Lợi nhuận giao dịch của CitiBank giảm đáng kể khi các khoản nợ xấu tăng đột biến

Citigroup Inc hôm thứ ba đã công bố lợi nhuận hàng quý giảm 73%, khi ngân hàng dành gần 8 tỷ đô la để tự chuẩn bị cho một sự gia tăng tiềm năng trong các khoản cho vay xuất phát từ đại dịch COVID-19.

Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ cho đến nay đã lấy đi hơn 52 tỷ đô la để chuẩn bị cho những tổn thất có thể xảy ra trong năm nay khi nền kinh tế rơi vào một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Cổ phiếu của người cho vay đã giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Citi đã buộc phải xây dựng dự trữ 5,6 tỷ đô la trong quý này, điều này cũng chứng kiến ​​đối thủ JPMorgan dành các khoản dự phòng tổn thất kỷ lục để vượt qua đại dịch khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên và buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Giám đốc điều hành Michael Citbat cho biết, chúng tôi đang ở trong một môi trường hoàn toàn không thể đoán trước được … Đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế và dường như không thể nới lỏng cho đến khi vắc-xin được phổ biến rộng rãi.

Cho đến nay, Citi công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ ba tại Hoa Kỳ, đã đề nghị cấm trên 2 triệu tài khoản thẻ tín dụng chiếm 6% số dư, ngân hàng cho biết.

Quý thứ hai là tác động toàn phần của COVID-19, và chúng tôi hy vọng rằng quý 3 cũng sẽ có những mối quan tâm đáng kể liên quan đến người tiêu dùng, ông Keitheth Leon, giám đốc nghiên cứu tại CFRA Research ở New York cho biết.

Các ngân hàng vẫn không chắc chắn liệu chúng ta đang ở trong một kịch bản hình chữ U hay hình W, nhưng rõ ràng sự phục hồi hình chữ V trong quý thứ ba không khả quan.

Thị trường tài chính Việt Nam đang là sân chơi của những tổ chức ...

Tuy nhiên, các ngân hàng đã làm khó các ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận khi các bàn giao dịch của họ rút tiền từ sự biến động của thị trường do cuộc khủng hoảng gây ra.

Doanh thu giao dịch trái phiếu tăng 68%, và cũng giúp bù đắp lãi suất dưới đáy khiến các ngân hàng khó kiếm tiền hơn khi cho vay.

Thu nhập lãi thuần, hoặc chênh lệch giữa số tiền ngân hàng trả cho tiền gửi và kiếm tiền từ các khoản vay, đã giảm 7%.

Một nguồn hỗ trợ khác là sự gia tăng phí từ các vấn đề tiếp theo và phát hành nợ mới khi các công ty tìm cách nâng cao vị thế tài chính của họ để vượt qua đại dịch COVID-19. Doanh thu ngân hàng đầu tư tăng 37% so với năm trước.

Ngân hàng có trụ sở tại New York đã báo cáo lợi nhuận 1,32 tỷ đô la, tương đương 50 xu mỗi cổ phiếu, trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, giảm từ 4,8 tỷ đô la, tương đương 1,95 đô la mỗi cổ phiếu, một năm trước đó.

Doanh thu tăng 5% lên 19,77 tỷ USD.

Các nhà phân tích trung bình ước tính có 19,12 tỷ đô la doanh thu và thu nhập 28 xu mỗi cổ phiếu, theo dữ liệu của Refinitiv.

Tuy nhiên, tiền gửi cuối kỳ tăng 18% lên 1,23 nghìn tỷ đô la tại Citi khi các chương trình kích thích khiến người tiêu dùng và khách hàng doanh nghiệp có nhiều tiền mặt hơn để giúp họ thoát khỏi hậu quả kinh tế của đại dịch.

Tổng số các khoản vay đã giảm nhẹ xuống còn 685 tỷ đô la.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!