Làm thế nào để giảm mức độ căng thẳng giao dịch của bạn xuống ngay lập tức

Bạn đã bao giờ rơi vào những tháng ngày như vậy? Phần mềm biểu đồ của bạn không hoạt động tốt, kết nối Internet của bạn chậm chạp và bạn quên đọc các bản phát hành báo cáo kinh tế mới nhất trong tuần này. Tất cả những sự kiện này chỉ là một vài nguồn gây căng thẳng mà nhà giao dịch phải đối phó. Không xử lý những điều này một cách chính xác có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.

Khi bạn suy nghĩ với một tâm trí và cơ thể căng thẳng, tâm trí của bạn không tập trung, và điều này có nghĩa là gây nguy hiểm cho giao dịch của bạn. Căng thẳng kéo dài có thể gây bất lợi cho không chỉ giao dịch của bạn, mà còn cho sức khỏe của bạn nói chung.

Căng thẳng có thể ảnh hưởng xấu đến bạn. Vì vậy bạn nên tìm cách hạn chế sự căng thẳng hoặc ít nhất là giảm bớt nó, vì lợi ích của một môi trường giao dịch tốt hơn.

Một cách tuyệt vời để giảm mức độ căng thẳng đó là chuẩn bị cho mình một kỳ nghỉ, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng thực tế hoặc khả thi (vì nhiều lý do như tiền bạc, thời gian, gia đình, một công việc khác..)

Nhưng đừng lo! Có rất nhiều điều khác bạn có thể làm ngay bây giờ để giảm căng thẳng.

Tập thể dục! Và đừng nghĩ rằng bạn phải chạy ra ngoài và mua một thẻ thành viên phòng tập thể dục. Tập thể dục giúp giảm căng thẳng tích tụ trong các phiên giao dịch điên rồ của bạn và nó giữ cho cơ thể bạn cảm thấy lỏng lẻo và tươi mới.

Hạn chế dùng caffeine và lượng chất kích thích khác. Hãy quên đi những cuộc mua bán đầy ám ảnh ở Starbucks hoặc tự mình uống 2 lít soda trong một giờ! Caffeine có thể rất tuyệt vào những lúc, mang lại cho bạn sự tăng cường khi bạn cần tỉnh táo. Nhưng nó cũng có thể nâng cao cảm giác hoảng loạn của bạn chỉ trong một khoảnh khắc sai lầm.

Sự căng thẳng mà bạn cảm thấy thường được gây ra bởi một cái gì đó mà các nhà giao dịch khác cũng đang trải qua. Tất cả chúng ta đều giao dịch cùng một thị trường, phải không? Hãy tham gia một diễn đàn Forex để thảo luận về những gì đang làm phiền bạn.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng chỉ cần nói về những yếu tố gây căng thẳng trong giao dịch của bạn với những người có cùng chí hướng có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm tác động tiêu cực của họ đối với bạn. Và bạn cũng có thể học được điều gì đó!

Đừng căng thẳng bằng cách giao dịch ngoài mức kỹ năng của bạn. Đặt giới hạn rủi ro rõ ràng và có mục tiêu thực tế. Giao dịch vượt quá các kỹ năng của bạn chắc chắn sẽ khiến bạn lo lắng hơn về các giao dịch mở của mình và nhiều khả năng sẽ khiến số dư tài khoản của bạn bị ảnh hưởng, thậm chí còn gây căng thẳng hơn!

Căng thẳng sẽ làm bạn suy sụp về tinh thần và thể chất nếu không được kiểm soát hoặc không được điều trị. Dành thời gian để xác định một số điều bạn hiện đang làm để giúp giảm căng thẳng!

Đọc thêm: Price action là gì?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!