Làm theo các quy tắc chính này để về hưu giàu có

Trái ngược với những gì bạn có thể tin tưởng, bạn không cần phải kiếm được nhiều tiền trong sự nghiệp của mình để nghỉ hưu với nhiều tiền. Nếu bạn tuân theo một bộ quy tắc đơn giản, bạn có thể kết thúc thời gian với một mức độ giàu có đáng kể – tất cả mà không cần đổ mồ hôi. Dưới đây là một số hướng dẫn dễ dàng để làm theo.

1. Bắt đầu tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ

Khi nói đến sự giàu có ngày càng tăng khi nghỉ hưu, thời gian là vũ khí lớn nhất của bạn, và đó là lý do tại sao bạn phải cam kết tiết kiệm cho những năm cuối cấp của mình từ khi còn trẻ – lý tưởng nhất là từ khi bạn bắt đầu nhận được một khoản lương ổn định. Nếu bạn có thể tiết kiệm chỉ với 250 đô la một tháng bắt đầu từ 22 tuổi và bạn tiếp tục làm như vậy cho đến năm 67 tuổi, bạn sẽ nhận được một ổ trứng trị giá gần 1,2 triệu đô la. Bây giờ giả sử rằng bạn đầu tư tiền của mình với mức lợi nhuận trung bình hàng năm là 8%, chúng ta sẽ nói đến điều tiếp theo.

2. Đầu tư mạnh mẽ

Nhiều người né tránh mua cổ phiếu vì lo mất tiền. Nhưng đầu tư khoản tiết kiệm hưu trí của bạn vào cổ phiếu là một cách tuyệt vời để biến một loạt các khoản đóng góp nhỏ hơn thành một khoản lớn hơn theo thời gian. Chúng tôi vừa thấy lợi tức trung bình hàng năm 8% – một mức hợp lý cho một danh mục đầu tư nhiều cổ phiếu – có thể làm được gì cho một loạt các khoản đóng góp 250 đô la trong 45 năm. Nếu cùng một danh mục đầu tư đó được đầu tư thận trọng hơn, chẳng hạn chỉ với lợi tức trung bình hàng năm là 5%, số dư cuối kỳ sẽ vào khoảng 479.000 đô la.

3. Tránh nợ

Nợ càng nhiều, bạn càng phải trả nhiều lãi. Và bạn càng lãng phí nhiều tiền cho lãi suất, bạn càng ít tiền bạc cho tương lai. Giờ đây, việc vay thế chấp và một loạt các khoản vay mua ô tô để tài trợ cho xe cộ là một thực tế phổ biến. Nhưng hãy cố gắng hết sức để tránh các khoản nợ kém lành mạnh, như thẻ tín dụng và thậm chí là các khoản vay cá nhân cho các mục đích không khẩn cấp.

4. Tiết kiệm theo cách hiệu quả về thuế

Tiết kiệm để nghỉ hưu trong một tài khoản môi giới truyền thống sẽ giúp bạn linh hoạt hơn với số tiền của mình – bạn sẽ có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không bị phạt. Nhưng nếu bạn tiết kiệm trong một chương trình IRA hoặc 401 (k) hạn chế hơn, bạn sẽ được hưởng các lợi ích về thuế giúp bạn phát triển sự giàu có. Các khoản đóng góp IRA và 401 (k) truyền thống được miễn thuế và lợi nhuận đầu tư trong các tài khoản này được hoãn lại thuế. Roth IRA và 401 (k) không cung cấp giảm thuế trước cho các khoản đóng góp, nhưng lợi nhuận đầu tư hoàn toàn miễn thuế và rút tiền cũng miễn thuế.

Và bạn đã có nó – bạn không cần phải kiếm một mức lương sáu con số trong suốt sự nghiệp của mình để tích lũy một đống tiền mặt ấn tượng cho thời gian nghỉ hưu. Thay vào đó, bạn chỉ cần cam kết tiết kiệm cho mục tiêu đó từ khi còn trẻ, đầu tư vào cổ phiếu để tăng trưởng thêm, tránh xa các khoản nợ không lành mạnh, tốn kém và tận dụng các kế hoạch tiết kiệm thân thiện với thuế. Nếu bạn tuân theo những quy tắc này, bạn sẽ thực sự chuẩn bị cho mình để từ bỏ ước mơ của mình mà không cần phải hy sinh quá nhiều trên đường đi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!