Lịch kinh tế – Top 5 điều đáng xem trong tuần này

Đây sẽ là một tuần bận rộn trên thị trường và trong khi hiệu ứng gợn kinh tế từ coronavirus ở Trung Quốc, hiện được gọi là Covid-19, vẫn là vấn đề lớn nhất đối với các nhà đầu tư một lô dữ liệu kinh tế lớn từ Mỹ, Vương quốc Anh và khu vực đồng euro sẽ được theo dõi chặt chẽ. Trong một tuần lễ được rút ngắn ở Mỹ, một số diễn giả của Fed dự kiến ​​sẽ xuất hiện, trong khi biên bản cuộc họp mới nhất của ngân hàng sẽ đến vào thứ Tư. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. Thuốc ức chế coronavirus bắt đầu hoạt động

Kết quả hình ảnh cho thuốc ức chế virus

Số ca mắc coronavirus mới ở Trung Quốc đã giảm vào Chủ nhật và một quan chức y tế cho biết những nỗ lực mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của nó đang bắt đầu cho thấy kết quả.

Số liệu mới nhất của Trung Quốc cho thấy 68.500 trường hợp mắc bệnh và 1.665 trường hợp tử vong, hầu hết trong số họ ở Hồ Bắc. Vào Chủ nhật, Trung Quốc đã báo cáo 2.009 trường hợp mới, giảm từ 2.641 ngày hôm trước và 142 trường hợp tử vong mới, giảm một so với 143 ngày hôm trước. Ngoài Trung Quốc, đã có khoảng 500 trường hợp và bốn trường hợp tử vong cho đến nay.

Tác động kinh tế của dịch vẫn chưa rõ. Một số nhà phân tích đã ước tính rằng tăng trưởng hàng năm của Trung Quốc có thể chậm lại từ 4% đến 5%, giảm từ mức tăng trưởng 6% hàng năm theo ước tính của chính phủ.

Nhưng một số nhà đầu tư dự kiến ​​sự thiếu hụt trong tăng trưởng sẽ chủ yếu nằm trong quý đầu tiên, điều này sẽ tạo cơ hội cho nền kinh tế Trung Quốc bắt kịp vào cuối năm nay.

  1. Kỳ nghỉ thị trường Mỹ

Thị trường tài chính Mỹ sẽ đóng cửa vào Thứ Hai cho Ngày Tổng thống. Sàn giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq sẽ bị đóng cửa và giao dịch trên các sàn giao dịch CME sẽ bị tạm dừng, có nghĩa là sẽ không có sự dàn xếp cho các hợp đồng tương lai vàng hoặc dầu thô .

Các chỉ số chính của Hoa Kỳ đã tăng vào cuối ngày thứ Sáu, ghi nhận mức tăng trong tuần sau báo cáo của CNBC, dẫn nguồn tin rằng Nhà Trắng đang xem xét ưu đãi thuế cho người dân ở Mỹ để mua cổ phiếu.

Chứng khoán Mỹ đã lập kỷ lục cao vào thứ Tư được thúc đẩy bởi hy vọng về chính sách tiền tệ hỗ trợ từ Fed sau khi Chủ tịch Jay Powell cho biết ông đang theo dõi tiến trình bùng phát coronavirus vì tác động của nó đối với Trung Quốc và nền kinh tế toàn cầu.

  1. Biên bản Fed; Dữ liệu Mỹ

fed cắt giảm lãi suất

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 1 vào thứ Tư với các nhà đầu tư rất chú ý đến bất kỳ đề cập nào về tác động của coronavirus. Ngoài biên bản, có một số nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu trong tuần, bao gồm Chủ tịch Fed tại Bang Neel Kashkari , người đứng đầu Fed tại Dallas Robert Kaplan và Thống đốc Fed Lael Brainard và Richard Clarida .

Rời khỏi Fed, dữ liệu về nhà ở sẽ thống trị lịch kinh tế, với các báo cáo về việc bắt đầu nhà ở , giấy phép xây dựng và bán nhà hiện có . Những dự kiến ​​này sẽ chỉ ra rằng lĩnh vực nhà ở đang tiếp tục thực hiện rất vững chắc.

  1. Dữ liệu của Vương quốc Anh sẽ chỉ ra cho Vladimir bị trả lại?

Kết quả hình ảnh cho Dữ liệu của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh sẽ công bố một loạt dữ liệu trong tuần này và trong khi vẫn còn quá sớm để thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự phục hồi sau bầu cử trong báo cáo việc làm tháng 12 do số liệu lạm phát vào thứ ba và báo cáo về doanh số bán lẻ một ngày sau đó có thể chỉ ra dấu hiệu của một ‘cuộc nổi dậy’ sau khi các thủ tướng nhấn mạnh chiến thắng bầu cử.

Dữ liệu PMI về sản xuất và dịch vụ cho tháng 2 do được phát hành vào thứ Sáu sẽ cho biết liệu sự tăng giá mạnh đã thấy trong tháng trước, giúp cho việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh, có tiếp tục hay không.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục theo dõi những đồn đoán về việc liệu chính phủ Anh có tiến tới kích thích tài khóa mạnh mẽ hơn hay không sau khi Thủ tướng Sajid Javid từ chức gây sốc vào tuần trước, người sẽ được thay thế bởi Rishi Sunak.

  1. Dữ liệu Eurozone có thể cho thấy dấu hiệu đầu tiên của tác động của virus

Sau khi đồng euro chịu sự khởi đầu tồi tệ nhất trong một năm sau 5 năm, dữ liệu kinh tế trong tuần này sẽ được theo dõi chặt chẽ vì các báo cáo có thể đưa ra những dấu hiệu đầu tiên về tác động của coronavirus đối với nền kinh tế của khối.

Các ZEW Đức vào thứ ba sẽ là chỉ số sau coronavirus đầu tiên trong khi niềm tin tiêu dùng và số liệu PMI hôm thứ Năm và thứ Sáu cũng sẽ thu hút sự chú ý gần gũi. Một sự co lại rất có thể sẽ được phản ánh trong PMI sản xuất , làm giảm bớt những kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế và nhấn mạnh trường hợp Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ lãi suất lâu hơn.

ECB dự kiến sẽ công bố phút của cuộc họp tháng một của mình vào thứ năm và trọng tâm chính có thể sẽ được trên bất kỳ chi tiết để làm với xem xét chiến lược chính sách tiền tệ của mình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!