Lịch kinh tế – Top 4 điều đáng xem trong tuần này

Bởi Jesse Cohen

Sẽ có phát biểu quan trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người xuất hiện vào thứ ba và thứ tư trước các hội nghị quốc hội về chính sách kinh tế và tiền tệ.

Trong khi đó, về mặt dữ liệu, các công ty thị trường sẽ chú ý đến dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ trong tuần này, sẽ đưa ra những dấu hiệu rõ ràng hơn về tốc độ lạm phát.

Ngoài ra còn có số liệu bán lẻ của Mỹ cho tháng 1, mà các nhà đầu tư sẽ chú ý đến những dấu hiệu tiếp theo về sức mạnh của người tiêu dùng Mỹ.

Về thu nhập, có 68 công ty S & P 500 báo cáo kết quả trong tuần tới, khi mùa thu nhập ở Phố Wall bắt đầu xuống.

Trước tuần tới, Investing.com đã tổng hợp danh sách năm sự kiện lớn nhất trong lịch kinh tế có khả năng ảnh hưởng nhất đến thị trường.

1. Chủ tịch Fed Powell phát biểu

Kết quả hình ảnh cho Chủ tịch Fed Powell

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chuẩn bị đưa ra lời chứng chính sách tiền tệ nửa năm của mình về nền kinh tế trước các ủy ban Thượng viện và Hạ viện ở Washington DC.

Powell dự kiến ​​sẽ làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện lúc 10:00 AM ET (1500GMT) vào thứ ba. Vào thứ Tư, ông sẽ xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cũng tại 10AM ET.

Văn bản của lời khai sẽ được phát hành 90 phút trước khi anh ta bắt đầu nói.

Chủ tịch Fed dự kiến ​​sẽ củng cố tín hiệu rằng chính sách đang bị trì hoãn do thị trường lao động tiếp tục thắt chặt và tăng trưởng tiêu dùng tư nhân vẫn vững chắc.

2. Lạm phát Mỹ

Kết quả hình ảnh cho Lạm phát Mỹ

Bộ Thương mại sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 1 lúc 8:30 SA ET (1330GMT) vào thứ năm.

Giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% trong tháng trước, theo ước tính, phù hợp với mức tăng được thấy trong tháng 12. Trên cơ sở hàng năm, CPI được dự đoán sẽ tăng 2,5%, tăng từ mức 2,3% một tháng trước đó.

Không bao gồm chi phí thực phẩm và nhiên liệu, giá lạm phát cơ bản được dự báo sẽ tăng 0,2% trong tháng trước và 2,2% so với năm trước.

Lạm phát gia tăng sẽ là chất xúc tác thúc đẩy Fed hướng tới tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​hiện tại. Lạm phát suy yếu có thể sẽ thêm vào kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cần phải làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

3. Bán lẻ Hoa Kỳ

Kết quả hình ảnh cho Bán lẻ Hoa Kỳ

Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ cho tháng 1 lúc 8:30 sáng ET (1330GMT) thứ Sáu.

Dự báo đồng thuận là báo cáo sẽ cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng trước, sau khi tăng cùng tốc độ vào tháng 12. Không bao gồm lĩnh vực ô tô, doanh số cũng dự kiến ​​sẽ tăng 0,3%.

Doanh số bán lẻ tăng theo thời gian tương quan với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, trong khi doanh số yếu hơn báo hiệu nền kinh tế suy giảm. Chi tiêu tiêu dùng chiếm tới 70% tăng trưởng kinh tế Mỹ.

4. Thu nhập 

Kết quả hình ảnh cho Phố wall thu nhập

Mùa thu nhập trên Phố Wall chuyển sang giai đoạn cuối.

Kết quả từ Restaurant Brand International, Allergan (NYSE: AGN ) và Loews (NYSE: L ) sẽ thu hút sự chú ý của thị trường vào thứ Hai.

Lyft (NASDAQ:LYFT), UnderArmour, AutoNation (NYSE:AN), Hilton, Hasbro (NASDAQ:HAS), Dominion Energy và Lattice S bán dẫn sẽ nằm trong chương trình nghị sự vào thứ ba.

CVS Health (NYSE: CVS ), Shopify, Cisco (NASDAQ: CSCO ), Vật liệu ứng dụng (NASDAQ: AMAT ), CyberArk, CME Group (NASDAQ: CME ), Barrick Gold, Teva Pharma và MGM khu nghỉ báo cáo kết quả vào thứ Tư.

Thứ năm chứng kiến Alibaba (NYSE: BABA ), Nvidia, Pepsico (NASDAQ: PEP ), Kraft Heinz (NASDAQ: KHC ), Roku, AIG (NYSE: AIG ), Expedia (NASDAQ: EXPE ), Mattel (NASDAQ: MAT ) Khách sạn, và đăng thu nhập.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!