Maldives kêu gọi hành động nhanh chóng và ngay lập tức để chống lại biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Môi trường của Maldives, một quốc đảo có nguy cơ biến mất vào cuối thế kỷ này cho biết, các nhà phát thải carbon lớn nhất thế giới không lắng nghe những gì đang xảy ra với các quốc gia đang đối mặt với những thay đổi thời tiết khắc nghiệt .

Aminath Shauna, Bộ trưởng Môi trường, Biến đổi khí hậu và Công nghệ của Maldives, cho biết nhóm 20 quốc gia đóng góp vào 75% lượng khí thải trên thế giới.

Aminath Shauna

Bà nói: “Họ đã không cắt giảm và trên thực tế, khi chúng ta đang thoát khỏi đại dịch, vào năm 2021, chúng ta đã thấy lượng khí thải từ các nước phát triển tăng 5%. Không ai lắng nghe những gì chúng tôi đang trải qua trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.”

Shauna nói thêm: “Tôi không tin rằng các nhà phát điện lớn nhất trên thế giới đang thực sự lắng nghe khoa học và những gì đang thực sự xảy ra với các quốc đảo nhỏ như Maldives”.

Maldives có địa hình thấp nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, điều này khiến quần đảo Ấn Độ Dương cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi mực nước biển dâng cao.

“Trừ khi chúng ta có hành động nhanh chóng ngay lập tức và quy mô lớn, nếu không chúng ta sẽ không thể kiềm chế nhiệt độ toàn cầu vượt quá 1,5 độ C”, bà nói tại diễn đàn.

Hiện tại, hơn 80% trong số 1.190 hòn đảo của đất nước chỉ cao hơn mực nước biển một mét, khiến chúng đặc biệt dễ bị tổn thương do mực nước biển dâng cao.

Vào thời điểm đó, 90% các hòn đảo ở Maldives đã báo cáo lũ lụt, 97% bị xói lở bờ biển và 64% đã bị xói mòn hàng loạt.

Shauna nói với CNBC hôm thứ hai rằng để hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C [2,7 độ F], thế giới cần cam kết khử cacbon và đồng ý về các chính sách không thuần và trung tính cacbon.

Các quốc gia theo Thỏa thuận Paris năm 2015 đã đồng ý hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5 độ C – ngưỡng mà các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn tác động tồi tệ nhất của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!