Lịch Kinh Tế: 5 điều đáng chú ý trong tuần này

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được chờ đợi từ lâu với Trung Quốc trong tuần này, hy vọng sẽ cho phép hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiến lên từ một cuộc chiến thương mại đã làm sôi động thị trường tài chính và đóng vai trò là lực cản trên toàn cầu tăng trưởng trong 18 tháng qua. Mùa thu nhập quý IV là do bắt đầu một cách nghiêm túc vào thứ ba, với báo cáo ngân hàng. Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng sẽ điều chỉnh dữ liệu kinh tế, bao gồm GDP của Trung Quốc và Đức để cập nhật chính xác mức tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.

Hình ảnh có liên quan

  1. Mỹ và Trung Quốc xoa dịu cuộc chiến thương mại

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ tới Washington để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ vào thứ Tư, điều này sẽ làm giảm bớt cuộc chiến thương mại giữa hai bên. Theo các điều khoản của thỏa thuận tạm thời, Trung Quốc đã cam kết tăng nhập khẩu từ Mỹ để đổi lấy việc đình chỉ thuế quan tháng 12 bị đe dọa đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sang Mỹ và giảm một phần thuế quan tháng 9.

Nhưng không có thời hạn nào được đặt ra cho giai đoạn đàm phán tiếp theo bắt đầu và nếu một trong hai bên không tuân thủ các cam kết của mình thì căng thẳng thương mại có thể bùng phát trở lại.

Phạm vi của bụi phóng xạ trong nền kinh tế Trung Quốc có thể được nhìn thấy trong dữ liệu sắp tới trong tuần này. Số liệu thương mại vào thứ ba dự kiến ​​sẽ cho thấy sự gia tăng trong cả nhập khẩu và xuất khẩu . Và việc đọc GDP của tháng 12 do vào thứ Sáu được dự báo sẽ cho thấy mức tăng trưởng 6%.

  1. Thu nhập ngân hàng trong tầm kiểm soát

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng và đạt mức cao kỷ lục, loại bỏ những tin tức xấu, cho dù về chính trị hay thu nhập của công ty. Và điều đó khó có thể thay đổi sau mùa thu nhập quý IV, mà các ngân hàng Mỹ sẽ khởi động từ thứ ba.

Phân tích Refinitiv cho thấy các công ty S & P 500 có một quý ảm đạm, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu giảm 0,6% – mức giảm hàng quý thứ hai liên tiếp. Điều đó một phần giảm xuống một phần tư mạnh mẽ một năm trước, nhưng cũng là do sức kéo từ năng lượng và công nghiệp, đã sinh ra gánh nặng của cuộc chiến thương mại.

Các ngân hàng có thể làm tốt hơn. Báo cáo của JPMorgan (NYSE: JPM ), Morgan Stanley (NYSE: MS ), Goldman Sachs (NYSE: GS ) và Wells Fargo (NYSE: WFC ) trong vài ngày tới và dự báo sẽ tăng trưởng thu nhập 11,2% trên toàn ngành. Chỉ số ngân hàng của Phố Wall đã tăng 36% trong năm ngoái, thậm chí vượt xa mức tăng của S & P 500 cơ bản .

  1. Dữ liệu của Hoa Kỳ; Fedspeak

Kết quả hình ảnh cho chứng khoán hoa kỳ

Chỉ số lạm phát mới nhất của Mỹ dự kiến ​​sẽ vẫn phù hợp với mục tiêu lạm phát 2%, trong khi số lượng bán lẻ từ mùa lễ sẽ được theo dõi chặt chẽ sau khi bằng chứng giai thoại chỉ ra rằng các cửa hàng bách hóa có một kỳ nghỉ lễ khó khăn.

Các nhà đầu tư cũng sẽ có cơ hội được nghe từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang sau kỳ nghỉ yên tĩnh.

Chủ tịch Fed tại Boston, Eric Rosengren và người đứng đầu Fed tại Atlanta, Raphael Binto, cả hai sẽ thảo luận về triển vọng kinh tế trong lần xuất hiện vào thứ Hai. Chủ tịch Fed tại Kansas City Esther George dự kiến sẽ đưa ra nhận xét vào thứ ba, trong khi Patrick Harker của Philadelphia Fed và Robert Kaplan của Dallas Fed đều sẽ xuất hiện vào thứ Tư.

  1. Tuần bận rộn cho dữ liệu của Vương quốc Anh

Đây sẽ là một tuần bận rộn trong lịch kinh tế của Anh với các số liệu về tăng trưởng quý IV , thương mại , sản lượng công nghiệp , doanh số bán lẻ và lạm phát tất cả sẽ được phát hành. Dữ liệu sẽ được theo dõi chặt chẽ sau khi Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney tuần trước hứa hẹn “phản ứng tương đối kịp thời” nếu tình trạng yếu kém về kinh tế vẫn còn.

Bản thân Carney sẽ không giám sát bất kỳ thay đổi chính sách nào – Cuộc họp tháng 1 là lần cuối cùng với tư cách là thống đốc BOE.

Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 1 trong bối cảnh không chắc chắn lớn về việc liệu 11 tháng sẽ đủ dài để đạt được thỏa thuận thương mại. Đã bị EU bác bỏ là “không thể”, thời hạn chặt chẽ có thể hạn chế bất kỳ sự phục hồi nào trong tăng trưởng kinh tế và đầu tư.

  1. GDP của Đức

Đức sẽ công bố số liệu về tăng trưởng GDP năm 2019 vào thứ Tư, sau một năm chứng kiến ​​nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro bị đè nặng bởi suy thoái sản xuất. Các nhà kinh tế dự báo tăng trưởng hàng năm là 0,6% , đây sẽ là tốc độ tăng trưởng chậm nhất của nền kinh tế Đức kể từ năm 2013.

Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu là do bố phút của cuộc họp chính sách tiền tệ ngày của mình – một trong những người đầu tiên được chủ trì bởi Tổng thống mới Christine Lagarde.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!