Mexico chấp nhận nhu cầu thép của Hoa Kỳ trong thỏa thuận thương mại USMCA

Mexico sẽ chấp nhận một yêu cầu Hoa Kỳ trên thép tại hiệp định Mỹ-Mexico-Canada nếu các quy tắc có hiệu lực ít nhất là năm năm sau khi phê chuẩn hiệp ước thương mại, bộ trưởng ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết vào ngày chủ nhật.

Mexico's Foreign Minister Marcelo Ebrard speaks

Các nhà lập pháp Mexico đầu năm nay đã phê duyệt thỏa thuận được gọi là USMCA, sẽ thay thế hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ. Nhưng các nhà lập pháp Dân chủ đã đưa ra phê chuẩn của Hoa Kỳ về những lo ngại về cách các quy định về lao động và môi trường sẽ được thực thi.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer cũng đưa ra yêu cầu vào phút chót để hạn chế định nghĩa về những gì sẽ tạo thành thép và nhôm Bắc Mỹ theo quy tắc xuất xứ ô tô, kêu gọi các kim loại được “nung chảy và đổ” chỉ ở Bắc Mỹ.

“Mexico đã chia sẻ rằng điều này sẽ mang lại rất nhiều vấn đề,” Ebrard nói với các phóng viên, Mexico đàm phán hàng đầu cho USMCA, sẽ đi tới Washington trong vòng vài giờ với các điều khoản của Mexico hiện nay.

“Chúng tôi sẽ nói với (Hoa Kỳ) rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận dưới bất kỳ hình thức nào, nghĩa vụ này sẽ có hiệu lực ngay khi hiệp ước được phê chuẩn” ông Ebrard nói.

Mexico sẽ cho phép quy tắc đối với thép được thi hành sau ít nhất năm năm nhưng không chấp nhận quy tắc chặt chẽ hơn đối với nhôm vì nước này không sản xuất nguyên liệu thô kim loại, Ebrard nói.

Các nhà đàm phán Hoa Kỳ cũng đã thúc đẩy Mexico áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các tiêu chuẩn lao động của mình, bao gồm cho phép các thanh sát viên Hoa Kỳ giám sát việc thực hiện của họ ở Mexico.

Ebrard nhắc lại chính phủ Mexico từ chối đề xuất đó, nhưng cho biết Mexico sẽ cho phép các hội đồng gồm các chuyên gia và bên thứ ba xem xét các tiêu chuẩn lao động.

Nguồnreuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...



Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!