Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua các giai đoạn thử thách là rất khó. Tuy nhiên, đây là điều phân biệt những công ty lớn với những công ty tốt đơn thuần và khi bạn tìm thấy một công ty hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau, bạn nên giữ cổ phần trong thời gian dài.

Lý Do Nên Nắm Giữ Cổ Phiếu Amazon Và Pg Mãi Mãi

Xét cho cùng, khoảng thời gian nắm giữ mãi mãi không phải là điều bạn nên xem nhẹ. Đây là hai cổ phiếu thuộc nhóm độc quyền đó.

1. Amazon

Thật khó tin khi Amazon (NASDAQ: AMZN) chỉ được thành lập cách đây 26 năm, kể từ khi công ty đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó chắc chắn đã trở nên nhiều hơn nhiều so với người bán sách mà lúc công ty bắt đầu, bây giờ bán mọi thứ có thể bán.

Amazon cho biết họ đang tìm cách trở thành “công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trên Trái đất”, thông qua các nguyên lý như tập trung vào khách hàng một cách ám ảnh và có tầm nhìn dài hạn.

Đã có lúc doanh số bán hàng tăng nhưng không báo cáo lợi nhuận, vì ban lãnh đạo liên tục đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng. Amazon vẫn đang hướng tới tương lai, nhưng may mắn thay cho các cổ đông, hãng hiện đã báo cáo lợi nhuận khổng lồ. Trong 5 năm qua, doanh thu của hãng đã tăng từ 107 tỷ USD lên 280,5 tỷ USD. Trong cùng thời kỳ đó, thu nhập hoạt động của Amazon đã tăng gần bảy lần từ 2,2 tỷ USD lên 14,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, Amazon không chỉ là một trang web bán lẻ. Đối với những người mới bắt đầu, có dịch vụ đăng ký Amazon Prime phổ biến cho phép mọi người nhận hàng nhanh hơn mà không phải trả thêm phí, cộng với dịch vụ phát trực tuyến, có tính phí hàng năm. Công ty cũng bán các thiết bị điện tử như Kindle và Alexa.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, thì có mảng kinh doanh dịch vụ web của Amazon, bộ phận điện toán đám mây hỗ trợ các công ty về những thứ như phân tích. Chiếm khoảng 12% doanh thu hàng năm của Amazon nhỏ hơn phân khúc bán lẻ quốc tế và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, AWS đã phát triển nhanh hơn hai AWS kia, với mức tăng 35% trong năm ngoái.

Với việc mọi người ở nhà và đặt hàng trực tuyến giúp tăng trưởng doanh số bán hàng quý II của Amazon là 40% và công ty tiếp tục tăng cường tuyển dụng. Điều này cho thấy ban lãnh đạo tin rằng sự gia tăng của hoạt động kinh doanh không phải là một hiện tượng tạm thời. Mua sắm trực tuyến đã phát triển nhanh chóng trước đại dịch, nhưng còn tăng nhanh hơn nữa kể từ khi các chính phủ ra lệnh cho người dân ở nhà và buộc các nhà bán lẻ khác phải đóng cửa.

Không còn nghi ngờ gì nữa, xu hướng tăng tốc đối với thương mại điện tử sẽ giúp ích cho công ty về lâu dài. Với những gì công ty đã đạt được trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và khả năng phá vỡ các ngành công nghiệp (ví dụ như tạp hóa) khi họ tham gia với giao hàng nhanh và giá thấp, triển vọng của Amazon vẫn rất vững chắc.

Tiêu cực duy nhất có thể là định giá. Sau khi giá cổ phiếu tăng 58% trong năm nay, tỷ lệ giá trên thu nhập sau cùng là hơn 115. Nhưng khi bạn có hàng trong thời gian dài, bạn có thể kiếm lợi nhuận cao và chịu được bất kỳ sự điều chỉnh ngắn hạn nào.

2.

Procter & Gamble

Procter & Gamble (NYSE: PG) đã phát triển mạnh trong 183 năm nhờ bán một loạt các sản phẩm như dầu gội đầu, kem cạo râu, dao cạo râu và bột giặt. PG có các thương hiệu nổi tiếng phổ biến như Head and Shoulders, Gillette, Crest, Always, và Bounty…

Đây là một công ty đặc biệt tốt nếu bạn thu được cổ tức. Trên thực tế, công ty đã trả một khoản cổ tức từ năm 1890 và tăng số tiền trong 64 năm liên tiếp. Điều này làm cho Procter & Gamble trở thành Vua cổ tức, một thành viên của chỉ số S&P 500 đã tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm liên tiếp. Tỷ suất cổ tức của Procter & Gamble là 2,3%. Khả năng tăng các khoản thanh toán thông qua tất cả các loại môi trường kinh tế sẽ mang lại cho các nhà đầu tư cảm giác thoải mái.

Những người ở nhà đã thúc đẩy kết quả của Procter & Gamble, với năm tài chính 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6) đã điều chỉnh doanh số bán hàng tăng 6%. Tuy nhiên, ngay cả trước khi COVID-19 bắt đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả, doanh số bán hàng trong nửa đầu năm không bao gồm các hoạt động mua lại và thoái vốn đã tăng 5%.

Ban lãnh đạo đã thực hiện các bước trong vài năm qua để tiếp tục phát triển công ty, chẳng hạn như bán các thương hiệu không phù hợp với tổng thể công ty và gần đây, tập trung vào đổi mới. Ví dụ, gần đây đã tung ra Microban 24, một dòng sản phẩm làm sạch có khả năng diệt khuẩn trong 24 giờ. Việc ra mắt đã đúng thời gian quy định với COVID-19 và sản phẩm này còn không thể đáp ứng kịp nhu cầu. Ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh thu hàng năm khoảng 200 triệu đô la, cao hơn dự kiến ​​ban đầu.

Với các thương hiệu mạnh, sự tăng trưởng được phục hồi và cổ tức đáng tin cậy, đây là một công ty đáng để đầu tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!