Lịch kinh tế – Top 5 điều đáng chú ý trong tuần này

Nỗi lo ngày càng tăng về phạm vi bùng phát của coronavirus có thể sẽ khiến thị trường toàn cầu đứng vững trong tuần này, nhưng một loạt thu nhập công nghệ được theo dõi chặt chẽ có thể chuyển sự chú ý của các nhà đầu tư khỏi sự bùng phát. Sau báo cáo hàng quý ít hơn tuần trước từ Netflix – N ở FAANG – Apple, Amazon và Facebook đã thiết lập để báo cáo kết quả của họ. Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ, trong đó BoE hôm thứ Năm sẽ gặp người cuối cùng với Mark Carney ở vị trí lãnh đạo và người cuối cùng trước Brexit. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. Dịch coronavirus

Dịch corona virus

Những người tham gia thị trường đang cảnh giác với những diễn biến xung quanh vụ dịch coronavirus đã lây nhiễm hơn 2.000 người, đại đa số ở Trung Quốc, nơi 56 người đã chết. Virus cũng đã lan sang Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Pháp và Canada.

Với các cổ phiếu gần với mức cao nhất mọi thời đại, các nhà đầu tư lo ngại rằng virus mới được xác định có thể phát triển thành một thứ tồi tệ hơn, như dịch SARS năm 2003.

David Carter, giám đốc đầu tư của Lenox Wealth Advisors tại New York cho biết: “Thị trường ghét sự không chắc chắn và virus đã đủ để gây ra sự không chắc chắn trên thị trường”.

Tổ chức Y tế Thế giới đã ngừng gọi dịch bệnh này là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, nhưng một số chuyên gia y tế đặt câu hỏi liệu Trung Quốc có thể tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh hay không.

  1. Kết quả FAANG 

Kết quả FAANG

Trong khi thu nhập quý 4 tuần trước từ Netflix (NASDAQ: NFLX ) bị áp đảo ở Phố Wall, các nhà phân tích hy vọng vẫn còn cao cho các FAANG khác – Facebook (NASDAQ: FB ), Apple (NASDAQ: AAPL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ) (NASDAQ: GOOGL ) – trước kết quả tài chính của họ trong quý.

Nhóm FAANG của các cổ phiếu công nghệ Mỹ đã là động lực lớn nhất của thị trường tăng trưởng, với mức tăng gần đây của hầu hết các nhóm vượt xa thị trường rộng lớn hơn.

Facebook dự kiến ​​sẽ tăng trưởng thu nhập 6,2% khi báo cáo vào thứ Tư, trong khi thu nhập của Apple, do một ngày trước đó, được dự báo sẽ tăng 8,7%. Amazon đã cảnh báo rằng đầu tư tăng lên trong kinh doanh giao hàng trọn gói trong quý vừa qua sẽ cân nhắc đến thu nhập, nhưng họ thấy doanh thu hàng quý tăng 18,7% khi báo cáo vào thứ Năm.

So sánh, thu nhập quý IV của S & P 500 dự kiến ​​sẽ giảm 0,8% và doanh thu được nhìn thấy tăng 4,4%, theo ước tính mới nhất được tổng hợp bởi Refinitiv.

  1. Cuộc họp của Fed

Fed gần như chắc chắn sẽ giữ chính sách tiền tệ vào thứ Tư khi các nhà hoạch định chính sách tiếp tục đánh giá ba lần cắt giảm lãi suất từ ​​năm 2019 như thế nào trong nền kinh tế.

James Knightley, chuyên gia kinh tế quốc tế tại ING cho biết: “Không có dự báo mới nào được đưa ra tại cuộc họp này, đây sẽ là giai điệu của cuộc họp báo của Jerome Powell và cuộc bỏ phiếu thực sự có thể được quan tâm nhất đối với các thị trường”.

“Chúng tôi cũng mong đợi được nghe Jerome Powell giữ ngôn ngữ lạc quan thận trọng của mình, đặc biệt đưa ra kết luận tích cực cho các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Ông có thể sẽ nhắc lại rằng chúng ta sẽ cần phải xem một thay đổi quan trọng về vật chất của Fed để Fed xem xét chính sách thay đổi. ”

  1. Cuộc họp của ngân hàng Anh

Ngân hàng Anh

BoE sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ cuối cùng trước khi Anh rời EU vào ngày 31 tháng 1 và cuộc họp sẽ là lần cuối cùng Mark Carney làm thống đốc ngân hàng trung ương.

Câu hỏi đặt ra là liệu BoE sẽ tham gia cùng các ngân hàng trung ương trong việc cắt giảm lãi suất. Tăng trưởng kinh tế và lạm phát đã ảnh hưởng từ sự không chắc chắn của Brexit trong ba năm rưỡi, do đó, một chuỗi dữ liệu và bình luận ảm đạm gần đây của các quan chức BoE, bao gồm cả Carney, có thể cần kích thích kinh tế nhiều hơn để giảm tỷ lệ kỳ vọng.

Nhưng dữ liệu kinh tế tuần trước đã chỉ ra một sự gia tăng sau bầu cử, khiến các thị trường giảm bớt kỳ vọng cho việc cắt giảm.

Con đường tương lai của bảng Anh , hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1,31 đô la, ở giữa phạm vi giao dịch của nó cho đến năm 2020 – dựa trên quyết định của BoE và dự báo liệu nền kinh tế sẽ tìm thấy động lực hơn sau Brexit.

  1. Số liệu GDP

Gdp

Mỹ sẽ công bố số liệu GDP quý IV vào thứ năm, với các nhà phân tích dự báo tăng trưởng 2,1% . Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể lặp lại lập luận của mình rằng nếu không thắt chặt chính sách của Fed, tăng trưởng sẽ đạt gần 4%.

Khu vực đồng Euro sẽ công bố dữ liệu GDP vào thứ Sáu, dự báo cho thấy nền kinh tế mở rộng 0,2% so với ba tháng trước, ủng hộ quan điểm của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc tiếp tục, nhưng tăng trưởng vừa phải.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...