Lịch kinh tế – Top 5 điều đáng xem trong tuần này

bến tàu tại Trung Quốc

Thị trường tài chính ở Trung Quốc đại lục được thiết lập để mở cửa trở lại vào thứ Hai, sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được chính phủ kéo dài trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus bùng phát. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi sự sụp đổ kinh tế toàn cầu từ sự tiến triển của virus, phần lớn đã làm lu mờ mùa thu nhập cho đến nay. Disney , Bảng chữ cái và Twitter là một trong những tên tuổi lớn nhất để báo cáo trong tuần này, trong khi lịch kinh tế có báo cáo việc làm đầu tiên của Hoa Kỳ cho năm 2020. Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Úc có thể giảm lãi suất bất ngờ. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. Trung Quốc sẽ phải đuổi kịp thị trường toàn cầu

Đại lục Trung Quốc

Thị trường tài chính ở Trung Quốc đại lục sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai, với các nhà đầu tư chuẩn bị cho một phiên giao dịch đầy biến động để bắt kịp thị trường toàn cầu, vốn đã bị bán tháo mạnh trong bối cảnh lo ngại về hậu quả kinh tế của đợt bùng phát. Ngân hàng trung ương của nước này đang chuẩn bị cho các biện pháp kích thích nhiều hơn vào thứ Hai để tăng cường thanh khoản và hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi virus, cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 305 người, tất cả trừ một người ở Trung Quốc.

Những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus đã gây ra sự gián đoạn lớn và dường như sẽ giáng một đòn mạnh vào tăng trưởng ở Trung Quốc và toàn cầu. Nó xuất hiện sau cuộc chiến thương mại năm ngoái giữa Washington và Bắc Kinh đã hạ GDP của Trung Quốc xuống còn 6% vào năm 2019 và đóng vai trò là lực cản cho tăng trưởng toàn cầu, vốn đã chậm lại 3% vào năm ngoái từ mức 3,6% của năm 2018.

  1. Tác động kinh tế toàn cầu của virus

Tác động kinh tế toàn cầu của virus

Vai trò trung tâm của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu có nghĩa là các hiệu ứng gợn từ virus đang được cảm nhận sâu rộng và các quốc gia phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của Trung Quốc đã chứng kiến ​​đồng tiền của họ giảm mạnh. Các đô la Úc kết thúc giảm khoảng 5% vào tháng Giêng, tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2016.

Chứng khoán toàn cầu đã sụt giảm, với các chỉ số chính của Phố Wall giảm hơn 1,5% vào thứ Sáu, niêm phong tuần tồi tệ nhất của họ trong sáu tháng.

Các nhà kinh tế lo ngại virus coronavirus có thể có tác động lớn hơn Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), đã giết chết khoảng 800 người từ năm 2002 đến 2003 với chi phí ước tính 33 tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu, vì thị phần của nền kinh tế thế giới hiện nay còn lớn hơn nhiều .

Giá dầu đã giảm mức lỗ hàng tháng tồi tệ nhất của họ trong hơn một năm vào thứ Sáu, trong khi nơi trú ẩn an toàn chơi vàng đã ghi nhận tháng tốt nhất trong năm.

  1. Thu nhập trong quý đã được nửa đoạn đường

Giao dịch trên S&P 500

Gần 100 công ty được giao dịch trên S & P 500 là do báo cáo thu nhập trong tuần này, điều đó có nghĩa là khoảng hai phần ba chỉ số sẽ được báo cáo vào thứ Sáu, trong khi hai thành phần của Dow , Disney (NYSE: DIS ) và Merck (NYSE: MRK ) , đang trên bảng.

Báo cáo thu nhập quý IV của Disney, đáo hạn sau khi đóng cửa vào thứ ba, sẽ bao gồm số liệu người đăng ký chính thức đầu tiên cho dịch vụ phát trực tuyến Disney + của họ đã ra mắt nửa chừng trong quý. Các nhà đầu tư cũng sẽ cảnh giác về bất kỳ dấu hiệu nào về tác động của sự bùng phát coronavirus đối với việc tham dự công viên chủ đề sau khi Thượng Hải Disneyland bị đóng cửa vô thời hạn vào cuối tháng trước.

Trong khi đó, Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ) sẽ báo cáo vào Thứ Hai, Snap (NYSE: SNAP ) là do số báo cáo vào Thứ Ba trong khi Uber (NYSE: UBER ) và Twitter (NYSE: TWTR ) theo dõi vào Thứ Năm.

  1. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ thứ hai với nỗi sợ virus

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ thứ hai với nỗi sợ virus
A workers uses a machine to plane hides to an even thickness at the Horween Leather Co. tannery in Chicago, Illinois, U.S., on Tuesday, April 24, 2018. The U.S. Federal Reserve is scheduled to release industrial production figures on May 16.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào tháng Sáu được dự báo sẽ cho thấy mức tăng trưởng việc làm là 161.000 , trong khi tăng trưởng tiền lương dự kiến ​​sẽ tăng lên 3% sau khi giảm xuống còn 2,9% trong tháng 12. Bất kỳ dấu hiệu tăng trưởng tiền lương chậm chạp có thể báo trước sự yếu kém trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Chỉ số sản xuất ISM vào thứ Hai dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một bước tiến nhỏ từ dữ liệu khu vực tốt hơn sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc. Một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ đưa ra những nhận xét trong tuần này sau khi giữ tỷ lệ bị giữ tại cuộc họp tháng 1 của họ và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu tại Liên bang vào thứ ba.

Trong khu vực đồng euro, số lượng bán lẻ cho tháng 12 là vào thứ Tư, trong khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde sẽ làm chứng về triển vọng kinh tế trước các nhà lập pháp châu Âu vào thứ năm.

  1. RBA có thể cắt giảm lãi suất?

đầu tư chứng khoán tại Úc

RBA dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ ba và tình trạng khẩn cấp về cháy rừng cùng với mối đe dọa đối với triển vọng kinh tế từ coronavirus (và tác động của nó đối với Trung Quốc) có nghĩa là việc cắt giảm 25 điểm cơ bản có thể xảy ra đối với các thẻ, mặc dù sự chào đón gần đây trong tỷ lệ thất nghiệp của đất nước.

Ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách giữ tỷ lệ cắt giảm bây giờ, một tuyên bố tỷ lệ nghe có vẻ ôn hòa hơn có thể chỉ ra rằng việc cắt giảm sắp xảy ra.

Lạm phát của Úc đã tăng cao hơn trong quý cuối cùng của năm 2019 nhưng vẫn nằm dưới mức mục tiêu 2-3% của RBA. Sự yếu kém liên tục trong lạm phát là một lý do khiến RBA giảm lãi suất ba lần trong năm ngoái xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 1,75%.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...