Lịch kinh tế trong tuần – Top 5 điều đáng chú ý trong tuần này

Tuần giao dịch đầy đủ đầu tiên của năm 2020, dường như thị trường bị ảnh hướng lớn bởi tình hình chính trị, giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ giết chết một chỉ huy hàng đầu của Iran. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi phiên bản phát hành việc làm đầu tiên của Mỹ trong thập kỷ và các chi tiết mới về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần giao dịch của bạn.

  1. Dầu sôi trở lại

giá dầu thô thế giới tăng trở lại

Giá dầu tăng vọt vào thứ Sáu sau khi Mỹ giết chết một chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran trong một cuộc không kích, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng.

Dầu thô Mỹ tăng 3% trong khi Brent chuẩn toàn cầu tăng 3,6% lên hơn 68 USD / thùng. Lần cuối cùng Brent đạt các mức này là vào giữa tháng 9, khi một cuộc tấn công vào các cơ sở dầu thô của Ả Rập Saudi đã gây ra sự tăng giá lớn nhất trong hơn 30 năm. Liệu việc tăng giá dầu có được duy trì hay không, khi nào và làm thế nào Iran trả đũa việc giết chết Tướng Qassem Soleimani.

Giá dầu tăng đột biến trong tháng 9 chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi Riyadh không phản ứng trước các cuộc tấn công mà Mỹ đổ lỗi cho Iran và Iran lần lượt phủ nhận. Tuy nhiên, nếu Iran hoàn thành mối đe dọa “trả đũa nghiêm trọng” thì nó có thể sẽ là một sự biến động mạnh của thị trường.

  1. Phí bảo hiểm rủi ro chính trị

Mỹ tuyên chiến với Iran

Các thị trường toàn cầu có thể vẫn chịu áp lực trong những ngày tới, với các nhà phân tích hy vọng sẽ thấy các cổ phiếu phòng thủ hoạt động tốt hơn, áp lực giảm đối với lợi suất và lợi nhuận của Kho bạc đối với các loại tiền tệ an toàn.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã giảm từ mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, với S & P 500 trượt 0,7%, lấy lại năm tuần tăng cho chỉ số. Bên cạnh sự leo thang ở Trung Đông, căng thẳng lớn hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã làm dấy lên mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Michael Antonelli, chiến lược gia thị trường tại Robert W. Baird ở Milwaukee, nói: “Có một sự củng cố của hoạt động sản xuất yếu và sau đó bạn có tia sáng địa chính trị”. “Đó là trên hết tình cảm rằng thị trường đã được mua quá mức.”

  1. Báo cáo việc làm ở Mỹ

Báo cáo việc làm ở Mỹ

Một câu hỏi quan trọng trong thị trường toàn cầu trong những tháng gần đây là liệu sự yếu kém trong sản xuất sẽ bắt đầu tăng trưởng việc làm. Ở Mỹ, thị trường lao động vẫn tương đối ổn định mặc dù hoạt động của nhà máy yếu và điều này cùng với sự tăng trưởng tiền lương vững chắc đã củng cố niềm tin của người tiêu dùng.

Báo cáo việc làm cuối cùng của Mỹ năm 2019 cho thấy 266.000 việc làm đã được thêm vào tháng 11, nhiều nhất trong 10 tháng trong khi tỷ lệ thất nghiệp 3,5% là thấp nhất trong nửa thế kỷ. Tăng trưởng việc làm của tháng 12 được dự báo sẽ giảm xuống 160.000 .

Bức tranh lao động cho thấy cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc không có nhiều tác động đến nền kinh tế rộng lớn hơn, vốn mở rộng với tốc độ 2,1% trong quý ba. Việc tuyển dụng sản xuất đã thành công, nhưng hy vọng sẽ cao cho thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày 15 tháng 1.

  1. Thỏa thuận thương mại

thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Gần hai năm, các cuộc đàm phán bắt đầu và thuế quan có thể kết thúc vào ngày 15 tháng 1, ngày mà Tổng thống Trump nói sẽ thấy Bắc Kinh và Washington ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Nhưng Trung Quốc đã giữ im lặng về vấn đề này và các nhà đầu tư không biết chắc chắn văn bản thỏa thuận sẽ thực sự nói gì, giữ cho thị trường toàn cầu đứng vững.

Trong những ngày gần đây, thị trường Trung Quốc đã đắm chìm trong dữ liệu bán lẻ lạc quan, đồng hồ đo sản xuất vững chắc và các biện pháp kích thích mới với yêu cầu tỷ lệ dự trữ của ngân hàng trung ương. Nhưng tiếp theo là gì? PMI dịch vụ được công bố vào thứ Hai sẽ rất quan trọng, cũng như con số lạm phát của thứ Năm . Thứ ba sẽ mang lại dữ liệu về dự trữ của ngân hàng trung ương, cho biết liệu rương chiến tranh trị giá 3 nghìn tỷ đô la của Bắc Kinh đang tăng hay giảm.

  1. Hóa đơn Brexit

Hóa đơn Brexit

Quốc hội Anh sẽ tái lập vào ngày 7 tháng 1 và sẽ tranh luận về thỏa thuận ly hôn mà Thủ tướng Boris Johnson đã đồng ý với Brussels. Dự luật được chuyển đến thượng viện của quốc hội vào thứ năm và sẽ cho phép Johnson thực hiện cam kết “hoàn thành Brexit” trước ngày 31/1.

Nhưng những lo ngại về triển vọng của Brexit không có thỏa thuận vẫn đang đè nặng lên bảng Anh , trở lại dưới mức $ 1,31, từ mức cao nhất trong tháng 12 trên $ 1,35. Khi quốc hội phê chuẩn thỏa thuận, đồng hồ bắt đầu đánh dấu vào mối quan hệ thương mại trong tương lai của Anh với EU. Nếu một thỏa thuận không đạt được vào cuối năm 2020, kết quả có thể là Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận thương mại.

Tuy nhiên, với một bước Brexit có khả năng được thực hiện vào cuối tháng, đồng bảng Anh có thể phản ứng nhiều hơn năm ngoái đối với dữ liệu kinh tế. Lần đọc cuối cùng về hoạt động dịch vụ của Anh vào tháng 12 vào thứ Hai dự kiến ​​sẽ cho thấy một sự tăng trưởng nhẹ mặc dù ở trong lãnh thổ co lại dưới 50. Dữ liệu giá nhà vào thứ Tư cũng có thể cung cấp manh mối về sức mạnh của thị trường bất động sản bây giờ vì có thêm một chút rõ ràng về Brexit .


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...