Lợi nhuận quý hai của Shell giảm 82% do coronavirus tấn công vào giá dầu và nhu cầu năng lượng

105605338-1543838631454gettyimages-463255399

Công ty dầu mỏ khổng lồ Royal Dutch Shell hôm thứ Năm đã báo cáo lợi nhuận ròng giảm mạnh trong ba tháng tính đến hết tháng 6, sau một thời kỳ hỗn loạn chưa từng có của thị trường năng lượng, giá dầu và khí đốt yếu hơn đáng kể.

Công ty Anh-Hà Lan đã báo cáo thu nhập điều chỉnh là 638 triệu đô la trong quý hai năm 2020. Điều đó so với lợi nhuận ròng 3,5 tỷ đô la so với cùng kỳ năm trước và 2,9 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm 2020.

Thu nhập ròng thuộc về các cổ đông trên cơ sở chi phí vật tư (CCS) hiện tại và loại trừ các mặt hàng được xác định, được sử dụng như là một ủy quyền cho lợi nhuận ròng, đã lỗ 18,4 tỷ đô la trong quý thứ hai. Điều này theo sau khoản phí tổn thất 16,8 tỷ đô la sau thuế so với cùng kỳ, do chính ngành dầu mỏ hiện dự đoán giá dầu và khí đốt sẽ giảm đáng kể trong 30 năm tới.

Shell trước đó đã cảnh báo rằng họ có thể phải chịu các khoản phí tổn thất sau thuế tổng hợp trong khoảng từ 15 tỷ đến 22 tỷ đô la trong thời gian ba tháng. 

Dĩ nhiên, đó là một biện pháp không dùng tiền mặt và nó phản ánh cách chúng ta nhìn thấy môi trường đang tiến lên nhưng vâng, theo nghĩa là chúng ta cần phải xem xét lại bảng cân đối kế toán của mình, chúng ta đã thực hiện xong, Ben Ben van Beurden , Giám đốc điều hành của Royal Dutch Shell, nói với CN Squ’s Box Squawk Box Châu Âu vào thứ năm.

Tuy nhiên, tất nhiên, chúng ta chưa thực hiện được với đại dịch nên chúng ta sẽ phải xem những gì các quý và năm tới sẽ mang lại cho chúng ta, anh nói thêm.

Cổ phiếu của Shell đã giảm gần 2% trong các giao dịch giữa buổi sáng. 

‘Có thể vẫn còn nhiều khó khăn sắp tới’

Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng “Big Oil” Các công ty, đề cập đến ngành năng lượng lớn nhất thế giới, đã có khả năng báo cáo “ khủng khiếp ” Kết quả quý II như các biện pháp lockdown coronavirus trùng hợp với một cú sốc cầu tuyệt vời.

Chắc chắn, điểm đáng nói nhất trong kết quả của Royal Dutch Shell là khoản lỗ lớn mà công ty phải gánh chịu – phần lớn là do giá cả được điều chỉnh, ông Stu Stuart Lamont, giám đốc đầu tư tại Brewin Dolphin, nói với CNBC qua email.

Sự ảnh hưởng của đại dịch có thể sẽ còn lan rộng, với Shell nói rằng họ vẫn có thể cần phải cắt giảm hoặc giảm sản lượng vào cuối năm nay để giảm thiểu nhu cầu – một dấu hiệu cho thấy vẫn còn nhiều nỗi đau sắp tới, ông Lam Lam tiếp tục. 

Shell giải thích quý thứ hai phản ánh giá hàng hóa yếu hơn dự kiến ​​và tỷ suất lợi nhuận tinh luyện thấp hơn, khối lượng bán sản phẩm dầu và các khoản giảm giá giếng khoan cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên, điều này đã được bù đắp một phần bởi kết quả tối ưu hóa và kinh doanh các sản phẩm dầu và dầu thô rất mạnh cũng như chi phí vận hành thấp hơn.

Nếu bạn nhìn vào quý, thực tế, chúng tôi đã có một quý khá đáng tin cậy. Vì vậy, tất nhiên, 16,8 tỷ đô la suy giảm nổi bật nhưng đó là một hiệu ứng đặc biệt. Nếu bạn nhìn vào thu nhập 600 triệu đô la hoặc quan trọng hơn là dòng tiền 6,5 tỷ đô la, điều đó cho thấy rằng thực sự công ty có rất nhiều sức mạnh hoạt động, van Shell của Beurden nói với CNBC hôm thứ Năm.

Vì vậy, theo nghĩa đó, tôi rất hài lòng rằng chúng tôi đã vượt qua những gì có lẽ là quý khó khăn nhất trong đời.

Giám đốc điều hành của Shell cho biết công ty đã học được rất nhiều thủ thuật mới khá nhanh chóng khi nói về việc đơn giản hóa công ty, trước khi thêm công ty đang tìm cách tái định vị bản thân vì sự chuyển đổi năng lượng có thể đến với chúng tôi thậm chí còn nhanh hơn kết quả của đại dịch Covid-19.

Trong một lưu ý cho các cổ đông vào ngày 30 tháng 6, Shell cho biết họ dự kiến   dầu thô Brent tương lai sẽ trung bình 35 đô la một thùng vào năm 2020, giảm so với dự báo trước đó là 60 đô la cho điểm chuẩn quốc tế.

Công ty cũng hạ dự báo giá Brent xuống 40 đô la vào năm 2021 và 50 đô la vào năm 2022, trước đó cho biết họ dự kiến ​​giá trung bình là 60 đô la cho mỗi năm tương ứng.

Triển vọng tương đối ảm đạm này đối với giá cả hàng hóa cho đến năm 2050 sau quyết định cắt cổ tức cho các cổ đông lần đầu tiên kể từ Thế chiến II trong quý đầu tiên của năm.

Dầu thô Brent giao dịch ở mức 43,11 USD / thùng vào sáng thứ Năm, thấp hơn khoảng 1,4%, trong khi   hợp đồng tương lai Trung Mỹ West Texas đứng ở mức 40,60 USD, giảm 1,6%.

Exxon Mobil  và  Chevron  đều dự kiến ​​sẽ tiết lộ thu nhập quý hai của họ vào thứ Sáu, với BP của Anh đã sẵn sàng để báo cáo vào ngày 4 tháng 8.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!