Lợi suất trái phiếu sụt giảm tác động đến đô la, bảng Anh

đo la

Đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với đồng Yên vào thứ Tư, làm suy yếu sự sụt giảm liên tục của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, làm giảm sự lạc quan đối với thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ và khả năng áp dụng thuế quan mới với châu Âu.

Ngày càng có nhiều loại tiền tệ chịu áp lực từ các ngân hàng trung ương về việc nới lỏng tiền tệ, mặc dù đồng tiền Thụy Điển đạt mức cao nhất trong 2 tháng  gần đây so với đồng euro sau khi ngân hàng trung ương cho biết họ đang trên đường thắt chặt chính sách vào đầu năm 2020.

Chống lại một rổ sáu loại tiền tệ chính, đồng đô la đã quay trở lại từ mức cao nhất trong hai tuần vào ngày thứ ba .DXY khi lợi suất trái phiếu của Mỹ kéo dài ngày hôm trước giảm mạnh, với lợi suất 10 năm chạm mức thấp hơn 2 năm.

Trọng tâm là đồng bảng Anh đã giảm vào thứ ba song song với lãi suất trái phiếu chính phủ Anh.

Lợi tức mười năm lần đầu tiên giảm xuống dưới tỷ lệ chính sách của ngân hàng Anh kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008 sau khi các thị trường giải thích ý kiến ​​của Thống đốc BOE Mark Carney là nới lỏng tiền. Đồng bảng giảm 0,2% xuống mức thấp hai tuần.

Colin Asher nhà kinh tế cao cấp của Mizuho ​​cho biết “ Hai sự di chuyển hôm nay là đồng yên chỉ vì đó là nơi trú ẩn rủi ro an toàn và đồng bảng Anh vẫn giữ xu hướng giảm”.

Đồng yên đã tăng 0,23% so với đồng đô la ở mức 107,6 yên khi các nhà đầu tư ngày càng hoài nghi về khả năng giải quyết nhanh chóng cho cuộc chiến thương mại, đặc biệt là nhận xét của tổng thống Mỹ Donald Trump rằng mọi thỏa thuận sẽ phải nghiêng về Mỹ.

Tình cảm cũng bị sứt mẻ do mối đe dọa thuế quan của Washington trên 4 tỷ đô la hàng hóa bổ sung của liên minh châu Âu trong một cuộc tranh cãi kéo dài về trợ cấp máy bay.

Tiền tệ cũng chịu áp lực từ các dấu hiệu cho thấy ngày càng nhiều ngân hàng trung ương được thiết lập để giảm bớt chính sách tiền tệ để chống lại suy thoái kinh tế.

“Các công cụ cắt giảm lãi suất từ các ngân hàng trung ương đang đẩy lãi suất trái phiếu xuống. Nó bắt đầu giống như sự yếu kém trong sản xuất đang bắt đầu lan sang lĩnh vực dịch vụ và đó là một hồi chuông cảnh báo, một loại đèn xanh cho các ngân hàng trung ương để giảm bớt chính sách.” ông As Asher nói.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Thụy Điển và tổ chức chính sách thắt chặt vào cuối năm hoặc đầu năm 2020, lưu ý đến lạm phát và một triển vọng kinh tế tốt.

Đồng euro đã thay đổi rất ít ở mức $ 1,128 EUR sau phiên giao dịch biến động vào thứ ba, khi nó dao động giữa mức thấp $ 1,1275 và mức cao là $ 1.122.

Đồng tiền chung đã nhanh chóng nhận được một mức tăng vào thứ ba sau khi một báo cáo phương tiện truyền thông rằng các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không vội vàng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng Bảy. Nhưng sau đó nó đã trượt sau khi giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde được coi là một người quan trọng được đề cử làm chủ tịch ECB tiếp theo.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!