London chuyển sang cấp độ hạn chế hàng đầu khi Vương quốc Anh xác định biến thể Covid mới

London sẽ được xếp vào cấp độ hạn chế coronavirus khó khăn nhất của Anh kể từ thứ Tư, sau khi tỷ lệ nhiễm Covid-19 tăng nhanh.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock hôm thứ Hai đã xác nhận động thái này khi ông nói chuyện với các nhà lập pháp tại Hạ viện. Ông cho biết các nhà chức trách Anh đã xác định được một biến thể mới của virus có thể liên quan đến việc lây lan nhanh hơn các ca bệnh ở đông nam nước Anh.

4_js211130386

“Phân tích ban đầu cho thấy rằng biến thể này đang phát triển nhanh hơn các biến thể hiện có,” Hancock nói và cho biết thêm rằng cho đến nay, 1.000 trường hợp của biến thể mới đã được xác định ở Anh.

“Hiện tại không có gì cho thấy biến thể này có nhiều khả năng gây ra bệnh nghiêm trọng hơn và lời khuyên lâm sàng mới nhất là rất khó có khả năng đột biến này không đáp ứng với vắc-xin”.

Hancock cho biết các biến thể tương tự của coronavirus đã được xác định ở các quốc gia khác trong những tháng gần đây và cơ quan y tế Vương quốc Anh đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới. Các chuyên gia y tế công cộng sẽ tiếp tục phân tích biến thể mới được xác định của virus ở Anh, Hancock nói.

Đầu tháng này, chính phủ đã áp đặt một hệ thống ba cấp các biện pháp y tế công cộng trên khắp nước Anh để cố gắng hạn chế sự lây lan của đợt bùng phát sau khi khóa sổ kéo dài một tháng.

Vào thời điểm đó, hàng triệu người trên khắp đất nước đã được xếp vào “Cấp 3”, nhưng thủ đô của Vương quốc Anh được đưa vào cấp hạn chế cao thứ hai.

Ban đầu, một cuộc đánh giá toàn quốc về hệ thống phân cấp đã được lên kế hoạch vào ngày 16 tháng 12.

Cùng với Luân Đôn, các phần của Essex và Hertfordshire cũng được chuẩn bị chuyển sang “Cấp 3” từ 00:01 giờ Luân Đôn vào thứ Tư.

Coronavirus: UK could be put on lockdown if Britons ignore advice, suggests  cabinet minister | Politics News | Sky News

“Tôi biết rằng đây là một tin khó khăn, và tôi biết rằng nó sẽ đồng nghĩa với việc kế hoạch bị gián đoạn và đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, đó sẽ là một đòn giáng đáng kể,” Hancock nói.

“Nhưng hành động này là hoàn toàn cần thiết, không chỉ để giữ an toàn cho mọi người mà bởi vì chúng tôi đã thấy rằng hành động sớm có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề gây hại hơn và lâu dài hơn sau này,” ông nói thêm.

Bậc 3 có nghĩa là gì?

Theo các hạn chế của Bậc 3, mọi người không thể tụ tập trong nhà, trong vườn riêng hoặc hầu hết các địa điểm ngoài trời. Các cửa hàng, phòng tập thể dục và các dịch vụ chăm sóc cá nhân như tiệm làm tóc được phép mở cửa, nhưng các quán bar, quán rượu và nhà hàng phải đóng cửa trừ trường hợp mang đi và giao hàng.

“Tôi biết những bước này rất khó, nhưng chúng ta không được dao động khi bước vào chặng cuối cùng để khi nhìn lại quãng thời gian khủng hoảng này, tất cả chúng ta có thể nói rằng chúng ta đã làm tốt vai trò của mình,” Hancock nói.

Tuần trước, Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên cấy vào người một phương pháp điều trị coronavirus đã trải qua quá trình thử nghiệm đầy đủ.

Margaret Keenan, lúc đó đã 90 tuổi, đã làm nên lịch sử với tư cách là người đầu tiên trên thế giới nhận được vắc xin Pfizer-BioNTech ngoài điều kiện thử nghiệm.

Bây giờ nó sẽ được trao cho nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên viện dưỡng lão và những người trên 80 tuổi trước khi nó được cấp rộng rãi hơn cho người dân Vương quốc Anh.

Người ta hy vọng một loại vắc xin an toàn và hiệu quả có thể giúp chấm dứt đại dịch coronavirus.

Cho đến nay, hơn 72,3 triệu người đã nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, với 1,61 triệu trường hợp tử vong có liên quan, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...

2 cổ phiếu dược phẩm hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Cả hai công ty dược phẩm khổng lồ đều đã tụt hậu trên thị trường rộng lớn hơn vào...