LinkedIn cắt giảm 960 việc làm khi đại dịch gây ảnh hưởng lớn trong việc tuyển dụng doanh nghiệp

LinkedIn cải tiến giúp tìm việc nhanh hơn | Công nghệ | Thanh Niên

Trang mạng chuyên nghiệp LinkedIn của Microsoft Corp ( MSFT.O ) hôm thứ ba cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 960 việc làm, hoặc 6% lực lượng lao động toàn cầu, vì đại dịch coronavirus đang có tác động lâu dài đến nhu cầu đối với các sản phẩm tuyển dụng của họ.

LinkedIn có trụ sở tại California giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của ứng viên cho vai trò và nhân viên sử dụng nền tảng để tìm công việc mới.

Việc làm sẽ được cắt giảm doanh số và tuyển dụng các bộ phận của nhóm trên toàn cầu. Thông báo kế hoạch trong một thông điệp được đăng trên trang web của LinkedIn, Giám đốc điều hành Ryan Roslansky cho biết công ty sẽ cung cấp ít nhất 10 tuần tiền trợ cấp thôi việc cũng như bảo hiểm y tế trong một năm cho nhân viên Mỹ và sẽ thuê các vai trò mới được tạo ra từ nghỉ việc.

Tôi muốn bạn biết đây là những lần sa thải duy nhất mà chúng tôi đang lên kế hoạch, ông Roslansky nói trong thông điệp của mình. Các nhân viên bị ảnh hưởng, những người chưa được thông báo, sẽ có thể giữ điện thoại di động, máy tính xách tay do công ty cấp và gần đây đã mua thiết bị để giúp họ làm việc tại nhà trong khi chuyển đổi nghề nghiệp, ông nói.

Khi các quốc gia thực hiện biện pháp cách ly để phòng ngừa lây nhiễm coronavirus đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới, hoạt động kinh doanh của LinkedIn đã bị ảnh hưởng khi các công ty sa thải nhân viên hoặc cắt giảm mạnh việc tuyển dụng.

LinkedIn cho biết các nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm công việc sẽ được thông báo trong tuần này và họ sẽ bắt đầu nhận được lời mời trong vài giờ tới các cuộc họp để tìm hiểu thêm về các bước tiếp theo.

Nếu bạn không nhận được lời mời họp, bạn sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự thay đổi này, Roslansky nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các nhà hoạch định chính sách của Fed về triển vọng lạm phát, nền kinh tế

Các nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ Liên bang chịu trách nhiệm hướng dẫn nền kinh...

Phân tích trường ngày 25/09/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng nhẹ vào cuối phiên hôm qua khi các nhà đầu tư nhận thấy...

Cổ phiếu BlackBerry có nên mua không?

Vào tháng 3 năm 2019, BlackBerry (NYSE: BB) đã công bố quý đầu tiên về mức tăng trưởng doanh...

Đại dịch làm giảm tới 94% doanh số bán hàng tại Quảng Trường Thời Đại của Olive Garden

Trong một năm điển hình, nhà hàng Olive Garden tại Quảng Trường Thời Đại đạt doanh thu 15 triệu...