biết các số liệu này làm tăng nguy cơ Ngân hàng Trung ương Anh sẽ “bước vào cuộc chiến lạm phát và chứng tỏ mình đã có mặt”.

Lạm phát khu vực đồng Euro đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 10 ở mức 4,1%, do khối tiền tệ cũng phải đối mặt với chi phí năng lượng tăng cao. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008, theo dữ liệu của Reuters và cao hơn mức dự báo đồng thuận là 3,7%. Con số của tháng 9 là 3,4% .


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...