Lockheed Martin có phải là một cổ phiếu nên mua ngay bây giờ?

Cổ phiếu Lockheed Martin (NYSE: LMT) đã bị cuốn vào đợt bán tháo gần đây, từ bỏ hơn một nửa trong số 49% lợi nhuận ấn tượng mà các nhà đầu tư được hưởng trong năm 2019.

Việc bán cổ phiếu là một số cách dễ hiểu. Lockheed Martin đã phải ngừng sản xuất máy bay chiến đấu F-35 tại Nhật Bản và chắc chắn sẽ phải đối mặt với những gián đoạn liên quan đến coronavirus.

Nhưng công ty là nhà thầu quốc phòng thuần túy lớn nhất thế giới, cũng có lợi ích của các hợp đồng dài hạn đáng kể, tồn đọng đơn hàng lớn và thiếu tiếp xúc với người tiêu dùng và người mua doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi suy thoái kinh tế.

Lockheed Martin mua ở các mức nào?

Một kho vũ khí dự trữ tốt

Lockheed Martin được biết đến nhiều nhất với F-35, một chiếc máy bay chiến đấu trị giá hàng nghìn tỷ đô la mà sau nhiều năm thử nghiệm và hỗn loạn cuối cùng đã đạt được bước tiến. Lầu năm góc và khách hàng đồng minh sẽ mua hàng trăm chiếc máy bay hàng năm trong phần còn lại của thập kỷ, mang lại nguồn doanh thu ổn định.

Mp18-0449 F-35 1st Uk Arrival Raf Marham

Lockheed Martin trong nhiều năm phụ thuộc quá nhiều vào F-35, nhưng công ty trong những năm gần đây đã thành lập không phải là trường hợp như vậy. Lockheed Martin đã nổi lên như một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực siêu âm – tên lửa di chuyển nhanh hơn năm lần tốc độ âm thanh – một lĩnh vực mà Lầu Năm Góc đã ưu tiên hàng đầu.

Lockheed Martin cũng có một doanh nghiệp phòng thủ tên lửa và tên lửa lớn, bao gồm hệ thống chống đạn đạo THAAD được triển khai dọc theo vành đai Thái Bình Dương để chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên. Và công ty sở hữu Sikorsky, một trong những nhà sản xuất máy bay trực thăng chính của Hoa Kỳ và là người vào chung kết trong một số cuộc thi trực thăng trị giá hàng tỷ đô la mà quân đội Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tổ chức trong năm tới.

Nhìn chung, công ty tồn đọng hơn 144 tỷ đô la, tăng 10% trong năm ngoái, cung cấp một số doanh thu rõ ràng vào cuối những năm 2020.

Cổ phiếu bị bán tháo liệu có hợp lý?

Lockheed Martin đã rơi xuống cùng với thị trường rộng lớn, bị cuốn vào cuộc bán tháo do đại dịch gây ra. Có lý do chính đáng cho việc bán tháo: COVID-19 đã phá vỡ cuộc sống hàng ngày, đưa sự tàn phá đến chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, khiến Hoa Kỳ và toàn cầu đứng trước bờ vực suy thoái.

Có chút nghi ngờ Lockheed Martin sẽ bị ảnh hưởng. Các quan chức chính phủ Hoa Kỳ làm việc tại nhà có thể trì hoãn hoạt động hợp đồng và đẩy lợi nhuận vào các quý sau. Các nhà máy và trung tâm nghiên cứu sẽ tạm thời ngừng hoạt động.

Nhưng không giống như ở nhiều thị trường thương mại, năng suất quốc phòng bị mất có thể sẽ bị chiếm lại vì số tiền tài trợ cho công việc đã bị chiếm đoạt. Ngay cả khi nền kinh tế Hoa Kỳ kết thúc trong thời kỳ suy thoái, chính phủ khó có thể giảm nhu cầu dài hạn đối với máy bay chiến đấu và phòng thủ tên lửa.

Vì vậy, trong khi đại dịch chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả quý hiện tại và có khả năng sẽ ảnh hưởng đến các quý trong tương lai, tôi không tin sẽ có tác động vật chất lâu dài đối với các nguyên tắc cơ bản. Thậm chí còn có một kịch bản trong đó, như là một phần của phản ứng bùng phát, các nhà lập pháp nhanh chóng kết hợp với ngân sách chính phủ năm 2021, loại bỏ một trong những bất ổn chính đối với Lockheed và các nhà thầu quốc phòng khác.

Giá trị hợp lý của cổ phiếu Lockheed Martin

Sau khi điều chỉnh mô hình để có kết quả hàng quý, chúng tôi duy trì ước tính giá trị hợp lý 429 đô la trên mỗi cổ phiếu cho Lockheed Martin, trong đó ngụ ý giá / thu nhập năm 2020 gấp 17,5 lần và giá trị EBITDA của doanh nghiệp / chuyển tiếp là 13,8 lần.

Chúng tôi cho rằng tăng trưởng sẽ chậm lại so với mức tăng trưởng đặc biệt của năm 2018-19, trung bình khoảng 5,6% từ năm 2020 đến năm 2024. Chúng tôi nghĩ rằng hàng không, tên lửa và kiểm soát hỏa lực là động lực tăng trưởng lớn, do việc cung cấp F-35 đạt đỉnh doanh thu duy trì cũng như phát triển tên lửa phòng thủ. Chúng tôi nghĩ rằng các phân khúc quay, hệ thống nhiệm vụ và hệ thống không gian sẽ tăng chậm hơn so với phần còn lại của danh mục đầu tư, do nhu cầu máy bay trực thăng chậm lại (bù đắp một phần bởi hợp đồng nâng dọc tương lai tiềm năng) và thiếu các hợp đồng lớn có thể nhìn thấy trong các hệ thống không gian.

Chúng tôi mong đợi một mức thuế suất hiệu quả cho công ty. Công ty đã nhận được lợi ích thuế đáng kể cho thu nhập vô hình có nguồn gốc từ nước ngoài sau khi cắt giảm thuế. Hy vọng mức thuế sẽ bình thường hóa khoảng 220 điểm cơ bản dưới mức thuế suất doanh nghiệp để chiếm một khoản tín dụng thuế R & D bền vững.

Chúng tôi đã dự đoán một bước tiến nhỏ trong chi tiêu vốn là một phần trăm doanh thu trong ngắn hạn, vì công ty tăng năng lực sản xuất tên lửa. Chúng tôi không nghĩ rằng đây là một sự thay đổi cấu trúc và hy vọng tỷ lệ này sẽ bình thường hóa gần mức trung bình năm năm ở mức 2,5%.

Chúng tôi cho rằng chi phí vốn cổ phần dưới trung bình 7,5% và WACC 7,2% là hợp lý cho hoạt động kinh doanh ổn định này. Tài trợ của chính phủ đảm bảo rằng công ty không phải đối mặt với tính chu kỳ vật chất và công ty duy trì bảng cân đối cấp đầu tư.

Cổ Phiếu Lockheed Martin Có đáng để Mua

Lockheed có phải nên mua không?

Tôi thích Lockheed Martin vào tháng 9 năm ngoái, khi công ty giao dịch với mức thu nhập gấp 19 lần và đưa ra tỷ lệ cổ tức là 2,25%. Hôm nay Lockheed Martin đang giao dịch với mức thu nhập dưới 15 lần và lợi suất là gần 3%.

Có rất nhiều sự không chắc chắn trong thị trường bây giờ hơn so với trước đây. Nhưng Lockheed Martin là một nhà điều hành đẳng cấp thế giới với nguồn doanh thu ổn định, cung cấp khả năng dự đoán thông qua suy thoái và cơ hội cho sự phát triển trong tương lai. Lockheed Martin vẫn là một trong những cổ phiếu đáng mua nhất trong lĩnh vực quốc phòng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!