Mã cổ phiếu nào tốt hơn: Disney vs Home Depot

Disney (NYSE: DIS) và Home Depot (NYSE: HD) đã có những biến động khá khác nhau về năm 2020. Không ngạc nhiên khi doanh thu của Home Depot tăng vọt trong khi Disney lại lao dốc. Tuy nhiên, bất chấp sự đối lập về tài sản, giá cổ phiếu của Disney vẫn tốt hơn Home Depot. Đó là quá khứ. Đối với các nhà đầu tư đang cân nhắc có nên mua cổ phiếu hay không, điều quan trọng hơn là cố gắng đánh giá tương lai của công ty và xem xét nó trong khuôn khổ dài hạn. Với suy nghĩ đó, hãy cân nhắc giá trị của Disney và Home Depot để xác định đâu là cổ phiếu tốt hơn để mua ngay bây giờ.

Disney

Các công viên giải trí của Disney vẫn đang phải đối mặt với những hạn chế hoạt động đáng kể – và Disneyland vẫn bị đóng cửa. Trong thời gian tới, mảng công viên của công ty có thể sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Các ca nhiễm coronavirus đã tăng cao hơn nhiều so với các mức đỉnh trước đó, và mặc dù đã bắt đầu tiêm chủng, nhưng sẽ phải mất một thời gian nữa mới có một phần đáng kể dân số được tiêm chủng. Và có thể còn lâu nữa trước khi mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên những người khác như trước khi đại dịch xảy ra.
Nên Mua Hay Bán Cổ Phiếu Disney
Tuy nhiên, các gia đình đã thích đến các công viên Disney trong nhiều thập kỷ, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi thấy số người tham dự và chi tiêu ở những địa điểm đó bắt đầu tăng ngay sau khi điều tồi tệ nhất của đại dịch xảy ra. Trong khi đó, các dịch vụ phát trực tuyến của Disney đang phát triển mạnh khi hàng chục triệu người dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Tính đến ngày 2 tháng 12, House of Mouse tự hào có hơn 137 triệu người đăng ký trên ba dịch vụ của mình (Disney +, Hulu và ESPN +).
Tại sự kiện ngày dành cho nhà đầu tư, ban lãnh đạo cho biết họ dự kiến ​​con số thuê bao tổng thể sẽ đạt mức khổng lồ 325 triệu vào thời điểm giữa vào cuối năm tài chính 2024. Hơn nữa, họ hy vọng phân khúc này cũng sẽ có lãi vào thời điểm đó. Và trong khi sự tăng trưởng về lượng người đăng ký phát trực tuyến sẽ tiêu diệt một số doanh thu mà công ty có được từ các kênh truyền hình và truyền hình cáp, mảng truyền thông mang lại lợi nhuận có ý nghĩa.
Trên thực tế, trong năm tài chính gần đây nhất, kết thúc vào ngày 3 tháng 10, mảng truyền thông đã tạo ra 111% tổng thu nhập hoạt động của Disney. Hàng triệu hộ gia đình đang cắt dây cáp. Điều đó có thể khiến Disney có một phần đáng kể người xem đăng ký qua kênh truyền hình cáp hiện tại để bổ sung cho hàng trăm triệu người đăng ký phát trực tuyến. Đó là một kịch bản có khả năng thưởng cho các nhà đầu tư trong nhiều năm tới.

Home Depot

Trong chín tháng đầu tiên của năm tài chính 2020, doanh thu của Home Depot đã tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Những người ở trong nhà của họ đã thực hiện các dự án cải tạo nhà vừa là nhu cầu thiết yếu vừa là thú tiêu khiển. Ngôi nhà bây giờ cần phải trở thành một văn phòng, một trường học và một nơi để giải trí cho bản thân. Điều đó khiến mọi người cập nhật không gian của họ hoặc thêm không gian mới hoàn toàn. Nhiều người cho thuê đã quyết định thay vì cập nhật các không gian thuộc về người khác, họ muốn mua nhà – và chủ nhà có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho ngôi nhà của họ so với những người đi thuê.
3be639c5-6489-4571-9735-525c32d5cc52-home_depot
Ngoài ra, vì sở hữu một ngôi nhà là một cam kết lâu dài, điều này có thể thúc đẩy tăng chi tiêu cho việc cải tạo nhà vượt xa thời điểm kết thúc đại dịch. Cuối cùng, một trong những tác động kéo dài của đại dịch có thể là nhiều người sẽ tiếp tục làm việc tại nhà, ít nhất là trong một số thời gian của tuần. Điều đó có thể thúc đẩy chi tiêu nhiều hơn vào việc nâng cấp văn phòng tại nhà cũng như để bảo trì liên tục các không gian đó.
Nhìn chung, các điều kiện cho thấy sự gia tăng liên tục trong chi tiêu tại Home Depot đối với một nhóm dân số có nhà hiện đang hoàn thành nhiều vai trò hơn so với trước đây. Điều đó nói rằng, không chắc Home Depot sẽ có thể duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu hai con số. Trong thập kỷ trước, Home Depot tăng trưởng với tỷ lệ kép hàng năm là 5,2%. Đó là mức tăng trưởng chung mà các nhà đầu tư có thể mong đợi từ Home Depot trong dài hạn.
Disney đang giao dịch ở mức cao hơn so với Home Depot. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm đó có thể hợp lý bởi vì trước đây nó là công ty có lợi nhuận cao hơn. Hơn nữa, các khoản đầu tư mà Disney đang thực hiện vào các dịch vụ phát trực tuyến của mình khiến nó có nhiều khả năng đạt được mức tăng trưởng doanh thu cao hơn Home Depot. Vì vậy, các nhà đầu tư đang quyết định giữa hai công ty đáng kinh ngạc này nên đi với Disney.
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!