Lululemon dự báo doanh số bán hàng tốt hơn mong đợi khi kinh doanh kỹ thuật số tăng tốc

Lululemon hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận trong quý tài chính thứ tư, đứng đầu ước tính của các nhà phân tích, được thúc đẩy bởi hoạt động kinh doanh trực tuyến của nhà sản xuất quần áo thể thao và tăng trưởng doanh số hai con số ở cả bộ phận phụ nữ và nam giới.

Nó đưa ra một triển vọng khả quan về doanh số bán hàng trong quý hiện tại và trong năm, dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng đối với quần legging thấm mồ hôi và áo lót thể thao sẽ tiếp tục. Nhà bán lẻ đã là một người hưởng lợi lớn từ đại dịch, với nhiều người mắc kẹt ở nhà tập trung vào quần áo tập thể dục như trang phục hàng ngày.

Lululemon

Cổ phiếu của công ty giảm hơn 1% trong giao dịch sau giờ làm việc, đã tăng hơn 60% trong 12 tháng qua. Lululemon cảnh báo rằng sự trỗi dậy tiềm năng của các trường hợp Covid có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty, bất chấp dự báo về tăng trưởng doanh thu.

Dưới đây là cách Lululemon đã làm trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 1 so với những gì các nhà phân tích mong đợi, dựa trên một cuộc thăm dò của Refinitiv:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: điều chỉnh 2,58 USDso với 2,49 USD dự kiến
  • Doanh thu: 1,73 tỷ USD so với 1,66 tỷ USD dự kiến

Lululemon báo cáo thu nhập ròng là 329,8 triệu USD, tương đương 2,52 USD trên mỗi cổ phiếu, so với thu nhập ròng 298 triệu USD, hay 2,28 USD trên mỗi cổ phiếu một năm trước đó. Loại trừ các mặt hàng một lần, công ty kiếm được 2,58 USD trên mỗi cổ phiếu, cao hơn mức 2,49 USD mà các nhà phân tích mong đợi.

Doanh thu của nó đã tăng khoảng 24% lên 1,73 tỷ USD từ 1,4 tỷ USD một năm trước đó. Điều đó đứng đầu kỳ vọng với 1,66 tỷ USD.

Doanh số bán hàng trực tuyến của nó đã tăng 92%, do nhiều người tiêu dùng thích ở nhà và mua sắm với sự thoải mái của ghế sofa trong đại dịch Covid. Doanh số bán hàng của phụ nữ tăng 19% và nam giới tăng 17% trong quý, công ty cho biết.

Ở Bắc Mỹ, doanh thu tăng 21%, trong khi doanh thu quốc tế tăng 47%.

Doanh số bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng tăng gần gấp đôi và chiếm 52% tổng doanh số bán hàng trong quý, so với 33% doanh số bán hàng cùng kỳ năm trước.

Giám đốc điều hành Calvin McDonald cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, được thúc đẩy bởi những đổi mới thú vị”.

Theo Refinitiv, Lululemon hiện dự kiến ​​doanh thu quý đầu tiên sẽ nằm trong khoảng từ 1,10 tỷ đến 1,13 tỷ USD, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 999,5 triệu USD, theo Refinitiv.

Đối với năm tài chính 2021, công ty đang kêu gọi doanh thu nằm trong khoảng từ 5,55 tỷ đến 5,65 tỷ USD, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 5,42 tỷ USD.

Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng sự tái xuất hiện tiếp tục trong Covid-19, bao gồm cả từ các biến thể, có thể gây ra các hạn chế bổ sung có thể ngăn chặn nhu cầu của người mua hàng cũng như dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng.

Hiện tại, công ty cho biết họ vẫn đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu mà họ đã lập biểu đồ trước đó sẽ đạt được vào năm 2023, bao gồm tăng gấp đôi doanh số bán hàng trực tuyến và nam giới cũng như tăng gấp bốn lần doanh thu quốc tế.

Cổ phiếu của Lululemon giảm khoảng 8% tính đến thời điểm đóng cửa thị trường hôm thứ ba. Công ty có vốn hóa thị trường là 41,3 tỷ USD.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!