Làm thế nào mà kẻ giết người Tesla đầy hy vọng này lại ở dưới radar của thị trường chứng khoán lâu đến vậy

Các nhà đầu tư đã hào hứng với xe điện trong một thời gian dài, vì thành công của Tesla (NASDAQ: TSLA) có thể chứng minh. Kể từ khi Tesla nổi lên như vũ bão, những người đam mê ô tô cũng như các nhà đầu tư đều hy vọng tìm được các công ty khác có thể giúp nhà tiên phong về xe điện do Elon Musk dẫn đầu kiếm tiền. Bây giờ, cổ phiếu đó dường như vẫn ở đây – mặc dù nó đã lảng tránh hầu hết các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong nhiều năm. Chúng ta sẽ nói về cổ phiếu đó nhiều hơn bên dưới và tại sao giá hoạt động tốt như vậy vào thứ 5.

Hãng Xe

Cập nhật thị trường sáng thứ năm

Thị trường chứng khoán dao động vào thứ năm, với những người tham gia thị trường cố gắng tìm ra các xu hướng trái ngược nhau. Mặt khác, nhiều người ở Phố Wall tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 không thể diễn ra tốt hơn, với khả năng chính phủ bị chia rẽ sẽ tiếp tục ở Washington. Tuy nhiên, sự gia tăng lớn trong trường hợp COVID-19 cho thấy khả năng có những nỗ lực mới để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, bao gồm cả việc đóng cửa tiềm ẩn và những hạn chế khác đối với hoạt động kinh tế.

Ngay trước 11:30 sáng theo giờ EST, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJINDICES: ^ DJI) đã giảm 124 điểm xuống 29,274. Chỉ số S&P 500 (SNPINDEX: ^ GSPC) mất 11 điểm xuống 3.561, nhưng Nasdaq Composite (NASDAQINDEX: ^ IXIC) đã cố gắng tăng 4 điểm lên 11.790.

Ngày hôm nay, một công ty khởi nghiệp EV Trung Quốc đang thành công

Nổi bật trong số những người chiến thắng trên thị trường chứng khoán vào sáng thứ năm là công ty xe điện XPeng của Trung Quốc (NYSE: XPEV). Cổ phiếu tăng 23%, chạm mức cao mới khác đối với công ty đại chúng mới còn được gọi là Xiaopeng Motors hoặc XMotors.

Tin tức làm tăng giá cổ phiếu XPeng hôm nay là báo cáo tài chính quý 3 của hãng xe này. Trong quý, XPeng đã giao 8.578 xe, tăng gần gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 166% chỉ trong ba tháng qua. Một phần lớn trong số đó đến từ chiếc sedan P7 mới được phát hành, chiếc xe đóng vai trò quan trọng trong doanh số bán hàng là 6.210 chiếc.

Sự gia tăng trong việc giao xe cũng khiến doanh thu của XPeng tăng vọt. Doanh thu tính theo đô la tăng hơn bốn lần so với năm ngoái.

Hơn nữa, XPeng nhận thấy thời điểm tốt sẽ tiếp tục diễn ra vào cuối năm nay. Nó cho thấy doanh thu tăng hơn gấp ba lần trong quý IV và hy vọng sẽ cung cấp khoảng 10.000 xe, theo kịp tốc độ gần đây và thu về tiền mặt từ mức độ phổ biến mới xuất hiện.

Tại sao XPeng lại mới đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Các nhà đầu tư bình thường ở Hoa Kỳ chỉ có cơ hội đầu tư vào XPeng vào tháng 8, khi công ty lần đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán New York. Ban đầu dự kiến ​​sẽ có giá từ 11 đến 13 USD / cổ phiếu, những người tham gia IPO cuối cùng đã trả 15 USD / cổ phiếu cho khoảng 100 triệu cổ phiếu trong đợt chào bán. Cổ phiếu nhanh chóng tăng vọt trong ngày giao dịch đầu tiên, đóng cửa trên $ 21.

Tuy nhiên, từ đó, cổ phiếu sụt giảm trong một thời gian. Chỉ đến đầu tháng 11, XPeng mới bắt đầu tăng mạnh trở lại.

XPeng cung cấp một chiếc sedan và một chiếc xe crossover, với mục tiêu hướng đến việc kết hợp Tesla trên hai mẫu xe phổ biến nhất của hãng. Tuy nhiên, chiến lược của XPeng nhắm đến nhiều hơn để phản ánh sở thích của những người mua sang trọng ở Trung Quốc, những người nhìn chung thích các tính năng nhấn mạnh vào sự thoải mái hơn là hiệu suất cao. XPeng cũng có một số tính năng lái xe tự động trên xe của mình.

Tốc độ giao hàng của XPeng có phần chậm hơn so với đối thủ Trung Quốc NIO (NYSE: NIO), nhưng nó đang nỗ lực để bắt kịp. Với quy mô thị trường tiềm năng cho xe điện của Trung Quốc, cần có nhiều chỗ cho XPeng để giành lấy thị phần của mình – với hy vọng sẽ đánh bại Tesla và các đối thủ cạnh tranh của nhà sản xuất ô tô khác trên đường đua.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...