Microsoft đạt mức vốn hóa 1 ngìn tỷ USD, cùng các cổ phiếu khác như Facebook, Tesla đã tạo bước chuyển lớn sau nhiều giờ

Cổ phiếu của Facebook đã tăng hơn 7% trong phiên giao dịch mở rộng vào cuối ngày thứ Tư sau khi phát hành thu nhập quý đầu tiên của gã công nghệ truyền thông xã hội khổng lồ. Facebook đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 85 cents, không thể so sánh với ước tính của các nhà phân tích, do chi phí pháp lý trị giá 3 tỷ USD liên quan đến một cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang về các chính sách bảo mật của Facebook. Doanh thu đạt 15,08 tỷ USD, đứng đầu dự báo 14,98 tỷ USD của Wall Street, theo Refinitiv.

Người dùng hoạt động hàng ngày tăng 8% so với năm trước với tổng số 1,56 tỷ. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng là 6,42 đô la, đánh bại ước tính là 6,39 đô la.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng hơn 3% vào cuối ngày thứ Tư sau khi công ty công bố thu nhập quý ba tốt hơn mong đợi. Công ty lớn thứ hai theo định giá thị trường, sau Apple, kiếm được 30,57 tỷ đô la doanh thu trong kỳ. Theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv, ước tính đứng đầu là 29,84 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,14 đô la, cao hơn mức 1 đô la mà các nhà phân tích mong đợi.

Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm qua. Cổ phiếu đã vượt qua 130,50 USD trong phiên giao dịch mở rộng, đẩy mức vốn hóa thị trường lên hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Cổ phiếu của Tesla bập bênh sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Tư dựa trên thu nhập quý đầu tiên đáng thất vọng. Nhà sản xuất ô tô Elon Musk, đã báo cáo khoản lỗ 2,90 đô la trên doanh thu 4,54 tỷ đô la. Các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ mất 69 cents trên doanh thu 5,19 tỷ USD.

Cổ phiếu Chipotle không ổn định trong phiên giao dịch mở rộng cuối ngày thứ Tư sau khi công ty nhà hàng phát hành thu nhập quý đầu tiên. Chipotle đạt doanh thu 1,31 tỷ USD, đánh bại ước tính 1,26 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,40 đô la, so với dự báo 3,01 đô la trên Phố Wall. Doanh số bán hàng cùng cửa hàng của Chipotle tăng 9,9%, đứng đầu ước tính 7,3%.

Cổ phiếu PayPal đã giảm tới 2% vào cuối giờ thứ Tư sau khi công ty thanh toán trực tuyến phát hành thu nhập quý đầu tiên. Công ty mẹ Venmo kiếm được 4,13 tỷ đô la doanh thu, phù hợp với ước tính. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 78 cents, vượt kỳ vọng 10 cents, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv. Tổng khối lượng thanh toán của PayPal là 161 tỷ đô la, trong khi của Venmo hiện là 21 tỷ đô la. Công ty tiết lộ rằng nền tảng thanh toán Venmo đã có 40 triệu người dùng, lần đầu tiên họ đã chia sẻ số liệu này.

Cổ phiếu của Visa đã giảm 1% sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Tư mặc dù nó có thu nhập tốt hơn mong đợi. Trong quý đầu tiên, Visa kiếm được 5,49 tỷ đô la doanh thu, cao hơn một chút so với dự kiến ​​5,47 tỷ đô la. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,31 đô la, cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích là 1,24 đô la. Cổ phiếu Visa tăng hơn 22% mỗi năm.

Cổ phiếu của Xilinx đã giảm mạnh hơn 11% trong phiên giao dịch mở rộng hôm thứ Tư mặc dù nó có thu nhập quý IV tốt hơn mong đợi. Công ty bán dẫn đã báo cáo thu nhập phù hợp với ước tính ở mức 94 cent trên mỗi cổ phiếu. Doanh thu là 828 triệu đô la, thấp hơn mức dự kiến ​​825 triệu đô la, theo Refinitiv. Cổ phiếu Xilinx đã tăng khoảng 64% từ đầu năm đến nay. Xilinx cũng tuyên bố họ đang mua lại công ty công nghệ mạng Solarflare.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...