Mở đầu năm 2019, những tổn thất về giá dầu do nguồn cung tăng, một dấu hiệu suy giảm kinh tế

Thị trường dầu giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2019 vào thứ Tư. Dầu giảm xuống do sản lượng của Mỹ tăng và lo ngại về sự suy giảm kinh tế vào năm 2019 khi hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc- nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đã ký hợp đồng.

Dầu thô Brent quốc tế trong tháng 3 ở mức 53,27 USD/hùng vào lúc 0421 GMT, giảm 53 cent, tương đương 1%, giảm từ mức đóng cửa cuối cùng của năm 2018.

Dầu thô WTI của Hoa Kỳ ở mức 45,01 USD/thùng, giảm 40 cent, tương đương 0,9%.

Dầu thô Dubai trung bình đạt 57,318 USD/thùng trong tháng 12, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2017.

Tương tự, Petronas của Malaysia đã định giá bán chính thức vào tháng 12 ở mức 62,79 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2017.

Các nhà giao dịch cho biết giá giảm là do cung vượt cầu trong bối cảnh sản xuất của Mỹ tăng và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hoạt động của các nhà máy suy yếu vào tháng 12 trên khắp châu Á, bao gồm cả Trung Quốc. Khi chiến tranh thương mại Trung-Mỹ và sự suy giảm nhu cầu của Trung Quốc đánh vào sản xuất ở hầu hết các nền kinh tế, chỉ ra một khởi đầu mạnh mẽ cho khu vực tăng trưởng kinh tế hàng đầu thế giới năm 2019.

Trong năm nay, dầu WTI đã giảm gần 25%, trong khi Brent giảm gần 20%.

Triển vọng của năm 2019 đang gặp nhiều bất ổn, bao gồm các mối quan tâm thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng như sự bất ổn chính trị và xung đột ở Trung Đông.

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy giá dầu dự kiến ​​sẽ giao dịch dưới 70 USD/thùng vào năm 2019 do sản xuất dư thừa, phần lớn từ Hoa Kỳ và làm chậm tăng trưởng kinh tế.

Về phía sản xuất, mọi sự chú ý đổ dồn vào sự gia tăng liên tục về sản lượng của Hoa Kỳ và về kỷ luật cung ứng của OPEC và Nga.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 11,537 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 10, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Hai. Điều đó làm cho Hoa Kỳ trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới trước Nga và Ả Rập Saudi.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...