Microsoft đạt mức vốn hóa 1 ngìn tỷ USD, cùng các cổ phiếu khác như Facebook, Tesla đã tạo bước chuyển lớn sau nhiều giờ

Cổ phiếu của Facebook đã tăng hơn 7% trong phiên giao dịch mở rộng vào cuối ngày thứ Tư sau khi phát hành thu nhập quý đầu tiên của gã công nghệ truyền thông xã hội khổng lồ. Facebook đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 85 cents, không thể so sánh với ước tính của các nhà phân tích, do chi phí pháp lý trị giá 3 tỷ USD liên quan đến một cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang về các chính sách bảo mật của Facebook. Doanh thu đạt 15,08 tỷ USD, đứng đầu dự báo 14,98 tỷ USD của Wall Street, theo Refinitiv.

Người dùng hoạt động hàng ngày tăng 8% so với năm trước với tổng số 1,56 tỷ. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng là 6,42 đô la, đánh bại ước tính là 6,39 đô la.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng hơn 3% vào cuối ngày thứ Tư sau khi công ty công bố thu nhập quý ba tốt hơn mong đợi. Công ty lớn thứ hai theo định giá thị trường, sau Apple, kiếm được 30,57 tỷ đô la doanh thu trong kỳ. Theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv, ước tính đứng đầu là 29,84 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,14 đô la, cao hơn mức 1 đô la mà các nhà phân tích mong đợi.

Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm qua. Cổ phiếu đã vượt qua 130,50 USD trong phiên giao dịch mở rộng, đẩy mức vốn hóa thị trường lên hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Cổ phiếu của Tesla bập bênh sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Tư dựa trên thu nhập quý đầu tiên đáng thất vọng. Nhà sản xuất ô tô Elon Musk, đã báo cáo khoản lỗ 2,90 đô la trên doanh thu 4,54 tỷ đô la. Các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ mất 69 cents trên doanh thu 5,19 tỷ USD.

Cổ phiếu Chipotle không ổn định trong phiên giao dịch mở rộng cuối ngày thứ Tư sau khi công ty nhà hàng phát hành thu nhập quý đầu tiên. Chipotle đạt doanh thu 1,31 tỷ USD, đánh bại ước tính 1,26 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,40 đô la, so với dự báo 3,01 đô la trên Phố Wall. Doanh số bán hàng cùng cửa hàng của Chipotle tăng 9,9%, đứng đầu ước tính 7,3%.

Cổ phiếu PayPal đã giảm tới 2% vào cuối giờ thứ Tư sau khi công ty thanh toán trực tuyến phát hành thu nhập quý đầu tiên. Công ty mẹ Venmo kiếm được 4,13 tỷ đô la doanh thu, phù hợp với ước tính. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 78 cents, vượt kỳ vọng 10 cents, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv. Tổng khối lượng thanh toán của PayPal là 161 tỷ đô la, trong khi của Venmo hiện là 21 tỷ đô la. Công ty tiết lộ rằng nền tảng thanh toán Venmo đã có 40 triệu người dùng, lần đầu tiên họ đã chia sẻ số liệu này.

Cổ phiếu của Visa đã giảm 1% sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Tư mặc dù nó có thu nhập tốt hơn mong đợi. Trong quý đầu tiên, Visa kiếm được 5,49 tỷ đô la doanh thu, cao hơn một chút so với dự kiến ​​5,47 tỷ đô la. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,31 đô la, cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích là 1,24 đô la. Cổ phiếu Visa tăng hơn 22% mỗi năm.

Cổ phiếu của Xilinx đã giảm mạnh hơn 11% trong phiên giao dịch mở rộng hôm thứ Tư mặc dù nó có thu nhập quý IV tốt hơn mong đợi. Công ty bán dẫn đã báo cáo thu nhập phù hợp với ước tính ở mức 94 cent trên mỗi cổ phiếu. Doanh thu là 828 triệu đô la, thấp hơn mức dự kiến ​​825 triệu đô la, theo Refinitiv. Cổ phiếu Xilinx đã tăng khoảng 64% từ đầu năm đến nay. Xilinx cũng tuyên bố họ đang mua lại công ty công nghệ mạng Solarflare.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!