Mảng kinh doanh Apple mà không ai nói đến này đang trở thành một cường quốc

Có một câu hỏi nhỏ rằng Apple (NASDAQ: AAPL) đã đảm bảo một vị trí trong lịch sử kinh doanh. Sự thành công của iPod, iPhone, iPad và máy tính Mac, cùng với hệ sinh thái dịch vụ ngày càng phát triển của công ty, đã đưa Apple vào biên niên sử của siêu sao công nghệ và đưa vốn hóa thị trường của hãng lên gần 2,5 nghìn tỷ USD, cao nhất so với bất kỳ công ty Mỹ nào được giao dịch công khai .

Tuy nhiên, một lời nhắc nhở thường xuyên từ những chú gấu Apple là công ty không còn thế giới để chinh phục. Với thị trường điện thoại thông minh gần như bão hòa, các mô hình và bản nâng cấp mới hơn sẽ chỉ có Apple cho đến nay. Nhà sản xuất iPhone đã phản ứng bằng cách tập trung vào kinh doanh dịch vụ của mình, một ngày nào đó có thể vượt qua phân khúc sản phẩm của mình với tư cách là người tạo ra doanh thu chính của Apple.

Trên thực tế, một trong những dịch vụ của công ty – khởi đầu như một đường đột – có khả năng khiến cổ phiếu Apple tăng cao hơn nữa.

Động cơ nhỏ

Sau nhiều năm suy đoán, Apple đã ra mắt dịch vụ video trực tuyến của mình – Apple TV + – vào tháng 11 năm 2019 và đủ để nói rằng kỳ vọng đã bị tắt ngấm. Dịch vụ này nhanh chóng được mệnh danh là “cũng chạy”, ra mắt với những bình luận hâm nóng, cũng như tiếng cười và chế nhạo giữa các phim trường ở Hollywood. Dịch vụ này chỉ có hơn một chục chương trình khi nó ra mắt, khiến nhiều người đặt câu hỏi, “Tại sao phải bận tâm?”

Nhanh chóng trôi qua gần hai năm, và nhà sản xuất iPhone có thể được cười cuối cùng. Apple TV + đã tăng lên khoảng 40 triệu người đăng ký, mặc dù khoảng một nửa trong số đó là bản dùng thử miễn phí. Mặc dù con số này khác xa so với con số 209 triệu Netflix (NASDAQ: NFLX) được báo cáo là sẽ đóng cửa trong quý tháng 6 và 116 triệu người đăng ký Disney +, nhưng nó đủ để xếp Apple TV + vào hàng ngũ ưu tú phát trực tuyến.

Đổ thêm dầu vào lửa

Giờ đây, khi đã có chỗ đứng, Apple đang có những kế hoạch lớn cho chú cừu đen của gia đình. Trong năm tới, nhà sản xuất iPhone có kế hoạch tăng cường sản lượng phim và chương trình truyền hình, lên kế hoạch phát hành mới mỗi tuần, theo một báo cáo trên tờ The Information. Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì đúng là: Apple đang lấy một trang trực tiếp từ sách phát của Netflix, cung cấp các chương trình mới mỗi tuần. Ngoài ra, với tốc độ gấp đôi so với lịch phát hành hiện tại, điều này sẽ đánh dấu sự gia tăng đáng kể trong chương trình có sẵn của Apple. Đó không phải là tất cả. Công ty có kế hoạch chi mạnh để tiếp thị dịch vụ video của mình vào năm 2022, chi hơn 500 triệu đô la để quảng cáo Apple TV +.

Những nỗ lực lập trình gần đây, bao gồm Ted Lasso, Billie Eilish: The Word’s A Little Blurry, Wolfwalkers, và 1971: The Year Music Changed Everything, đã thu hút được sự hoan nghênh của giới phê bình lẫn giới phê bình. Những chiến thắng này làm tăng khả năng người đăng ký Apple TV + sẽ ở lại, cho phép công ty xây dựng dựa trên cơ sở người xem hiện tại của mình.

Một động cơ tăng trưởng mạnh mẽ

Có một câu hỏi nhỏ rằng việc cắt dây đang tăng tốc. Kể từ đỉnh điểm vào đầu năm 2012, hơn 19 triệu người đăng ký đã từ bỏ truyền hình trả tiền, với hơn 5 triệu lượt nhảy tàu chỉ riêng vào năm ngoái. Nhiều người xem tham gia cuộc cách mạng phát trực tuyến hơn bao giờ hết. Trên thực tế, một hộ gia đình ở Hoa Kỳ trung bình hiện đăng ký bốn dịch vụ phát trực tuyến. Điều này mang lại cho Apple một cơ hội lớn và ngày càng tăng để khai thác.

Trong ba quý đầu tiên của năm tài chính 2021, các dịch vụ của Apple đã tạo ra doanh thu hơn 39 tỷ USD, tương đương 19% tổng doanh thu của công ty. Apple không đột phá mảng kinh doanh dịch vụ của mình, nhưng tốt nhất, video phát trực tuyến có thể sẽ đóng góp khoảng 1,1 tỷ đô la vào tổng doanh thu năm nay, vẫn còn là một sự sụt giảm trong nhóm – để lại nhiều dư địa cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Nếu Apple tiếp tục bổ sung chương trình chất lượng cao vào thư viện nội dung của mình với tốc độ chóng mặt như hiện nay, thì sẽ không lâu nữa mảng kinh doanh phát trực tuyến của nó sẽ trở thành một cường quốc theo đúng nghĩa của nó.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!