Lịch kinh tế – 5 điều cần lưu ý trong tuần này

Donald Trump - Tổng thống Hoa Kỳ

Đây là một tuần bận rộn sắp tới với các cuộc họp ngân hàng trung ương đầu tiên trong năm diễn ra tại Khu vực đồng Euro, Nhật Bản và Canada, có thể giúp thiết lập xu hướng cho năm 2020. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, nơi Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ đưa ra dự báo mới cho nền kinh tế toàn cầu vào thứ Hai. Trong một tuần với lịch kinh tế nhẹ Việc làm của Anh và dữ liệu PMI có thể sẽ thu hút được sự chú ý nhiều nhất trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng đối với việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh. Các nhà đầu tư cũng sẽ điều chỉnh thu nhập của Netflix vào thứ ba. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. Cuộc họp ngân hàng trung ương

FED là gì

Các ngân hàng trung ương ở Khu vực đồng Euro , Nhật Bản và Canada dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong các cuộc họp chính sách đầu tiên của họ trong tuần này. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang đưa ra đánh giá đầu tiên về khung chính sách của mình kể từ năm 2003 trong bối cảnh các câu hỏi về việc có nên điều chỉnh mục tiêu lạm phát chưa đạt được trong bảy năm hay không.

Người quản lý tài sản hình ảnh tính toán theo giá hiện tại, thị trường chứng khoán toàn cầu đã định giá hơn 2 nghìn tỷ đô la trong kích thích ngân hàng trung ương trong năm nay. Nhưng nó hy vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ cung cấp ít hơn thế, làm các nhà đầu tư thất vọng. Những gì các nhà hoạch định chính sách chỉ ra trong tuần này cũng có thể thiết lập xu hướng cho thị trường chứng khoán, vốn đã nối lại mức cao kỷ lục.

Tại Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang đang ở chế độ mất điện trước cuộc họp ấn định lãi suất đầu tiên vào năm 2020.

  1. Trump tại Davos

Trump tại Davos

Bây giờ Trump đã đạt được thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc về thương mại, có khả năng chỉ là vấn đề thời gian trước khi ông trở nên phẫn nộ với châu Âu. Vào thứ ba, ông sẽ có cơ hội phát sóng quan điểm của mình về nền kinh tế và thương mại Hoa Kỳ, phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos.

Tổng thống Mỹ đã nắm bắt được việc phải “trả tiền cho chúng tôi” trong một cú vuốt với lãi suất âm của Khu vực Euro. Ông cũng đổ lỗi cho đồng đô la “quá cao” cho thâm hụt tài khoản vãng lai khổng lồ của Mỹ. Triển vọng của một cuộc chiến tiền tệ có thể không quá xa vời, đặc biệt là trong một năm bầu cử. Kho bạc Hoa Kỳ đã liệt kê Thụy Sĩ, Đức, Ý và Ireland là “kẻ thao túng” tiền tệ bị nghi ngờ – tất cả đều có thặng dư thương mại với Hoa Kỳ.

  1. Thu nhập Netflix

 

Netflix (NASDAQ: NFLX ) sẽ báo cáo kết quả thu nhập quý IV sau khi kết thúc giao dịch vào thứ ba, lần đầu tiên trong số các cổ phiếu FAANG làm như vậy. Các nhà đầu tư sẽ điều chỉnh để xem người khổng lồ phát trực tuyến đang đối phó thế nào với làn sóng cạnh tranh do một công ty giải trí hạng nặng khác Walt Disney (NYSE: DIS ) dẫn đầu.

Các nhà phân tích của Investing.com đang kỳ vọng công ty truyền thông trực tuyến sẽ kiếm được 52 xu mỗi cổ phiếu trong quý IV, tăng 30 xu trên mỗi cổ phiếu mà họ kiếm được trong cùng quý năm ngoái, theo Fact set.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, Disney + có vẻ như là thách thức nguy hiểm nhất đối với sự thống trị của Netflix đối với một thị trường phát trực tuyến video ngày càng đông đúc. Cổ phiếu Netflix giảm khoảng 8% kể từ đó, do lo ngại về việc tăng tốc thuê bao và chi phí sản xuất ngân sách cao như The Crown và The Irishman. Disney +, mặt khác, đã tăng 24%.

  1. Dữ liệu kinh tế

Dữ liệu kinh tế

Trong một tuần yên tĩnh trên lịch kinh tế, Thứ Sáu mang đến các PMI chớp nhoáng cho Khu vực đồng Euro, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ Trong khi các số liệu của khu vực đồng euro sẽ được xem xét kỹ lưỡng để có thêm dấu hiệu phục hồi kinh tế, các PMI của Anh sẽ xuất hiện sau báo cáo việc làm hôm thứ ba sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn, là lần phát hành dữ liệu lớn cuối cùng trước cuộc họp ngày 30 tháng 1 của Ngân hàng Anh.

Những con số tồi tệ, xuất hiện sau một chuỗi dữ liệu yếu gần đây có thể củng cố những kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách ngay trong tháng này, nhưng những kỳ vọng đó có thể được giảm bớt nếu PMI gây bất ngờ. Nhưng một cách đọc tích cực khiêm tốn vẫn có thể không ngăn cản ngân hàng cắt giảm lãi suất ngay lập tức.

  1. IMF cập nhật dự báo kinh tế toàn cầu

IMF nâng mức dự báo tăng trưởng toàn cầu

IMF sẽ công bố dự báo kinh tế toàn cầu được điều chỉnh vào thứ Hai tại Davos. Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành IMF, bà Kristalina Georgieva, cho biết thỏa thuận thương mại tạm thời giữa Washington và Bắc Kinh sẽ giảm – nhưng không loại bỏ – sự không chắc chắn đã đóng vai trò là lực cản đối với tăng trưởng toàn cầu.

Tổ chức này trước đây đã ước tính rằng căng thẳng thương mại toàn cầu sẽ giảm 0,8% khỏi tăng trưởng kinh tế quốc tế.

Georgieva cũng cho biết IMF thường ủng hộ các hiệp định đa phương và cảnh báo rằng các hiệp định song phương có thể có tác động tiêu cực đến tăng trưởng toàn cầu trong dài hạn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...