Lịch kinh tế – Top 5 sự kiện trong tuần này

Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ vẫn ít do nghỉ tết trong tuần này, làm giảm thanh khoản trên thị trường và tăng sự biến động.

Thị trường tài chính toàn cầu sẽ tập trung vào thứ Sáu của cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục Dự Trữ Liên Bang để có thêm gợi ý về con đường chính sách tiền tệ trong tương lai.

Về mặt dữ liệu, Mỹ sẽ công bố các báo cáo về hoạt động sản xuất và niềm tin của người tiêu dùng, khi các thương nhân tìm kiếm thêm manh mối về sức mạnh của nền kinh tế.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, các công ty thị trường sẽ tìm kiếm dữ liệu về lĩnh vực sản xuất của đất nước, trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Sau đây là tổng hợp danh sách năm sự kiện lớn nhất trong lịch kinh tế có khả năng ảnh hưởng nhất đến thị trường.

1. Thị trường toàn cầu nghỉ tết 

Kết quả hình ảnh cho happy new year 2020

Thị trường chứng khoán ở Mỹ, Châu Âu, Anh, Thụy Sĩ, Canada, Úc, New Zealand và Nhật Bản sẽ đóng cửa vào thứ Tư để nghỉ ngày đầu năm mới.

Thời điểm này trong năm có xu hướng có lợi cho các nhà đầu tư vì cuộc biểu tình được gọi là ông già Noel đã mang lại cho các cổ phiếu trên Phố Wall một sự thúc đẩy ngắn hạn.

Trong năm ngày giao dịch cuối cùng của năm và hai ngày giao dịch đầu tiên của năm mới, S & P 500 đã đạt mức tăng trung bình 1,3% kể từ năm 1950, theo Almanac của Stock Trader.

2. Biên bản họp của Fed FOMC

Kết quả hình ảnh cho fomc

Cục Dự trữ Liên Bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 vào thứ Sáu lúc 2:00 PM ET (19: 00GMT).

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giữ lãi suất ổn định sau cuộc họp vào ngày 11 tháng 12, trong một quyết định được mong đợi rộng rãi và báo hiệu rằng chi phí vay có thể sẽ không thay đổi trong một thời gian.

Các dự báo kinh tế mới cho thấy 13/17 nhà hoạch định chính sách của Fed dự đoán sẽ không có thay đổi về lãi suất cho đến ít nhất là năm 2021, làm giảm kỳ vọng về việc tăng lãi suất bất cứ lúc nào sớm.

3. PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ

Hình ảnh có liên quan

Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ (ISM) sẽ công bố khảo sát sản xuất của mình vào tháng 12 vào thứ Sáu lúc 10:00 AM ET (15: 00GMT), khi các nhà đầu tư tìm kiếm thêm manh mối về sức mạnh của ngành đã bị Mỹ tấn công mạnh mẽ- tranh chấp thương mại Trung Quốc.

Dữ liệu được dự báo sẽ cho thấy sự cải thiện nhẹ so với mức 49.0, tăng so với 48.1 vào tháng Mười.

Chỉ số của các nhà quản lý mua hàng (PMI) được coi là một chỉ số tốt về điều kiện kinh tế và nó thậm chí còn được một số nhà phân tích ưa thích để thống kê sản phẩm trong nước, có thể bị ảnh hưởng bởi điều chỉnh theo mùa kém và dễ bị biến động.

4. Niềm tin của người tiêu dùng CB Hoa Kỳ

Kết quả hình ảnh cho niềm tin người tiêu dùng mỹ

Ngoài dữ liệu sản xuất, Hội đồng sẽ phát hành bản cập nhật tháng 12 về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ vào lúc 10:00 AM ET (15:00 GMT) thứ ba.

Dự báo đồng thuận là 128,2, cải thiện từ 125,5 vào tháng Mười.

Nếu được xác nhận nó sẽ là bài phát biểu tốt nhất trong ba tháng.

5. Khảo sát sản xuất của Trung Quốc

Liên đoàn Hậu cần và Mua hàng Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về hoạt động của ngành sản xuất tháng 12 vào lúc 01: 00GMT vào thứ ba, trong bối cảnh kỳ vọng về một đợt giảm giá khiêm tốn lên 50,1 từ mức đọc 50,2 vào tháng 10.

Các Caixin sản xuất chỉ số , trong đó tập trung nhiều hơn vào các công ty nhỏ và vừa, là do lúc 01: 45GMT hôm thứ Năm. Cuộc khảo sát dự kiến ​​sẽ giảm 0,1 điểm xuống 51,7.

Dưới áp lực từ sự chùn bước của nhu cầu nội địa và làm giảm thuế quan của Mỹ, nền kinh tế Trung Quốc đã hạ nhiệt xuống mức thấp gần ba thập kỷ trong quý ba, gây áp lực buộc Bắc Kinh phải đưa ra nhiều kích thích hơn để ngăn chặn sự suy giảm mạnh hơn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!