Lựa chọn kênh đầu tư

Hãy cùng Papatrader nhìn nhận về khoản đầu tư vào cổ phiếu so với một số tùy chọn đầu tư khác.

  • Một lợi thế chính của các quỹ là chúng có thể ít biến động.
  • Sự an toàn tương đối của trái phiếu đi kèm với lợi nhuận kỳ vọng thấp hơn so với cổ phiếu trong dài hạn.
  • Một số người không làm gì ngoài đầu tư tiền tiết kiệm vào bất động sản và làm khá tốt
  • Tài khoản tiết kiệm ngân hàng: lợi nhuận thấp nhưng rủi ro cũng rất thấp.

Các quỹ tương hỗ

Các quỹ tương hỗ chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận tương tự như đầu tư vào cổ phiếu của chính bạn, nhưng không có tất cả các công việc phụ. Khi bạn đầu tư vào một quỹ, tiền của bạn được gộp chung với các nhà đầu tư khác, và sau đó nó được quản lý bởi một nhóm các chuyên gia cố gắng kiếm tiền bằng cách chọn cổ phiếu cho cả nhóm.

Ngoài việc đòi hỏi ít nỗ lực hơn, một lợi thế chính của các quỹ là chúng có thể ít biến động hơn. Thống kê đơn giản nói rằng một danh mục đầu tư sẽ ít biến động hơn so với các thành phần riêng lẻ của danh mục đầu tư. Xét cho cùng, các cổ phiếu riêng lẻ có thể và đôi khi không về 0, nhưng nếu một quỹ tương hỗ nắm giữ 50 cổ phiếu, rất khó có khả năng tất cả 50 cổ phiếu đó sẽ trở nên vô giá trị.

Điểm nổi bật của sự biến động giảm này là lợi nhuận của quỹ có thể bị dập tắt so với các cổ phiếu riêng lẻ. Trong đầu tư, rủi ro và lợi nhuận có mối tương quan mật thiết với nhau làm giảm một tỷ lệ cược là bạn sẽ giảm một cái khác tương tự. Một bất lợi khác khi giảm tải tất cả nỗ lực chọn các cổ phiếu riêng lẻ là bạn phải trả tiền cho người khác về dịch vụ này. Các chuyên gia điều hành các quỹ tương hỗ không làm như vậy miễn phí. Họ thu phí và lệ phí.

Thêm vào đó, bạn đã đầu tư càng nhiều vào các quỹ tương hỗ, giá trị tuyệt đối của phí bạn sẽ phải trả mỗi năm càng lớn. Chẳng hạn, trả 1% một năm phí cho danh mục đầu tư 1.000 đô la không phải là vấn đề lớn, nhưng đó là một thỏa thuận lớn hơn nhiều nếu danh mục đầu tư trị giá 500.000 đô la. Trước đây, các quỹ tương hỗ thường có ý nghĩa nhất đối với những người có số tiền tương đối nhỏ để đầu tư vì chúng hiệu quả nhất về chi phí. Nhưng với sự ra đời của hoa hồng trên mỗi giao dịch dưới 10 đô la đối với cổ phiếu, điều này không còn ý nghĩa nữa.

Cũng giống như chọn sai cổ phiếu là một rủi ro, vậy là chọn sai quỹ thì sao?. Điều gì xảy ra nếu nhóm người bạn chọn để quản lý khoản đầu tư của bạn không hoạt động tốt? Cũng giống như chứng khoán, không có gì đảm bảo lợi nhuận trong các quỹ tương hỗ.

Cũng đáng lưu ý rằng đầu tư vào hỗn hợp các quỹ tương hỗ và cổ phiếu có thể là một chiến lược hoàn toàn thận trọng.

Trái phiếu

Về cơ bản nhất, trái phiếu là các khoản vay. Khi bạn mua một trái phiếu, bạn trở thành người cho vay đối với một tổ chức và tổ chức đó trả lãi cho bạn. Miễn là tổ chức không phá sản, họ cũng sẽ trả lại tiền gốc trên trái phiếu, nhưng không nhiều hơn tiền gốc.

Có hai loại trái phiếu cơ bản: trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ (còn gọi là tín phiếu hoặc Kho bạc) được phát hành và bảo lãnh bởi Uncle Sam. Họ thường cung cấp một lợi nhuận khiêm tốn với rủi ro thấp. Trái phiếu doanh nghiệp được phát hành bởi các công ty và có mức độ rủi ro cao hơn (nếu công ty vỡ nợ) cũng như hoàn trả.

Nhà đầu tư trái phiếu cũng phải xem xét rủi ro lãi suất. Khi lãi suất hiện hành tăng, giá trị thị trường của trái phiếu hiện tại có xu hướng giảm. (Điều ngược lại cũng đúng.) Cách duy nhất để giảm bớt rủi ro lãi suất là giữ trái phiếu đến ngày đáo hạn. Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp cũng có xu hướng yêu cầu nhiều kiến thức như đầu tư chứng khoán, nhưng trái phiếu thường có lợi nhuận thấp hơn.

Với rủi ro thấp hơn, chắc chắn dành cho trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ trái phiếu trong hầu hết các danh mục đầu tư, nhưng sự an toàn tương đối đi kèm với lợi nhuận kỳ vọng thấp hơn so với cổ phiếu trong dài hạn.

Bất động sản

Hầu hết nhà thực sự là khoản đầu tư lớn nhất. Tất cả chúng ta đều phải sống ở một nơi nào đó, và một sự hạnh phúc đi kèm là bất động sản có xu hướng tăng giá trị theo thời gian. Nhưng nếu bạn sẽ sử dụng bất động sản như một phương tiện đầu tư thực sự bằng cách mua một ngôi nhà thứ hai, một mảnh đất hoặc một tài sản cho thuê, điều quan trọng là phải ghi nhớ những điều sau đây.

Đầu tiên, mặc dù có sự đánh giá cao về nhà đất trong lịch sử, bất động sản có thể giảm giá trị, vì bong bóng giá nhà đã chứng minh một cách đau đớn cho người Mỹ trong năm 2008. Thứ hai, thuế bất động sản sẽ liên tục ăn vào lợi nhuận. Thứ ba, chủ sở hữu bất động sản phải lo lắng về việc duy trì thể chất tài sản hoặc phải trả tiền cho người khác để làm điều đó. Tương tự như vậy, họ thường phải đối phó với người thuê nhà và thu tiền thuê. Cuối cùng, bất động sản khá thiếu thanh khoản và cần có thời gian để bán lại, đó là một vấn đề tiềm ẩn nếu bạn cần nhanh chóng lấy lại tiền.

Một số người không làm gì ngoài đầu tư tiền tiết kiệm vào bất động sản và làm khá tốt. Nhưng cũng giống như đầu tư chứng khoán đòi hỏi nỗ lực, đầu tư bất động sản cũng vậy.

Tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng

Vấn đề với tài khoản tiết kiệm ngân hàng và chứng chỉ tiền gửi là cung cấp lợi nhuận rất thấp. Ưu điểm là về cơ bản không có rủi ro trong các phương tiện đầu tư này và tiền gốc của bạn được bảo vệ. Những loại tài khoản này đều ổn là nơi để gửi tiền cho các nhu cầu chi tiêu ngắn hạn hoặc cho trường hợp khẩn cấp. Nhưng chúng thực sự không nên được xem là phương tiện đầu tư dài hạn.

Lợi nhuận thấp của các khoản đầu tư này là một vấn đề vì lạm phát. Chẳng hạn, nếu bạn nhận được 3% tiền lãi từ tài khoản tiết kiệm, nhưng lạm phát cũng làm giảm 3% sức mua của đồng đô la mỗi năm, bạn thực sự không kiếm được tiền. Lợi nhuận thực tế của bạn (lợi nhuận được điều chỉnh theo lạm phát) bằng 0, có nghĩa là tiền của bạn không thực sự làm việc hiệu quả.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!