Lịch kinh tế – Top 5 điều đáng xem trong tuần này

© Reuters.

Lịch kinh tế tuần này sẽ tiếp tục chứng minh mức độ của đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu. Hoa Kỳ chuẩn bị công bố số liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp cho tháng 4, trong khi Anh và Đức sẽ công bố dữ liệu về GDP quý đầu tiên. Dữ liệu sẽ thúc đẩy cuộc tranh luận về việc liệu sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ có hợp lý hay không trong bối cảnh chậm lại chưa từng thấy. Các mối đe dọa thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại Trung Quốc tiếp tục là một mối lo ngại cho các nhà đầu tư vào thời điểm mà các khu vực lớn của nền kinh tế đang ở trong tình trạng gần như bế tắc. Trong khi đó, bitcoin là do trải qua một nửa thứ ba trong lịch sử 11 năm của nó trong tuần này. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. Dữ liệu của Hoa Kỳ nhấn mạnh đến hoạt động kinh tế

Dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Mỹ trong tháng 4 do vào thứ Sáu sẽ làm nổi bật hơn nữa ảnh hưởng của việc đóng cửa đối với doanh số và sản lượng của nhà máy. Các nhà kinh tế đang dự đoán doanh số bán lẻ sẽ giảm 11,6% , vượt qua mức giảm kỷ lục là 8.4% trong tháng 3. Sản xuất công nghiệp, giảm 5,4% trong tháng 3, được dự báo sẽ giảm 11,5% .

Cũng sẽ có những con số liên quan đến tình cảm của người tiêu dùng và lạm phát trong khi báo cáo hàng tuần vào thứ Năm về tuyên bố thất nghiệp ban đầu sẽ bao gồm tuần thứ tám kể từ khi khóa máy rộng rãi có hiệu lực. Báo cáo hôm thứ Năm tuần trước cho thấy các yêu sách đã đứng đầu 3 triệu trong tuần thứ bảy liên tiếp, nhưng đã vượt khỏi mức đỉnh 6,8 triệu được thấy trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 3.

Các nhà đầu tư cũng sẽ được xem một bài phát biểu vào thứ Tư bởi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về các vấn đề kinh tế hiện tại tại một hội thảo trực tuyến do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổ chức.

  1.  Các mối đe dọa thương mại của Trump

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung dường như sẽ tiếp tục sôi sục sau khi ông Trump nói với Fox News Channel hôm thứ Sáu rằng ông “rất rách” về việc có nên chấm dứt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc hay không.

Chính quyền của Trump đang cân nhắc các hành động trừng phạt chống lại Bắc Kinh về việc xử lý sớm vụ dịch coronavirus, bao gồm cả thuế quan có thể và chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc.

Trump tuyên bố sẽ chấm dứt thỏa thuận thương mại nếu Trung Quốc không đáp ứng các cam kết mua hàng. Ông nói hôm thứ Tư rằng ông sẽ biết trong vòng một hoặc hai tuần liệu điều đó có thể xảy ra hay không.

Thỏa thuận, kêu gọi Bắc Kinh tăng cường mua hàng hóa của Mỹ thêm 200 tỷ đô la trong hai năm, chỉ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 2 khi đại dịch coronavirus đang diễn ra. Việc khóa máy nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của virus đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc và nó mới bắt đầu hồi phục.

  1. GDP của Anh và Đức cho thấy tác động của virus ban đầu

Con số GDP quý đầu tiên từ Vương quốc Anh và Đức sẽ mang lại cho các nhà đầu tư cảm giác ban đầu về sự sụp đổ kinh tế từ các đợt khóa bắt đầu vào cuối tháng Ba.

Nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng 2,5% , nhưng thiệt hại đầy đủ, trong quý hai, sẽ tồi tệ hơn nhiều. Ngân hàng Anh cho biết tuần trước họ hy vọng nền kinh tế Anh sẽ giảm 14% trong năm nay, sự sụt giảm hàng năm tồi tệ nhất trong hơn 300 năm và tỷ lệ thất nghiệp lên tới 8% khi cuộc khủng hoảng coronavirus tàn phá nền kinh tế.

Trong khi đó, nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro Đức dự kiến ​​sẽ giảm 2,1% trong ba tháng tới tháng 3 và chính phủ cho biết họ dự kiến ​​sẽ thu hẹp hàng năm 6,3% trong năm nay, đây sẽ là mức cao nhất kể từ Thế chiến II.

  1. Phân chia giữa thị trường chứng khoán Mỹ, nền kinh tế mở rộng

Dữ liệu kinh tế gần đây chỉ ra hoạt động giảm lịch sử liên quan đến các nhà đầu tư lo ngại rằng sự kích thích chưa từng có từ Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ đã khiến các thị trường giảm bớt sự suy thoái lớn của nền kinh tế.

Bộ Lao động đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng nền kinh tế Mỹ đã mất 20,5 triệu việc làm đáng kinh ngạc trong tháng đó, mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng.

Nếu dữ liệu kinh tế trong tuần này tồi tệ hơn dự báo khủng khiếp, nó có thể củng cố lập luận rằng sự phục hồi của chứng khoán đã đi quá xa. Nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu nó có làm hỏng sự tăng vọt hay không, chứng kiến ​​cổ phiếu đạt mức tăng hàng tháng tốt nhất trong ba thập kỷ vào tháng Tư, mặc dù dữ liệu kinh tế yếu từ tháng trước.

Những lợi ích gần đây có thể giảm dần nếu các quốc gia Mỹ cần nới lỏng các nỗ lực để mở lại nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp không giảm trong những tháng tới.

  1. Bitcoin ‘giảm một nửa’

tiền ảo bitcoin

Các nhà đầu tư đang dự đoán rộng rãi việc giảm một nửa bitcoin vào thứ ba, thứ ba trong lịch sử 11 năm của loại tiền kỹ thuật số này. Hai phân tích bitcoin trước đó đã thúc đẩy các cuộc biến động rầm rộ về giá trị thị trường của bitcoin, nhưng lần này có một ký tự đại diện dưới dạng đại dịch coronavirus, một số nhà phân tích cho biết.

“Từ góc độ thị trường hiệu quả, bất kỳ phản ứng cơ bản nào đối với việc giảm giá sẽ được định giá rất cao vào thời điểm này; xét cho cùng, thật khó để tưởng tượng một sự kiện có thể dự đoán được hơn là việc giảm cung không thể thay đổi đã được lên kế hoạch trong hơn một thập kỷ, “Matt Weller, người đứng đầu nghiên cứu thị trường toàn cầu tại GAIN Capital cho biết.

Công nghệ của Bitcoin được thiết kế theo cách nó cắt giảm phần thưởng cho các công ty khai thác trong nửa năm một lần, một động thái nhằm kiềm chế lạm phát.

Trong thời gian sắp tới một nửa trong tuần này, bitcoin đã tăng gần 40% kể từ đầu năm và tăng hơn 80% từ mức thấp của nó.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!