Lịch kinh tế – Top 4 điều đáng xem trong tuần này

Bởi Jesse Cohen

Sẽ có phát biểu quan trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người xuất hiện vào thứ ba và thứ tư trước các hội nghị quốc hội về chính sách kinh tế và tiền tệ.

Trong khi đó, về mặt dữ liệu, các công ty thị trường sẽ chú ý đến dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ trong tuần này, sẽ đưa ra những dấu hiệu rõ ràng hơn về tốc độ lạm phát.

Ngoài ra còn có số liệu bán lẻ của Mỹ cho tháng 1, mà các nhà đầu tư sẽ chú ý đến những dấu hiệu tiếp theo về sức mạnh của người tiêu dùng Mỹ.

Về thu nhập, có 68 công ty S & P 500 báo cáo kết quả trong tuần tới, khi mùa thu nhập ở Phố Wall bắt đầu xuống.

Trước tuần tới, Investing.com đã tổng hợp danh sách năm sự kiện lớn nhất trong lịch kinh tế có khả năng ảnh hưởng nhất đến thị trường.

1. Chủ tịch Fed Powell phát biểu

Kết quả hình ảnh cho Chủ tịch Fed Powell

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chuẩn bị đưa ra lời chứng chính sách tiền tệ nửa năm của mình về nền kinh tế trước các ủy ban Thượng viện và Hạ viện ở Washington DC.

Powell dự kiến ​​sẽ làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện lúc 10:00 AM ET (1500GMT) vào thứ ba. Vào thứ Tư, ông sẽ xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cũng tại 10AM ET.

Văn bản của lời khai sẽ được phát hành 90 phút trước khi anh ta bắt đầu nói.

Chủ tịch Fed dự kiến ​​sẽ củng cố tín hiệu rằng chính sách đang bị trì hoãn do thị trường lao động tiếp tục thắt chặt và tăng trưởng tiêu dùng tư nhân vẫn vững chắc.

2. Lạm phát Mỹ

Kết quả hình ảnh cho Lạm phát Mỹ

Bộ Thương mại sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 1 lúc 8:30 SA ET (1330GMT) vào thứ năm.

Giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% trong tháng trước, theo ước tính, phù hợp với mức tăng được thấy trong tháng 12. Trên cơ sở hàng năm, CPI được dự đoán sẽ tăng 2,5%, tăng từ mức 2,3% một tháng trước đó.

Không bao gồm chi phí thực phẩm và nhiên liệu, giá lạm phát cơ bản được dự báo sẽ tăng 0,2% trong tháng trước và 2,2% so với năm trước.

Lạm phát gia tăng sẽ là chất xúc tác thúc đẩy Fed hướng tới tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​hiện tại. Lạm phát suy yếu có thể sẽ thêm vào kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cần phải làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

3. Bán lẻ Hoa Kỳ

Kết quả hình ảnh cho Bán lẻ Hoa Kỳ

Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ cho tháng 1 lúc 8:30 sáng ET (1330GMT) thứ Sáu.

Dự báo đồng thuận là báo cáo sẽ cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng trước, sau khi tăng cùng tốc độ vào tháng 12. Không bao gồm lĩnh vực ô tô, doanh số cũng dự kiến ​​sẽ tăng 0,3%.

Doanh số bán lẻ tăng theo thời gian tương quan với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, trong khi doanh số yếu hơn báo hiệu nền kinh tế suy giảm. Chi tiêu tiêu dùng chiếm tới 70% tăng trưởng kinh tế Mỹ.

4. Thu nhập 

Kết quả hình ảnh cho Phố wall thu nhập

Mùa thu nhập trên Phố Wall chuyển sang giai đoạn cuối.

Kết quả từ Restaurant Brand International, Allergan (NYSE: AGN ) và Loews (NYSE: L ) sẽ thu hút sự chú ý của thị trường vào thứ Hai.

Lyft (NASDAQ:LYFT), UnderArmour, AutoNation (NYSE:AN), Hilton, Hasbro (NASDAQ:HAS), Dominion Energy và Lattice S bán dẫn sẽ nằm trong chương trình nghị sự vào thứ ba.

CVS Health (NYSE: CVS ), Shopify, Cisco (NASDAQ: CSCO ), Vật liệu ứng dụng (NASDAQ: AMAT ), CyberArk, CME Group (NASDAQ: CME ), Barrick Gold, Teva Pharma và MGM khu nghỉ báo cáo kết quả vào thứ Tư.

Thứ năm chứng kiến Alibaba (NYSE: BABA ), Nvidia, Pepsico (NASDAQ: PEP ), Kraft Heinz (NASDAQ: KHC ), Roku, AIG (NYSE: AIG ), Expedia (NASDAQ: EXPE ), Mattel (NASDAQ: MAT ) Khách sạn, và đăng thu nhập.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...