Mẹo giao dịch trong ngày cho người mới bắt đầu

Giao dịch trong ngày cho người mới bắt đầu

Giống như bắt đầu bất kỳ nghề nghiệp nào, có rất nhiều điều để học khi bạn là người mới bắt đầu giao dịch. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn đi đúng hướng khi bạn bắt đầu hành trình. Những mẹo này sẽ giúp bạn cài đặt thiết lập và phần mềm phù hợp, giúp bạn quyết định nên giao dịch gì và khi nào nên giao dịch, cho bạn biết cần bao nhiêu vốn, cách quản lý rủi ro và cách thực hành chiến lược giao dịch hiệu quả.

Chọn một thị trường giao dịch trong ngày

Là một người giao dịch mới bắt đầu, bạn có thể đã có một thị trường trong tâm trí rằng bạn muốn giao dịch. Một mẫu nhà giao dịch ngày thực hiện bốn hoặc nhiều “giao dịch trong ngày” trong vòng năm ngày làm việc.

Trong thị trường ngoại hối, bạn đang giao dịch các loại tiền tệ, chẳng hạn như đồng euro và đô la Mỹ (EUR / USD). Có rất nhiều loại hợp đồng tương lai có sẵn để giao dịch và hợp đồng tương lai thường dựa trên hàng hóa hoặc chỉ số. Trong thị trường tương lai, bạn có thể giao dịch dầu thô, vàng hoặc S&P 500.

Thị trường ngoại hối đòi hỏi ít vốn nhất để giao dịch hàng ngày. Bạn có thể bắt đầu với ít nhất là 50 đô la, mặc dù được khuyến nghị nhiều hơn khi bắt đầu. Giao dịch một số thị trường tương lai nhất định có thể cần 1.000 đô la để bắt đầu.

Các cổ phiếu đòi hỏi ít nhất 25.000 đô la để giao dịch hàng ngày, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thâm dụng vốn hơn. Trong khi cần nhiều vốn hơn để giao dịch cổ phiếu, điều đó không làm cho nó trở thành một thị trường tốt hơn hoặc tồi tệ hơn các thị trường khác. Nhưng nếu bạn không có 25.000 đô la để giao dịch (và không thể duy trì tài khoản của mình trên 25.000 đô la), thì cổ phiếu có thể không phải là thị trường giao dịch tốt nhất trong ngày cho bạn. Nếu bạn có hơn 25.000 đô la, thì cổ phiếu là một thị trường giao dịch khả thi trong ngày.

Tất cả các thị trường cung cấp tiềm năng lợi nhuận tuyệt vời. Do đó, nó thường phụ thuộc vào số vốn bạn cần để bắt đầu. Chọn một thị trường, theo cách đó bạn có thể bắt đầu tập trung nghiên cứu vào thị trường đó và không lãng phí thời gian để tìm hiểu những điều về các thị trường khác có thể không giúp ích trong thị trường bạn chọn.

Đừng cố gắng làm chủ tất cả các thị trường cùng một lúc. Điều này sẽ phân chia sự chú ý của bạn và kiếm tiền có thể mất nhiều thời gian hơn. Một khi bạn học cách kiếm tiền trong một thị trường, việc thích nghi để tìm hiểu các thị trường khác sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy kiên nhẫn. Bạn không cần phải tìm hiểu tất cả các thị trường cùng một lúc. Bạn có thể tìm hiểu các thị trường khác sau nếu bạn mong muốn.

Thiết bị và phần mềm cho người mới bắt đầu giao dịch trong ngày

Để giao dịch hàng ngày bạn cần một vài công cụ cơ bản:

  • Máy tính hoặc máy tính xách tay: Có hai màn hình là tốt hơn, nhưng không bắt buộc. Máy tính phải có đủ bộ nhớ và bộ xử lý đủ nhanh để khi bạn chạy chương trình giao dịch của mình, không có hiện tượng lag hay treo. Bạn không cần một máy tính hàng đầu, nhưng cũng không quá tệ. Phần mềm và máy tính luôn thay đổi, vì vậy hãy đảm bảo máy tính của bạn theo kịp thời đại. Một máy tính chậm có thể tốn kém khi giao dịch trong ngày, đặc biệt là nếu nó gặp sự cố trong khi bạn giao dịch, khiến bạn bỏ lỡ giao dịch hoặc sự chậm chạp của nó khiến bạn bị kẹt trong giao dịch.
  • Kết nối internet đáng tin cậy và tương đối nhanh: Người giao dịch trong ngày nên sử dụng ít nhất kết nối internet loại Cáp hoặc ADSL. Tốc độ khác nhau giữa các loại dịch vụ này, vì vậy hãy cố gắng ít nhất là một gói internet tầm trung.
  • Nền tảng giao dịch phù hợp với thị trường và phong cách giao dịch trong ngày của bạn: Khi bạn mới bắt đầu, việc tìm kiếm nền tảng hoàn hảo không phải là mục tiêu của bạn. Tải về một số nền tảng giao dịch và thử chúng. Vì bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ không có phong cách giao dịch phát triển tốt. Do đó, nền tảng giao dịch của bạn đôi khi có thể thay đổi trong suốt sự nghiệp của bạn hoặc bạn có thể thay đổi cách thiết lập để phù hợp với tiến trình giao dịch của mình.
  • Một nhà môi giới: Nhà môi giới tạo điều kiện cho các giao dịch của bạn và đổi lại sẽ tính phí hoa hồng hoặc phí spread cho các giao dịch của bạn. Các nhà giao dịch hàng ngày muốn tập trung vào các nhà môi giới phí thấp vì chi phí hoa hồng cao có thể phá hỏng lợi nhuận của chiến lược giao dịch trong ngày. Điều đó nói rằng, nhà môi giới phí thấp nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất. Bạn muốn một nhà môi giới sẽ ở đó để cung cấp hỗ trợ nếu bạn gặp vấn đề. Một vài xu thêm vào một khoản hoa hồng là đáng giá nếu công ty có thể giúp bạn kiếm được hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la.

Khi nào giao dịch trong ngày

Là một người giao dịch hàng ngày, cả người mới bắt đầu và người chuyên nghiệp, cuộc sống của bạn tập trung vào sự nhất quán. Một cách để tạo sự nhất quán là giao dịch trong cùng một giờ mỗi ngày.

Trong khi một số nhà giao dịch giao dịch trong một phiên thông thường. Hầu hết chỉ giao dịch trong một phần của ngày. Giao dịch chỉ hai đến ba giờ mỗi ngày là khá phổ biến giữa các nhà giao dịch trong ngày. Dưới đây là những giờ bạn sẽ muốn tập trung vào.

Đối với cổ phiếu, thời gian tốt nhất để giao dịch trong ngày là một đến hai giờ đầu tiên sau khi mở cửa và giờ cuối cùng trước khi đóng cửa. Đây là thời điểm biến động nhất trong ngày, cung cấp các động thái giá lớn nhất và tiềm năng lợi nhuận cao nhất. Nếu bạn chỉ muốn giao dịch trong một hoặc hai giờ, hãy giao dịch phiên buổi sáng của phiên âu và mỹ.

Đối với giao dịch tương lai trong ngày, xung quanh giờ mở cửa là thời gian tuyệt vời để giao dịch hàng ngày. Nếu giao dịch kỳ hạn tương lai tập trung vào giao dịch trong khoảng thời gian từ 8:30 sáng đến 11:00 EST. Các thị trường tương lai đã chính thức đóng cửa vào các thời điểm khác nhau, nhưng giờ cuối cùng của giao dịch trong hợp đồng tương lai cũng thường cung cấp các động thái khá lớn cho các nhà giao dịch trong ngày để tận dụng.

Thị trường ngoại hối giao dịch 24 giờ một ngày trong tuần. EURUSD là cặp giao dịch ngày phổ biến nhất. Nó thường thấy sự biến động nhất trong khoảng từ 1 giờ sáng đến 12 giờ trưa EST. Trader ngày nên giao dịch trong những giờ này: 7 đến 10 giờ sáng EST thường thấy các động thái giá lớn nhất, vì vậy đây là thời điểm rất phổ biến và tích cực cho các nhà giao dịch trong ngày. Trong thời gian này, cả thị trường London và Hoa Kỳ đều mở cửa, giao dịch đồng euro và đô la Mỹ.

Là một người giao dịch hàng ngày, bạn không cần phải giao dịch cả ngày. Bạn có thể sẽ tìm thấy sự nhất quán hơn bằng cách chỉ giao dịch hai đến ba giờ một ngày.

Quản lý rủi ro giao dịch trong ngày

Bạn đã chọn một thị trường, thiết lập thiết bị và phần mềm và đôi khi biết điều gì là tốt cho giao dịch trong ngày. Trước khi bạn bắt đầu nghĩ về giao dịch, bạn cần biết cách kiểm soát rủi ro. Nhà giao dịch hàng ngày nên kiểm soát rủi ro theo hai cách: rủi ro giao dịch và rủi ro hàng ngày.

Rủi ro giao dịch là mức độ bạn sẵn sàng mạo hiểm trên mỗi giao dịch. Lý tưởng nhất, rủi ro 1% hoặc ít hơn số vốn của bạn trên mỗi giao dịch. Điều này được thực hiện bằng cách chọn một điểm vào và sau đó đặt mức dừng lỗ, điều này sẽ giúp bạn đóng lệnh giao dịch nếu giá bắt đầu chống lại bạn quá nhiều. Rủi ro cũng bị ảnh hưởng bởi mức độ lớn của vị thế bạn đảm nhận, do đó hãy học cách tính khối lượng vị thế phù hợp cho cổ phiếu, ngoại hối hoặc tương lai. Bao gồm quy mô vị thế, giá vào lệnh và giá dừng lỗ, không có giao dịch đơn lẻ nào sẽ khiến bạn bị mất hơn 1% vốn.

Ngoài ra, kiểm soát rủi ro hàng ngày. Giống như bạn không muốn một giao dịch đơn lẻ gây ra nhiều thiệt hại cho tài khoản của mình (do đó là quy tắc 1%), bạn cũng không muốn một ngày làm hỏng cả tuần hoặc tháng của mình. Do đó, đặt giới hạn tổn thất hàng ngày. Một khả năng là đặt nó ở mức 3% vốn của bạn. Nếu bạn đang mạo hiểm 1% hoặc ít hơn cho mỗi giao dịch, bạn sẽ cần thua ba giao dịch trở lên để mất 3%. Với một chiến lược hợp lý, điều đó không nên xảy ra rất thường xuyên. Khi bạn đạt đến giới hạn hàng ngày, hãy ngừng giao dịch trong ngày. Khi bạn luôn có lãi, hãy đặt giới hạn thua lỗ hàng ngày bằng với ngày thắng trung bình của bạn. Ví dụ: nếu bạn thường kiếm được 500 đô la vào những ngày chiến thắng, thì bạn được phép mất 500 đô la vào những ngày thua lỗ. Nếu bạn mất nhiều hơn thế, hãy ngừng giao dịch. Logic là chúng tôi muốn giữ cho các khoản lỗ hàng ngày nhỏ để có thể dễ dàng lấy lại khoản lỗ bằng một ngày chiến thắng thông thường.

Chiến lược thực hành cho người mới bắt đầu

Khi bạn bắt đầu, đừng cố gắng học mọi thứ về giao dịch cùng một lúc. Bạn không cần phải biết tất cả. Là một người giao dịch hàng ngày, bạn chỉ cần một chiến lược mà bạn thực hiện lặp đi lặp lại.

Công việc của một người giao dịch hàng ngày là tìm ra một mô hình lặp lại (hoặc lặp lại đủ để kiếm lợi nhuận) và sau đó khai thác nó.

Bạn không cần bằng đại học hoặc bằng cấp chuyên nghiệp, bạn cũng không cần phải đọc qua hàng trăm cuốn sách để làm điều đó.

Tìm một chiến lược cung cấp phương thức vô lệnh, đặt mức dừng lỗ và chốt lãi. Sau đó, đi làm về thực hiện chiến lược đó trong một tài khoản demo.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hành cả ngày nếu bạn muốn, ngay cả khi thị trường đã đóng cửa.

Bất kể bạn giao dịch ở thị trường nào, hãy mở một tài khoản demo và bắt đầu thực hành chiến lược của mình.

Hãy tập trung vào chiến lược duy nhất đó và chỉ giao dịch thị trường bạn đã chọn, chỉ trong thời gian dài. ( Đọc thêm: Khóa học cho người mới bắt đầu )

Từ bản demo đến giao dịch thật

Hầu hết các nhà giao dịch nhận thấy sự suy giảm hiệu suất từ ​​khi họ chuyển từ giao dịch demo sang giao dịch thật. Giao dịch demo là một cơ sở tốt để xác định xem một chiến lược có khả thi hay không, nhưng nó không thể bắt chước chính xác thị trường thực tế, cũng không tạo ra sự hỗn loạn cảm xúc mà nhiều nhà giao dịch phải đối mặt khi họ đặt tiền thật vào đó.

Do đó, nếu bạn nhận thấy rằng giao dịch sẽ không được tốt khi bạn bắt đầu tài khoản thật (so với bản demo), hãy biết rằng điều này là tự nhiên.

Bắt đầu với khối lượng vị thế nhỏ nhất có thể khi bạn bắt đầu giao dịch thật, vì điều này giúp giảm bớt một số lo lắng về việc mất số tiền lớn.

Khi bạn trở nên thoải mái hơn khi giao dịch tiền thật, hãy tăng khối lượng vị thế của bạn lên đến ngưỡng 1% được thảo luận ở trên. Ngoài ra, liên tục đưa sự tập trung của bạn trở lại với những gì bạn đã thực hành và thực hiện các chiến lược của mình một cách chính xác. Tập trung vào độ chính xác và thực hiện sẽ giúp pha loãng một số cảm xúc mạnh mẽ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giao dịch của bạn.

Lời cuối cùng

Chọn một thị trường mà bạn quan tâm và có thể đủ khả năng để giao dịch. Sau đó, thiết lập cho mình với các thiết bị và phần mềm phù hợp. Chọn một thời điểm trong ngày mà bạn sẽ giao dịch trong ngày và chỉ giao dịch trong thời gian đó; thông thường thời gian giao dịch trong ngày tốt nhất là xung quanh việc mở và đóng cửa thị trường lớn.

Quản lý rủi ro của bạn, trên mỗi giao dịch và mỗi ngày.

Tập trung vào chiến thắng với một chiến lược trước khi cố gắng học hỏi người khác. Rèn luyện kỹ năng của bạn trong một tài khoản demo, nhưng nhận ra rằng nó không hoàn toàn giống như giao dịch thực sự.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!