Meltdown trong dầu tiếp tục khi Brent giảm 10%

Giá dầu tiếp tục giảm mạnh vào thứ Tư, với những người tham gia thị trường năng lượng ngày càng lo ngại về tình trạng dư cung và thiếu kho lưu trữ có sẵn.

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế  giao dịch ở mức 17,41 USD / thùng vào sáng thứ Tư, giảm hơn 10%. Hợp đồng tháng 6 cho US  West Texas Middle đã giảm tất cả các khoản lãi trước đó để giao dịch ở mức 11,29 đô la / thùng, thấp hơn khoảng 2%. Hợp đồng tháng 7 cho WTI được giao dịch lần cuối chỉ trên $ 19 mỗi thùng.

Vào thời điểm cuộc khủng hoảng coronavirus tiếp tục đè bẹp nhu cầu toàn cầu, thế giới tràn ngập dầu mỏ và nhanh chóng hết chỗ để trữ nó.

Per Magnus Nysveen, đối tác cao cấp và trưởng bộ phận phân tích tại Rystad Energy, cảnh báo rằng tình hình tại các thị trường dầu sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Thế giới sắp hết chỗ để lưu trữ dầu, ông Nysveen đã nói vào thứ Tư. Khi cân bằng cung và cầu là dương hoặc âm, thì bạn có thể xây dựng hoặc rút ra từ việc lưu trữ, ông nói. Nhưng khi lưu trữ đầy, thì không có bộ đệm cho sự mất cân bằng rất mạnh này mà chúng ta đang thấy.

khai thác dầu mỏ

Jean-Pierre Durante của Công ty quản lý tài sản hình ảnh đồng ý với đánh giá về tình hình của Nysveen, cho biết trong một lưu ý nghiên cứu rằng thế giới đang tràn ngập dầu mỏ bất chấp quyết định gần đây của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh – được gọi chung là OPEC +  để cắt giảm nguồn cung dầu.

Durante, người đứng đầu nghiên cứu ứng dụng tại Công ty quản lý tài sản hình ảnh cho biết, khả năng lưu trữ của thế giới sẽ nhanh chóng đạt đến điểm bão hòa.

Dịch bệnh do vi-rút corana gây ra

Nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu đã giảm đáng kể, với các nền kinh tế lớn trên toàn thế giới bị đóng băng một cách hiệu quả do sự khóa chặt do coronavirus do các nhà chức trách tranh giành để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

Động thái của dầu hôm thứ Tư theo sau sự sụt giảm mạnh gần đây trong lĩnh vực này. Hợp đồng tháng 5 cho WTI, đã hết hạn vào thứ ba, đã  giảm xuống dưới 0 cho lần đầu tiên trong lịch sử trước khi đưa nó trở lại lãnh thổ tích cực.

Hợp đồng WTI tháng 6 đã giảm hơn 40% vào thứ ba trong khi Brent chuẩn quốc tế giảm từ mức trên $ 24 mỗi thùng. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...