Lịch kinh tế – 5 điều cần lưu ý trong tuần này

Giới Thiệu Về Phân Tích Kỹ Thuật

Thứ ba tới Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang Jerome Powell sẽ phát biểu trước Quốc hội về các biện pháp kích thích kinh tế được đưa ra cho đến nay. Một ngày sau, biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed dự kiến ​​sẽ được công bố. Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần khi việc mở lại nền kinh tế nhanh chóng được tiến hành. Thu nhập từ bán lẻ sẽ làm rõ chi tiêu của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, thứ ba cũng là ngày hết hạn hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp Hoa Kỳ West Texas. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương ở Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa. Đây là những điều nhà đầu tư cần biết trong tuần mới.

  1. Phát biểu của Powell

Chủ tịch Fed sẽ phát biểu vào thứ ba trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cùng với bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin để cập nhật cho các quan chức chính phủ về các chương trình kích thích kinh tế được phê duyệt cho đến nay.

Trong một bài phát biểu tuần trước, Powell đã đưa ra một đánh giá tỉnh táo về những rủi ro dài hạn đối với triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ và nhu cầu cho các quan chức được bầu phê duyệt nhiều chương trình chi tiêu hơn để giữ cho nền kinh tế phát triển.

Hôm thứ Tư, Fed sẽ công bố những vấn đề cho cuộc họp tháng Tư. Trong tuyên bố lãi suất hồi tháng trước, Fed cho biết họ sẽ giữ lãi suất ở mức gần như bằng không cho đến khi các quan chức tin tưởng rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây.

  1. Dữ liệu kinh tế

Ở Mỹ, cơ sở dữ liệu chính tiếp tục là báo cáo hàng tuần về các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu. Với sự mở cửa của nền kinh tế trở lại, các nhà kinh tế đang hy vọng con số này sẽ dưới 2,5 triệu, điều này cho thấy tỷ lệ sa thải đang chậm lại phần nào.

Có một lịch kinh tế ở Anh trong tuần này, với các cập nhật về việc làm tháng ba, doanh số bán lẻ và lạm phát.

Các doanh số bán lẻ dữ liệu cho tháng tư có thể sẽ suy giảm ít nhất 15% trong chi tiêu.

  1. Thu nhập bán lẻ

Tuần này sẽ thấy kết quả từ các nhà bán lẻ lớn của Mỹ bao gồm Walmart, Home Depot, Lowe’s, Target, Kohl’s và Best Buy. Số liệu của họ sẽ cho thấy người tiêu dùng Mỹ vẫn đang chi tiền mặc dù cách li do coronavirus trên diện rộng.

Gã khổng lồ mua sắm trực tuyến Amazon, một trong những cổ phiếu “stay-at-home” được hưởng lợi từ việc cách li do đại dịch. Cổ phiếu của nó đã tăng khoảng 28% trong năm nay.

  1. Sự lao dốc lập lai ở dầu thô?

Hết hạn hàng tháng của hợp đồng tương lai dầu thô Trung cấp West Texas sắp diễn ra vào thứ ba và nhiều nhà giao dịch năng lượng lo lắng về hiệu suất lặp lại của sự sụt giảm giá dầu vào tháng trước, lần đầu tiên giá đã giảm xuống mức âm.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ đã cảnh báo những người tham gia thị trường rằng: họ nên chuẩn bị cho sự biến động và giá cả âm trở lại, với việc lưu trữ dầu vẫn chặt chẽ và triển vọng về nhu cầu vẫn bị suy giảm nghiêm trọng.

Nhưng giá dầu gần đây đã tăng trở lại với hy vọng rằng việc nới lỏng các hạn chế cách li sẽ thúc đẩy triển vọng nhu cầu năng lượng. Trong một dấu hiệu hy vọng khác, hàng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm trong tuần gần đây nhất, lần đầu tiên kể từ tháng Giêng.

Tuy nhiên, một số thương nhân dường như đang chú ý đến cảnh báo của CFTC. Khối lượng trong hợp đồng tương lai tháng 7, hết hạn sau một tháng, vượt xa hợp đồng tháng 6 gần 50%.

  1. Giảm lãi suất thị trường mới nổi

Các ngân hàng trung ương ở Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi đều tổ chức các cuộc họp chính sách vào thứ Năm và cả hai dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa mặc dù tổn thất nặng nề cho tiền tệ mà họ gần đây đã phải chịu đựng.

Các cuộc thăm dò phân tích dự đoán Nam Phi sẽ cắt giảm 4,25% tỷ lệ chính của nó thêm 50 điểm cơ bản. Các nhà kinh tế nhấn mạnh bất kỳ nới lỏng chính sách phải có kích thước lớn nếu nó là để cung cấp bất kỳ trợ giúp cho nền kinh tế đang bị suy giảm.

Cuộc họp của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ còn thú vị hơn nữa. Đồng lira đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, dự trữ tiền tệ đang giảm dần và lạm phát ở mức hai con số, nhưng tất cả những gì có lẽ sẽ không ngăn cản ngân hàng trung ương cắt giảm 50 – 100 điểm cơ bản khác với tỷ lệ repo 8,75% .

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!