Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bất kể nền kinh tế đang ở trạng thái nào. Thuốc là một ngành kinh doanh chống suy thoái hiệu quả. Kết quả là, hầu hết các cổ phiếu dược phẩm đã được chứng minh là ổn định và một số thậm chí còn phát triển mạnh trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Mặc dù chỉ số SPDR S&P Pharmaceutical Index giảm 3,94% trong năm nay, hoạt động kinh doanh thuốc vẫn tiếp tục được duy trì.

Merck Và Eli Lilly Là 2 Công Ty Dược Hàng đầu Nên Nắm Giữ Mãi Mãi

Chọn đúng cổ phiếu trong một lĩnh vực ít có khả năng biến mất sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. Merck (NYSE: MRK) và Eli Lilly (NYSE: LLY) là hai công ty dược phẩm hàng đầu đáng được các nhà đầu tư hào hứng xem xét. Merck gần đây không hoạt động tốt, với cổ phiếu đã giảm khoảng 9% kể từ đầu năm. Trong khi đó, cổ phiếu của Eli Lilly tăng hơn 14% trong cùng kỳ. Mặc dù thị trường đang di chuyển theo các hướng trái ngược nhau, nhưng đây là lý do tại sao bạn có thể cân nhắc đưa cả hai cổ phiếu vào danh mục đầu tư của mình.

Merck đã giảm nhưng không vượt quá giới hạn

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Merck trong năm nay. Trong quý thứ hai, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, công ty ghi nhận doanh thu 10,9 tỷ đô la, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dòng dược phẩm hàng đầu của Merck đã phải vật lộn để mang lại doanh thu một phần do các biện pháp tạo khoảng cách xã hội và nguồn lực y tế thay đổi đã dẫn đến việc ít bác sĩ trực tiếp đến khám hơn và giảm khả năng tiếp cận sản phẩm của bệnh nhân. Doanh số bán vắc-xin của công ty giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,3 tỷ USD. Mặc dù doanh thu không đạt, bản cập nhật hàng quý mới nhất của Merck bao gồm một số điểm sáng.

Thu nhập ròng GAAP của Merck đạt khoảng 3 tỷ USD, cao hơn 12% so với quý năm ngoái. Bom tấn thuốc Keytruda cũng đang hoạt động tốt. Trong quý 2, thuốc điều trị ung thư đạt doanh thu 3,4 tỷ USD, cao hơn 29% so với cùng kỳ năm trước. Công ty đang làm việc để đạt được chỉ định mới của cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cho Keytruda, để loại thuốc này có thể được bán trên thị trường để điều trị nhiều loại ung thư hơn. Thuốc hiện đang tham gia vào 11 thử nghiệm giai đoạn 2/3. Keytruda sẽ trở thành loại thuốc bán chạy nhất thế giới vào năm 2024, theo công ty nghiên cứu Assess Pharma.

Merck cũng có các ứng cử viên thuốc thú vị trong đường ống. Vào tháng 1, công ty đã có trong tay ARQ531, một liệu pháp điều trị ung thư tiềm năng, sau khi mua lại ArQule trong một giao dịch tiền mặt trị giá 2,7 tỷ đô la. Đừng quên thỏa thuận khác vào tháng giêng của Merck với Taiho Pharmaceuticals và Astex Pharmaceuticals, trong đó Merck có được quyền đối với các chất ức chế phân tử nhỏ, đã cho thấy thành công trong việc điều trị ung thư so với hóa trị liệu thông thường.

Merck đang tự định vị mình sẽ là công ty dẫn đầu trong việc phát triển và phân phối thuốc điều trị ung thư trong nhiều năm tới. Tôi tin rằng hoạt động kinh doanh thận trọng, việc mua lại thuốc và đường ống dẫn đầy hứa hẹn cuối cùng sẽ giúp cổ phiếu phục hồi sau thảm họa.

Eli Lilly có thể giữ vững đà phát triển

Không giống như Merck, cổ phiếu Eli Lilly đã tăng tốt hơn so vơi thị trường trong năm nay bất chấp ảnh hưởng của đại dịch lên doanh số bán hàng. Trong quý thứ hai, doanh thu 5,5 tỷ USD của công ty đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiệu suất kém hơn này xuất phát từ khối lượng bán hàng thấp hơn. Tuy nhiên, một số sản phẩm chủ lực đã đặc biệt mạnh mẽ. Trulicity, một liệu pháp điều trị bệnh tiểu đường phổ biến, đã mang lại doanh thu 1,2 tỷ USD, cao hơn 20% so với quý 2 năm 2019.

Eli Lilly là một trong những người dẫn đầu thị trường bệnh tiểu đường nhờ vào Trulicity và các sản phẩm khác như Jardiance, Humulin, Humalog và Basaglar. Công ty dự kiến ​​sẽ nắm giữ 13,8% thị phần trong lĩnh vực này vào năm 2022, chỉ sau Novo Nordisk (NYSE: NVO) và thị phần là 30,7% theo đánh giá Pharma.

Ngoài phân khúc bệnh tiểu đường, Eli Lilly có một loạt sản phẩm khổng lồ. Công ty tự hào có Olumiant, một phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp với doanh số bán hàng đã tăng 42% lên 145 triệu đô la trong quý thứ hai. Doanh thu từ Taltz, một loại thuốc ức chế miễn dịch tăng 12% lên 395,2 triệu USD, và doanh thu từ thuốc điều trị ung thư của Verzenio tăng 56% lên 208,6 triệu USD. Eli Lilly có thể sẽ theo đuổi một chỉ định mới cho Verzenio như một phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn đầu, với kết quả khả quan từ một thử nghiệm lâm sàng quan trọng mà công ty đã công bố vào giữa tháng sáu. Nhà sản xuất thuốc đang làm việc để phát triển thuốc phong phú của mình, với hơn hai chục thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành.

Trong khi cổ phiếu Eli Lilly có vẻ đắt vào thời điểm hiện tại – công ty đang giao dịch ở mức gấp 21 lần thu nhập trong tương lai – tôi tin rằng mức định giá hiện tại của công ty sẽ là hợp lý về lâu dài.

Merck và Eli Lilly tiếp thị các loại thuốc điều trị các bệnh mãn tính và đe dọa đến tính mạng, đồng thời cả hai đều sở hữu quyền đối với các sản phẩm có doanh số bán hàng tăng trưởng liên tục. Các công ty dược phẩm này cũng có khả năng liên tục bổ sung thêm các nguồn doanh thu mới nhờ các loại thuốc và các thỏa thuận hợp tác phong phú. Đại dịch COVID-19 có thể đã gây hại cho công việc kinh doanh của Merck và Eli Lilly trong năm nay, nhưng cả hai công ty đều sở hữu những phẩm chất để đầu tư lâu dài.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!