Microsoft trên đường đi để vượt qua Amazon trong vốn hóa thị trường sau khi báo cáo thu nhập

Cổ phiếu của Amazon giảm 7,4% trong phiên giao dịch cuối sau một đợt tăng trưởng thu nhập lớn đối với Microsoft

Trong một trận chiến ở Tây Bắc Thái Bình Dương là công ty có giá trị thứ hai trên thế giới – và có khả năng đạt được một thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la – Microsoft đang trên đà vượt qua Amazon.com Inc. vào thứ Sáu.

Amazon AMZN (+ 7,09%) đứng thứ 2 với Apple Inc. AAPL( + 2,19%) và thậm chí nhanh chóng thành một thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 9, nhưng một cuộc khủng hoảng công nghệ tháng 10 đã biến giá trị khổng lồ của thương mại điện tử Seattle đến $ 869.2 triệu vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm. Tuy nhiên, việc định giá này dường như đã được đưa ra cho một đợt giảm mạnh vào thứ Sáu, khi cổ phiếu của Amazon giảm 7,4% trong giao dịch sau giờ làm việc và báo cáo thu nhập quý III của họ.

Nếu sự sụt giảm đó xảy ra, Amazon sẽ bị MSFT vượt qua( + 5,84%), tăng 5,8% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm sau khi công bố thu nhập một ngày trước Amazon. Microsoft đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm với giá trị vốn hóa thị trường là 831,5 triệu USD, theo FactSet; nếu thu nhập sau thuế của Amazon giữ được thì nó sẽ có giá trị dưới 810 triệu đô la.

Apple đã trở thành công ty đầu tiên đứng đầu rào cản 1 nghìn tỷ đô la trong tháng 8, đánh bại Amazon. Amazon đứng đầu nhãn hiệu trong một giao dịch duy nhất trong ngày vào đầu tháng 9, nhưng chưa bao giờ đóng một phiên với mức định giá cao như vậy. Một số nhà phân tích hy vọng Microsoft sẽ dẫn đầu 1 nghìn tỷ đô la khi nó tiếp tục chiến đấu thành công  hơn Amazon trong điện toán đám mây trong khi tận hưởng lợi ích trong phần mềm đám mây và doanh nghiệp máy tính cá nhân kế thừa của nó.

Giá cổ phiếu của Microsoft sẽ cần đầu 130 đô la ở mức cổ phiếu hiện tại để đạt 1 nghìn tỷ đô la. Một chục nhà phân tích có mục tiêu giá cho Microsoft là 130 đô la hoặc cao hơn; mục tiêu giá trung bình của hơn 30 nhà phân tích được FactSet theo dõi vào chiều thứ Năm là 125,69 đô la.

Amazon sẽ cần phải đầu tư $ 2,050 một cổ phiếu để tiếp cận định giá 1 nghìn tỷ đô la. Trước bất kỳ thay đổi nào đối với báo cáo thu nhập của Thứ Năm, mục tiêu giá trung bình trên cổ phiếu của Amazon từ hơn 40 nhà phân tích theo dõi công ty là $ 2,212,98. Chỉ có năm trong số những nhà phân tích có mục tiêu thấp hơn $ 2,050 một cổ phiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!