McDonald Suffers giảm doanh số bán hàng; Các nhà phân tích tranh cãi về Apple

Các cổ phiếu đã tăng cao hơn vào chiều thứ tư, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 2,4% . Trong khi đại dịch coronavirus mới tiếp tục lan rộng ở Hoa Kỳ, các báo cáo rằng Nhà Trắng đang bắt đầu lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế có thể đang thúc đẩy tăng trưởng.

Cổ phiếu của McDonald (NYSE: MCD) đã tăng giá mặc dù chuỗi báo cáo thức ăn nhanh đã giảm doanh số tương đương trong tháng 3. Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) cũng tăng khi nhiều nhà phân tích cân nhắc về gã khổng lồ công nghệ.

McDonald báo cáo kết quả thô

Trong khi gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald thích hợp hơn cho một thế giới mang đi, drive-through và giao hàng so với hầu hết các nhà hàng, công ty vẫn gặp khó khăn trong tháng ba. McDonald đã báo cáo sự sụt giảm 22,2% doanh số bán hàng tương đương trong tháng, được thúc đẩy bởi sự sụt giảm 13,4% ở Hoa Kỳ và giảm 34,7% trên thị trường quốc tế.

Mcdonald Sụt Giảm Doanh Số Bán Hàng Vì đại Dịch Corona

Khoảng 75% các nhà hàng McDonald đang hoạt động trên toàn cầu và phần lớn trong số đó tập trung vào việc mang đi, drive-through và giao hàng. Hầu hết các nhà hàng đã đóng cửa ở Hoa Kỳ đều ở các địa điểm như trung tâm thương mại. Ở châu Âu, các nhà hàng đã bị đóng cửa hoàn toàn ở một số thị trường nhất định bao gồm Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Với môi trường khó khăn, McDonald có kế hoạch giảm chi phí vốn vào năm 2020 khoảng 1 tỷ đô la. Công ty cũng đã đình chỉ chương trình mua lại cổ phần của mình và nó giúp các bên nhượng quyền bằng cách trì hoãn một số khoản thanh toán tiền thuê và tiền bản quyền ở nhiều thị trường.

McDonald đã rút lại triển vọng cho năm 2020 và triển vọng dài hạn được ban hành vào tháng hai. Công ty sẽ cập nhật cho các nhà đầu tư khi báo cáo thu nhập vào ngày 30 tháng tư.

McDonald có rất nhiều tiền mặt để vượt qua cơn bão. Công ty đã huy động được 6,5 tỷ đô la tài chính mới trong quý đầu tiên, trên 3,5 tỷ đô la có sẵn theo hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, những người nhượng quyền có khả năng phục hồi kém hơn và McDonald có thể cần cung cấp hỗ trợ tài chính bổ sung nếu doanh số không sớm phục hồi.

Cổ phiếu của McDonald đã tăng 1% vào đầu giờ chiều mặc dù có bản cập nhật. Cổ phiếu này hiện giảm khoảng 20% ​​so với mức cao nhất trong 52 tuần.

Sự tranh luận tập trung vào Apple

Cổ phiếu Apple đã tăng 2% vào buổi chiều sau một số bình luận phân tích về nhà sản xuất iPhone. Các nhà phân tích tại Piper đã tăng mục tiêu giá của họ đự đoán đối với cổ phiếu Apple từ $260 lên $300 do kết quả từ một cuộc khảo sát người tiêu dùng tuổi teen. Piper nhận thấy rằng iPhone và Apple Watch là những sản phẩm phổ biến nhất trong các danh mục tương ứng và kỷ lục 85% những người được khảo sát sở hữu một chiếc iPhone.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại J.P. Morgan đã giảm mục tiêu giá Apple của họ từ 350 đô la xuống còn 335 đô la do nhu cầu của khách hàng yếu trong đại dịch. Ngân hàng đang hạ thấp kỳ vọng bán hàng trong quý tài chính thứ hai và nhận thấy sự trở lại mức bán hàng bình thường vào cuối quý ba năm nay.

Trong một tin tức khác của Apple, các nhà phân tích tại Wedbush hiện đưa ra tỷ lệ cược rằng Apple ra mắt iPhone 5G vào tháng 10 chỉ ở mức 10% đến 15%. Wedbush nhận thấy sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục ở châu Á có khả năng đẩy sự ra mắt trở lại vào tháng 12.

Các nhà đầu tư sẽ không cần chờ đợi quá lâu để cập nhật về hiệu suất của Apple. Công ty dự kiến ​​báo cáo kết quả tài chính quý hai sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 30 tháng tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!