Lịch kinh tế – Top 5 điều đáng xem trong tuần này

Ngân hàng trung ương Mỹ

Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản đều chuẩn bị tổ chức các cuộc họp chính sách trong tuần này sau khi coronavirus gây ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến họ phải thực hiện các biện pháp nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ. Các nhà đầu tư sẽ cảnh giác về các dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ các nền kinh tế khỏi sự sụp đổ kinh tế đang diễn ra. Dữ liệu GDP quý đầu tiên từ Hoa Kỳ và Khu vực đồng Euro sẽ là dữ liệu kinh tế cần theo dõi, theo sát là dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Mỹ. Giá dầu cũng sẽ được tập trung sau khi dầu thô Mỹ lần đầu tiên rơi vào lãnh thổ tiêu cực vào tuần trước. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. Cuộc họp của Fed

Fed sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên dự kiến kể từ tháng vào thứ ba và thứ tư. Nhưng các nhà hoạch định chính sách đã gặp nhau tại một số cuộc họp đột xuất kể từ đó, giảm lãi suất xuống gần như bằng 0, khởi động lại việc mua trái phiếu và triển khai một loạt các chương trình chưa từng có để giảm bớt các điều kiện tín dụng. Các biện pháp đã chứng kiến ​​bảng cân đối của Fed mở rộng lên mức kỷ lục 6,42 nghìn tỷ USD.

Trong khi cuộc họp dự kiến ​​sẽ ít kịch tính hơn cuộc họp khẩn cấp vào tháng 3, các nhà đầu tư hy vọng sẽ có thêm thông tin chi tiết về các chương trình cho vay đặc biệt của Fed, chương trình mua tài sản và hướng dẫn chuyển tiếp về phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang, các nhà phân tích cho biết .

Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm các chỉ dẫn từ Fed về mức độ suy thoái nghiêm trọng có thể xảy ra và triển vọng phục hồi kinh tế của nó là gì.

  1. Cuộc họp ECB

ECB dự kiến ​​chỉ chi hơn một nghìn tỷ euro cho việc mua tài sản trong năm nay, đã nới lỏng các quy tắc về những gì họ có thể mua và khi nào, và đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho các ngân hàng.

Nhưng áp lực đối với ECB phải đẩy mạnh chương trình nới lỏng tiền tệ chỉ có khả năng gia tăng khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đấu tranh để thống nhất các biện pháp tài khóa nhằm giúp lục địa phục hồi sau đại dịch. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cảnh báo các nhà lãnh đạo EU tuần trước rằng nền kinh tế khu vực đồng euro có thể thu hẹp tới 15% trong năm nay.

Các nhà phân tích ước tính rằng với tốc độ hàng ngày hiện tại, 750 tỷ euro mua trái phiếu khẩn cấp của ECB sẽ cạn kiệt vào tháng Mười. Một số người nói rằng ECB sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hoàn thành kế hoạch của mình thêm 500 tỷ euro nữa – có lẽ sớm nhất là vào thứ Năm .

Trong khi đó, BOJ chuẩn bị bắt đầu cuộc họp vào thứ Hai với các nhà phân tích hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách có thể loại bỏ mục tiêu mua trái phiếu của họ khi họ có hành động quyết liệt hơn để chống lại sự sụp đổ của cuộc khủng hoảng sức khỏe.

  1. GDP của Mỹ, dữ liệu yêu cầu thất nghiệp

Dữ liệu GDP quý đầu tiên sẽ là con số chính để xem trên lịch kinh tế Mỹ trong tuần này. Hoạt động kinh tế dừng lại vào tháng 3, sau tháng một và tháng hai mạnh mẽ, với nền kinh tế sẽ mất khoảng 27 triệu việc làm trong năm tuần.

Chúng tôi tìm kiếm nền kinh tế đã ký hợp đồng 6% hàng năm trong Q1 và tồi tệ hơn nhiều trong 2Q. Chúng tôi tìm kiếm sự sụt giảm sản lượng hàng năm 40% từ tháng 3 đến tháng 6 ngay cả khi các quốc gia khác của Mỹ đi theo sự dẫn đầu của Georgia, Tennessee, Florida và Nam Carolina và bắt đầu mở lại nền kinh tế của họ trong hai đến bốn tuần tới, các nhà phân tích tại ING nói.

Các báo cáo được theo dõi chặt chẽ khác tất nhiên sẽ là tuyên bố thất nghiệp ban đầu.

Chúng tôi hy vọng rằng sau ba lần giảm liên tiếp trong các đơn xin trợ cấp thất nghiệp, chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh hơn nhiều trong tuần này do một số bang bắt đầu mở lại các nhà phân tích của ING cho biết.

  1. Tuần bội thu cho dữ liệu Khu vực Euro

Tuần này mang lại dữ liệu về GDP quý đầu tiên, thất nghiệp và lạm phát cho khu vực đồng euro. Câu hỏi lớn nhất là sự co lại trong GDP sẽ lớn đến mức nào sau khi khóa máy được đưa ra trên toàn khối kể từ ít nhất là hai tuần cuối tháng Ba.

Số liệu thất nghiệp trong tháng 3 sẽ cho thấy số lần sa thải đã góp phần làm tăng tỷ lệ thất nghiệp, trong khidữ liệu lạm phát cho tháng 4 sẽ khó phân tích với hầu hết các nhà bán lẻ trừ khi các cửa hàng tạp hóa đóng cửa.

  1. Giá dầu bất ổn định tiếp tục?

Hành động giá trong tuần này sẽ là một thử nghiệm xem liệu thị trường dầu có thể lấy lại trạng thái cân bằng sau khi dầu thô , vốn chưa bao giờ giảm xuống dưới 10 đô la một thùng trong lịch sử gần 40 năm của nó, đã giảm xuống mức âm 38 đô la một thùng vào thứ Hai tuần trước.

Các nhà kinh doanh năng lượng đã bị hoảng sợ bởi thực tế là các cơ sở lưu trữ dầu đã gần đầy trong bối cảnh thị trường đang bị ảnh hưởng bởi nhu cầu sụp đổ do đại dịch coronavirus.

Khối lượng hợp đồng tương lai vẫn mở để giao hàng trong tháng 6 đã giảm tương đương với 217 triệu thùng, hơn một phần ba, kể từ thứ Hai tuần trước, Reuters đưa tin.

Dầu rẻ hơn có thể giúp thúc đẩy sự phục hồi khi khóa coronavirus cuối cùng kết thúc. Dầu giá rẻ làm giảm năng lượng, chi phí vận chuyển và sản xuất, bỏ tiền vào túi người tiêu dùng và tiết kiệm tiền của các nước nhập khẩu dầu, sau đó có thể được chi cho những thứ hữu ích hơn.

-Theo Investing


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...