Mẹo chọn sàn giao dịch uy tín giữa rừng sàn ảo trên thị trường

Mẹo Chọn Sàn Giao Dịch Uy Tín Giữa Rừng Sàn ảo Trên Thị Trường

Đầu tư chứng khoán đang dần trở thành kênh đầu tư sinh lời lành mạnh của các nhà đầu tư Việt Nam bên cạnh công việc chính. Chưa bao giờ thị trường trong nước đón nhận sự đổ bộ của đông đảo các sàn chứng khoán như bây giờ. Tuy nhiên, dẫu là thị trường tài chính lành tính nhưng ẩn khuất đâu đó vẫn có những sàn chứng khoán ảo chuyên lừa tiền những nhà đầu tư mới nhẹ dạ cả tin. 

Đâu là cách giúp bạn xác định được chính xác nhà môi giới chất lượng nên đầu tư và đâu là các điểm thể hiện đây là sàn giao dịch lừa đảo nên tránh xa. Tất cả đều được phân tích chi tiết trong bài viết sau đây.

Đặc điểm nhận biết sàn giao dịch uy tín

Có rất nhiều đặc tính khác nhau sàn giao dịch uy tín bắt buộc phải sở hữu tuy nhiên khi gia nhập vào thị trường Việt Nam và để thích ứng được với thị trường màu mỡ này chúng ta có thể tinh giản các đặc điểm sàn tốt phải có bằng cách ý chính sau: nơi xuất xứ và giấy phép kinh doanh, thông tin sản phẩm và dịch vụ của sàn, thông tin nạp và rút tiền, chất lượng của bộ phận chăm sóc khách hàng. 

Để đưa ra được bốn đặc điểm trên người viết bài đã phải tham khảo hàng trăm bài đánh giá sàn trên các trang đánh giá quốc tế khác nhau để đúc kết được các đặc tính tinh tuyền nhất sàn môi giới uy tín phải có. Nào chúng ta hãy bắt đầu bước vào phân tích đặc điểm đầu tiên. 

Xuất xứ và giấy phép kinh doanh

Sàn Giao Dịch Trên Trang Web Chính Thức

Hãy lưu ý thật kỹ các thông tin cơ bản về sàn giao dịch trên trang web chính thức của sàn giao dịch. Sàn giao dịch uy tín phải ghi rõ nơi xuất xứ, công ty mẹ cùng các thông tin về công ty mẹ như tên, người đứng đầu pháp lý, giấy phép kinh doanh cùng các thông tin chi tiết khác. Và để được tự do giúp các nhà đầu tư quốc tế bắt đầu hành trình đầu tư tại các quốc gia khác nhau các sàn môi giới bắt buộc phải nằm dưới sự kiểm soát của các cơ quan quản lý nổi tiếng. 

Những ví dụ tiêu biểu nhất về việc thể hiện thông tin của sàn giao dịch trên website không thể không kể đến như việc sàn FBS công khai họ bị cơ quản lý bởi cơ quan tài chính CySEC hay DK Trade bị quản lý bởi FCA. 

Sau khi thông tin về những giấy tờ đã được minh bạch hãy nhanh tay thực hiện bước tiếp theo là tra cứu lại tên sàn trên các trang website của các cơ quan quản lý này để lần nữa chắc chắn rằng họ nằm dưới sự quản lý bởi những tổ chức uy tín đấy. 

Thực hiện xong đến bước này rồi mà các thông tin bạn đang tìm kiếm vẫn thống nhất, mạch lạc với nhau thì chúc mừng bạn sàn giao dịch bạn chọn chính là sàn môi giới uy tín, chất lượng cao đấy. 

Thông tin sản phẩm và dịch vụ

Nền Tảng Mt4, Mt5 Và Web Trad

Các thông tin về mặt hàng được giao dịch tại sàn bắt buộc phải được liệt kê rõ ràng cùng các thông tin cụ thể về đặc tính mặt hàng cũng như giá bán. Tất cả các thông tin trên phải minh bạch và dễ tìm kiếm để bất cứ ai khi muốn tìm thêm thông tin về sàn cũng có thể dễ dàng tra cứu dù đó là nhà đầu tư lâu năm hay là nhà đầu tư mới. 

Không những thế đối với các nhà môi giới uy tín họ sẽ phải cung cấp các nền tảng giao dịch hợp pháp cho nhà đầu tư của mình. Nền tảng và sự hợp pháp có liên quan gì ở đây mà chúng ta nên chú ý đến?

Rất đơn giản bởi vì 100% các giao dịch của nhà đầu tư sẽ được thực hiện tại sàn giao dịch và thông qua các phần mềm giao dịch. Có ba phần mềm giao dịch uy tín cơ bản nhất mà nhà đầu tư phải biết đến chính là nền tảng MT4, MT5 và Web Trade. Trong khi nền tảng MT4 và MT5 là những phần mềm giao dịch được các nhà đầu tư trên toàn thế giới tin dùng và được kiểm soát chặt chẽ bởi các cục quản lý thì web trade là hình thức giao dịch trên chính website chính của sàn, nhờ đó nhà đầu tư sẽ không phải trải qua bước tải và vận hành các phần mềm độc lập trên website sàn. 

Nếu thấy có bất cứ sàn giao dịch nào dùng các nền tảng giao dịch khác những nền tảng trên thì rất có thể sàn giao dịch ấy chính là sàn giao dịch lừa đảo. Tận dụng sự sơ hở về kỹ thuật các sàn giao dịch ấy sẽ nhanh chóng làm cháy, đánh ngược lại các lệnh đầu tư của nhà giao dịch để có thể bòn rút tiền đầu tư cách “hợp pháp” nhất. Điều này không phải lần đầu tiên xảy ra nhưng với sự tinh vi của sàn lừa đảo và sự phát triển của các công nghệ tin học mà thủ đoạn này ngày càng khó lường và hết sức nguy hiểm. Tiêu biểu nhất thời gian gần đây chính là thông tin sàn Binary Option thường xuyên vào lệnh sai khiến nhà đầu tư cháy hàng loạt các tài khoản giá trị từ vài triệu đến hàng trăm, hàng tỷ đồng đang được chia sẻ rất rầm rộ trên các trang mạng xã hội, thông tin điện tử. 

Vì thế, trước khi bắt đầu đầu tư tại bất kì sàn giao dịch này bạn cũng cần lưu ý hết sức các vấn đề về chất lượng và thông tin sản phẩm, nền tảng giao dịch được cung cấp đến chúng ta. 

Thông tin nạp và rút tiền

Thông Tin Nạp Và Rút Tiền

Đây có lẽ luôn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá được sàn môi giới uy tín, chất lượng. Bởi nếu sàn môi giới không cung cấp các thông tin này rõ ràng ngay từ đầu thì nếu có đầu tư thắng lợi bạn cũng khó lòng có thể rút ra được số lợi nhuận vừa kiếm được. Cho nên sàn giao dịch uy tín phải là sàn có cơ chế nạp rút rõ ràng, nhanh chóng, tiện lợi. Hiện nay thời gian trung bình cho việc rút tiền tại các sàn là trong vòng 24h (không tính ngày lễ hoặc hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật). Vì thế nếu thấy sàn giao dịch mình định đầu tư có thời gian rút tiền kéo dài hơn so với khung thời gian thường lệ trên hãy cân nhắc lại việc đầu tư vào sàn môi giới này. 

Ngoài ra trong quá trình thực hiện việc nạp và rút tiền bạn cũng nên lưu ý các khoản phí xem việc đổ vốn có bị mất quá nhiều chi phí cho sàn không. Thông thường các sàn giao dịch đều hỗ trợ khách hàng nạp tiền trực tiếp từ các tài khoản ngân hàng nội địa đến các thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, Paypal,… Tuy nhiên, khi rút tiền thường vẫn phải mất một khoản phí như phí chuyển đổi ngoại tệ, phí giao dịch liên ngân hàng,… vì thế bạn nên nắm trong tay tất cả khoản phí phải trả cho quá trình thực hiện giao dịch để xem có phù hợp với số vốn đầu tư ban đầu của mình không nhé. 

Bộ phận chăm sóc khách hàng

Vì 100% các sàn giao dịch quốc tế tại Việt Nam hiện nay là sàn được mang từ nước ngoài về nên ngôn ngữ đầu tiên sàn phải có chính là tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của công ty mẹ. Tuy nhiên, để giao dịch có thể diễn ra cách suôn sẻ nhất các nhà đầu tư Việt Nam luôn muốn được thực hiện việc đầu tư bằng tiếng Việt. Nắm được tâm lý khách hàng đó các sàn môi giới hiện nay đã dần cung cấp các phần mềm dịch thuật để nhà đầu tư Việt có thể nắm được các thao tác đầu tư tại sàn bằng tiếng Việt. 

Chưa dừng lại ở đó, hiện nay hầu hết các nhà môi giới chứng khoán đã có cho mình bộ phận chuyên tư vấn khách hàng bằng tiếng Việt. Từ nay nhà đầu tư trong nước đã có thể thoải mái trình bày những thắc mắc của mình về việc giao dịch bằng với các chuyên gia để được tư vấn cách tận tình, chi tiết nhất. Nói đến đây không biết sàn giao dịch bạn định đầu tư đã có thể hỗ trợ cho bạn bằng tiếng Việt chưa? Nếu chưa bạn có thể suy nghĩ đến việc chọn cho mình những sàn giao dịch vừa chất lượng cao vừa có thể trò chuyện mạch lạc với nhà đầu tư như FBS, Fx Pro, DK Trade,… 

Kết luận

Đầu tư cần phải có kiến thức và thời gian. Cái gì đến nhanh cũng thường mất nhanh và với việc kiếm tiền thì càng hấp tấp sẽ càng dễ dẫn đến thất bại. Yếu tố sàn giao dịch uy tín quyết định phần lớn thành công của nhà đầu tư nhờ vào nền tảng và hệ thống hỗ trợ của sàn. Hy vọng qua bài viết trên, các trader nắm được các mẹo chọn sàn uy tín giữa rừng sàn ảo trên thị trường chứng khoán quốc tế hiện nay!

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!