Microsoft trên đường đi để vượt qua Amazon trong vốn hóa thị trường sau khi báo cáo thu nhập

Cổ phiếu của Amazon giảm 7,4% trong phiên giao dịch cuối sau một đợt tăng trưởng thu nhập lớn đối với Microsoft

Trong một trận chiến ở Tây Bắc Thái Bình Dương là công ty có giá trị thứ hai trên thế giới – và có khả năng đạt được một thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la – Microsoft đang trên đà vượt qua Amazon.com Inc. vào thứ Sáu.

Amazon AMZN (+ 7,09%) đứng thứ 2 với Apple Inc. AAPL( + 2,19%) và thậm chí nhanh chóng thành một thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 9, nhưng một cuộc khủng hoảng công nghệ tháng 10 đã biến giá trị khổng lồ của thương mại điện tử Seattle đến $ 869.2 triệu vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm. Tuy nhiên, việc định giá này dường như đã được đưa ra cho một đợt giảm mạnh vào thứ Sáu, khi cổ phiếu của Amazon giảm 7,4% trong giao dịch sau giờ làm việc và báo cáo thu nhập quý III của họ.

Nếu sự sụt giảm đó xảy ra, Amazon sẽ bị MSFT vượt qua( + 5,84%), tăng 5,8% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm sau khi công bố thu nhập một ngày trước Amazon. Microsoft đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm với giá trị vốn hóa thị trường là 831,5 triệu USD, theo FactSet; nếu thu nhập sau thuế của Amazon giữ được thì nó sẽ có giá trị dưới 810 triệu đô la.

Apple đã trở thành công ty đầu tiên đứng đầu rào cản 1 nghìn tỷ đô la trong tháng 8, đánh bại Amazon. Amazon đứng đầu nhãn hiệu trong một giao dịch duy nhất trong ngày vào đầu tháng 9, nhưng chưa bao giờ đóng một phiên với mức định giá cao như vậy. Một số nhà phân tích hy vọng Microsoft sẽ dẫn đầu 1 nghìn tỷ đô la khi nó tiếp tục chiến đấu thành công  hơn Amazon trong điện toán đám mây trong khi tận hưởng lợi ích trong phần mềm đám mây và doanh nghiệp máy tính cá nhân kế thừa của nó.

Giá cổ phiếu của Microsoft sẽ cần đầu 130 đô la ở mức cổ phiếu hiện tại để đạt 1 nghìn tỷ đô la. Một chục nhà phân tích có mục tiêu giá cho Microsoft là 130 đô la hoặc cao hơn; mục tiêu giá trung bình của hơn 30 nhà phân tích được FactSet theo dõi vào chiều thứ Năm là 125,69 đô la.

Amazon sẽ cần phải đầu tư $ 2,050 một cổ phiếu để tiếp cận định giá 1 nghìn tỷ đô la. Trước bất kỳ thay đổi nào đối với báo cáo thu nhập của Thứ Năm, mục tiêu giá trung bình trên cổ phiếu của Amazon từ hơn 40 nhà phân tích theo dõi công ty là $ 2,212,98. Chỉ có năm trong số những nhà phân tích có mục tiêu thấp hơn $ 2,050 một cổ phiếu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...