Mark Cuban nói về danh mục đầu tư tiền điện tử của mình: ‘Tôi sở hữu rất nhiều Ethereum vì tôi nghĩ nó gần giống với một loại tiền tệ thực sự nhất’

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử và thường xuyên so sánh công nghệ blockchain với những ngày đầu của Internet .

Đó là lý do tại sao trong nhiều năm, Cuban đã nắm giữ một số đồng tiền kỹ thuật số mà anh ấy đã mua trong “những ngày đầu”, Cuban nói trong một tập gần đây của  “The Delphi Podcast”. Hiện tại, phân bổ danh mục đầu tư của anh ấy được chia nhỏ thành: “60% bitcoin, 30% Ethereum và 10% phần còn lại.”

Mark-cuban

Bitcoin, được tạo ra vào năm 2009, là tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, nhưng hấp dẫn đối với người Cuba như một kho lưu trữ giá trị hơn là một loại tiền tệ.

Vào năm 2012, “mọi người nói bitcoin là một loại tiền tệ” và tôi nói ” Nó sẽ không hoạt động”. Tuy nhiên, tôi đã nói rằng đó là một kho lưu trữ giá trị, nếu bạn có thể khiến mọi người tin rằng nó là một lựa chọn thay thế tốt hơn vàng, vì sự khan hiếm về thuật toán của nó, giá sẽ tăng lên, ông nói.

Theo Cuban, bitcoin là “một sự thay thế tốt hơn cho vàng và nó sẽ tiếp tục như vậy”, ông nói. ″Đó là lý do tại sao tôi sở hữu bitcoin và tại sao tôi không bao giờ bán nó.”

Cuban cũng rất quan tâm đến Ethereum – blockchain mà ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin, được xây dựng – chủ yếu là do các hợp đồng thông minh chạy trên nó. Trong tiền điện tử, hợp đồng thông minh là tập hợp mã thực hiện một tập hợp các hướng dẫn và chạy trên blockchain.

″Điều thực sự thay đổi mọi thứ là các hợp đồng thông minh”, Cuban nói. “Các hợp đồng thông minh ra đời và điều đó đã tạo ra DeFi [hoặc tài chính phi tập trung] và NFT [hoặc các mã thông báo không thể sử dụng]. Đó là điều đã thay đổi trò chơi. Đó là điều khiến tôi phấn khích. Đó là lý do tại sao nó rất giống với Internet.”

Ông ấy coi Ethereum là “có thể thích ứng theo thời gian” vì các nhà phát triển có thể lặp lại và cải thiện khả năng của nó, anh ấy nói.

″Điều đó giống với cuộc sống hơn, và vì vậy, tôi cũng có rất nhiều Ethereum”, Cuban nói. “Tôi ước mình đã mua nó sớm hơn, nhưng tôi đã bắt đầu mua nó cách đây 4 năm, đơn giản vì tôi nghĩ rằng đây là đồng tiền gần nhất mà chúng ta có.”

Cuban đã không nêu tên cụ thể phần còn lại của tiền điện tử mà anh ấy sở hữu đại diện cho 10% còn lại.

Vào tháng 2, Cuban đã mua một lượng nhỏ dogecoin, một loại tiền điện tử bắt đầu như một trò chơi, cho cậu con trai 11 tuổi của mình, Jake. Vào thời điểm đó, Cuban cho biết việc mua này nhằm mục đích “vui vẻ và giáo dục” cho con trai ông, đồng thời giúp Cuban tìm hiểu thêm về không gian này.

“Có một số tôi [mua] để giải trí, một số tôi mua để trải nghiệm vì tôi chỉ muốn học hỏi” Cuban nói thêm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!