Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm tăng vọt làm tăng kỳ vọng mua của Fed

Các nhà đầu tư đang nâng cao kỳ vọng cục dự trữ Liên bang sẽ hành động để chế ngự sự gia tăng lợi suất bằng cách mở rộng việc mua trái phiếu kho bạc lâu năm, sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết họ sẽ cho phép lạm phát tăng cao hơn.

tru-so-chinh-fed-

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm US30YT đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ sáu. Lợi suất tăng là một vấn đề tiềm ẩn đối với Fed khi tăng chi phí vay vốn cho các công ty, cá nhân và đe dọa tăng trưởng kinh tế.

Một số nhà đầu tư cho biết ngân hàng trung ương có thể cần phải giải quyết khả năng mua các khoản nợ dài hạn hơn tại cuộc họp chính sách vào giữa tháng 9, nếu không sớm hơn. Các nhà đầu tư trước đó đã kỳ vọng Fed sẽ đưa ra chính sách này vào cuối năm nay.

Gershon Distenfeld đồng giám đốc phụ trách thu nhập cố định tại AllianceBerntein, cho biết: “Fed không thể để lãi suất tăng đáng kể trong thời gian dài vì điều đó sẽ hủy bỏ mọi thứ họ đã làm trong sáu tháng qua.

Fed đã mua gần 2 nghìn tỷ đô la nợ kho bạc kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus – nâng mức nắm giữ hiện tại lên khoảng 4,36 nghìn tỷ đô la – để giữ lãi suất thấp và duy trì tính thanh khoản của thị trường. Phần lớn các giao dịch mua đó là trong các ghi chú có thời hạn ngắn hơn.

Lợi tức của trái phiếu kỳ hạn 30 năm đặc biệt nhạy cảm với kỳ vọng lạm phát vì giá trị của trái phiếu có thể bị xói mòn do giá tiêu dùng tăng theo thời gian.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra một bản viết rõ ràng về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương vào thứ năm, ưu tiên tăng cường thị trường lao động Hoa Kỳ và giảm bớt gánh nặng về lo ngại lạm phát tăng quá cao.

Lợi suất 30 năm đã tăng 9,4 điểm cơ bản vào thứ năm, và sau đó tăng thêm 7,7 điểm cơ bản vào thứ sáu lên 1,577%, cao nhất kể từ ngày 16 tháng 6.

Một số nhà đầu tư tin rằng lợi suất sẽ phải tăng cao hơn để Fed mở rộng hoạt động mua.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã đến đó. Nhưng tôi hy vọng điều này sẽ trở thành một thành phần ngày càng tăng của cuộc trò chuyện. Tôi mong đợi cuộc họp tiếp theo của FOMC (Ủy ban thị trường mở Liên bang) sẽ có người đưa ra ý tưởng ”, Jon Hill chiến lược gia tỷ giá Hoa Kỳ tại BMO Capital Markets cho biết.

Fed đã sử dụng chiến thuật này trước đây. Sau hậu quả của cuộc khủng hoảng và suy thoái tài chính 2007-2009, Fed đã triển khai chiến dịch Twist, một sáng kiến ​​liên quan đến việc bán các trái phiếu có thời hạn ngắn và mua trái phiếu có kỳ hạn dài. Bởi vì lãi suất đã gần bằng 0, Fed đã mua trái phiếu lâu năm để giảm lợi suất và do đó kích thích tăng trưởng và khuyến khích đi vay.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!