Làm thế nào để giao dịch với Parabolic Stop and Reverse (Parabolic SAR)

-


Làm thế nào để giao dịch với Parabolic Stop and Reverse (Parabolic SAR)

Giao dịch Parabolic Stop and Reverse thường được gọi là Parabolic SAR, là một chỉ báo theo xu hướng được phát triển bởi J. Welles Wilder. Parabolic SAR được hiển thị dưới dạng một đường parabol đơn (hoặc dấu chấm) bên dưới các thanh giá trong một xu hướng tăng và trên các thanh giá trong một xu hướng giảm.

Parabolic SAR có ba chức năng chính. Đầu tiên làm nổi bật hướng giá hiện tại hoặc xu hướng. Thứ hai cung cấp các tín hiệu đầu vào tiềm năng. Thứ ba cung cấp các tín hiệu thoát lệnh tiềm năng.

Tính toán Parabolic SAR

Chỉ báo Parabolic SAR (PSAR) sử dụng mức giá cực cao gần đây nhất (EP) cùng với hệ số tăng tốc (AF) để xác định nơi các chấm chỉ báo sẽ xuất hiện.

Parabol SAR được tính như sau:

Xu hướng tăng: PSAR = Prior PSAR + Prior AF (Prior EP – Prior PSAR)

Xu hướng giảm: PSAR = PSAR trước – AF trước (PSAR trước – EP trước)

Ở đâu:

EP = cao nhất cho một xu hướng tăng và thấp nhất cho một xu hướng giảm, được cập nhật mỗi khi đạt được một EP mới.

AF = Mặc định là 0,02, tăng 0,02 mỗi lần đạt được EP mới, tối đa là 0,20.

Những gì tính toán này làm là tạo ra một dấu chấm (có thể được kết nối với một đường nếu muốn) bên dưới hành động giá tăng hoặc trên hành động giá giảm. Các dấu chấm giúp làm nổi bật hướng giá hiện tại. Tuy nhiên, các dấu chấm luôn luôn xuất hiện, đó là lý do tại sao chỉ báo được gọi là “Stop and reverse”. Khi giá giảm xuống dưới các chấm tăng, các chấm sẽ lật lên trên các thanh giá. Khi giá tăng qua các chấm giảm, các chấm lật xuống dưới giá.

May mắn thay, phần mềm biểu đồ thực hiện tất cả các tính toán này, nhưng vẫn hữu ích để biết cách tự điều chỉnh số.

Cách giao dịch với Parabol SAR

Công dụng cơ bản của Parabolic SAR là mua khi các chấm di chuyển bên dưới các thanh giá (báo hiệu xu hướng tăng) và bán khi các chấm di chuyển trên các thanh giá (báo hiệu xu hướng giảm).

Điều này sẽ dẫn đến tín hiệu thương mại liên tục, mặc dù các nhà giao dịch sẽ luôn luôn có một vị thế. Điều đó có thể tốt nếu giá đang tạo ra những biến động lớn qua lại tạo ra lợi nhuận cho mỗi giao dịch, nhưng khi giá chỉ thực hiện những chuyển động nhỏ theo từng hướng, những tín hiệu giao dịch liên tục này có thể tạo ra nhiều giao dịch thua lỗ liên tiếp.

Do đó, tốt hơn là phân tích hành động giá trong ngày để xác định xem xu hướng (nếu có) là tăng hay giảm. Một chỉ báo khác, chẳng hạn như đường trung bình động hoặc đường xu hướng, cũng có thể được sử dụng để thiết lập hướng xu hướng chung. Nếu có một xu hướng, chỉ lấy tín hiệu giao dịch theo hướng của xu hướng chung. Ví dụ: nếu xu hướng giảm (dựa trên phân tích của bạn), chỉ lấy tín hiệu giao dịch ngắn hạn khi các dấu chấm lật trên đỉnh của thanh giá và sau đó thoát ra khi các dấu chấm lật bên dưới các thanh giá. Theo cách này, chỉ báo được sử dụng cho sức mạnh: bắt các xu hướng di chuyển.

Nếu bạn đã thiết lập một xu hướng chung, thì hy vọng bạn sẽ không phải lo lắng về điểm yếu của chỉ báo: tín hiệu giao dịch phi lợi nhuận khi không có xu hướng.

Ưu và nhược điểm của Parabol SAR

Ưu điểm chính của chỉ báo là trong một xu hướng mạnh, chỉ báo sẽ nêu bật rằng xu hướng mạnh mẽ đó giữ cho nhà giao dịch theo xu hướng. Chỉ báo cũng đưa ra một lối thoát khi có một động thái chống lại xu hướng, có thể báo hiệu sự đảo chiều. Đôi khi điều này kết thúc là một lối thoát tốt, vì giá cả đảo chiều. Lần khác, nó không phải là một lối thoát tuyệt vời vì giá ngay lập tức bắt đầu di chuyển theo hướng xu hướng một lần nữa.

Nhược điểm chính của chỉ báo là sẽ cung cấp ít kiến ​​thức phân tích hoặc tín hiệu giao dịch tốt trong điều kiện thị trường đi ngang. Nếu không có xu hướng rõ ràng, chỉ báo sẽ liên tục lật trên và dưới giá. Loại hành động giá này có thể kéo dài cả ngày, vì vậy nếu một người giao dịch trong ngày chỉ dựa vào Parabolic SAR cho các tín hiệu giao dịch, trong trường hợp này đó có thể là một ngày thua lỗ lớn.

Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch nên học cách xác định xu hướng thông qua việc đọc Price Action hoặc với sự trợ giúp của một chỉ báo khác để họ có thể tránh giao dịch khi xu hướng không xuất hiện và thực hiện giao dịch khi có xu hướng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 07-08-2020

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, xuống...

2 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu không gian

Không gian là vùng rộng lớn chưa được khám phá. Trong suốt vài thập kỷ qua, những bộ óc...

Cổ phiếu của Tencent giảm hơn 4% sau lệnh điều hành của Trump lên TikTok và WeChat

Cổ phiếu của Tencent niêm yết tại Hồng Kông đã giảm hơn 4% trong giao dịch vào chiều thứ Sáu,...

Facebook tăng hơn 6% sau khi ra mắt tính năng cạnh tranh đối thủ TikTok

Cổ phiếu của cổ phiếu Facebook đã đóng cửa tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Hoa Kỳ ra mắt Reels ,...