Mô hình Price Action chuẩn nhất

Mô hình Price Action chuẩn nhất

Rất nhiều người mới bắt đầu bối rối với các mẫu price action và tìm kiếm các mẫu hoặc tìm kiếm price action là gì và định nghĩa của nó có vẻ phức tạp hơn bạn nghĩ.

Price Action chứa hầu hết mọi mẫu mô hình duy nhất, các mẫu hình nến như pinbars, enguilfing và các mẫu khác.

Khi bạn bắt đầu như một người mới bắt đầu tìm kiếm các mẫu có thể giao dịch, bạn có thể đọc các bài tại papatrader. Sau vài ngày, bạn có thể hiểu price action hiệu quả và là một vũ khí cực kì lợi hại.

Khi là một người giao dịch hàng ngày, tôi chỉ cần tập trung vào tất cả các mẫu nến đơn giản. Pinbar trên D1 hoặc H4 mạnh hơn nhiều so với khung thời gian M1 hoặc M5, vì vậy đây là lý do chính hợp lý.

Mô hình price action dễ giao dịch nhất cho chiến lược giao dịch trong ngày.

Trong bài viết, tôi đã cho thấy sức mạnh của mô hình này và các ưu điểm chính như sự đơn giản, mạnh mẽ và tần suất cao của các mục tiềm năng. Điều này cũng được bao gồm trong các khung thời gian cao hơn như là một phần của động thái chung của thị trường. Trong khi thị trường di chuyển dài, sự điều chỉnh là cần thiết để tăng giá và những điều chỉnh đó thường lấp đầy những khoảng trống trước đó của các thanh xung lượng dài.

1. Mô hình đảo chiều

Nó trông như thế nào? Kiểm tra ảnh chụp màn hình dưới đây:

Mô hình Price Action chuẩn nhất

Ưu điểm chính:

 • Tỷ lệ chính xác cao
 • Mô hình được tạo ra một cách tự nhiên trong khi giá di chuyển trong xu hướng thị trường
 • Dừng lỗ nhỏ
 • Thêm các đường xu hướng hỗ trợ và tăng xác suất thắng

Mẫu logic cụ thể. Risk-Reward có các khu vực vào lệnh và ra lệnh được xác định trước. Kết hợp các mức hỗ trợ và kháng cự, đường xu hướng, pivots hoặc chéo của đường trung bình có thể làm tăng đáng kể xác suất thắng cuối cùng.

Nhược điểm:

 • Giá tăng hoặc giảm nhanh hơn so với mô hình khi “hoàn thành” – thường xảy ra trong các xu hướng động lượng mạnh.
 • Mô hình tam giác
 • Một trong những mô hình dễ nhất và có lợi nhất. Dễ vẽ, dễ giao dịch.
 • Mọi người đều biết sức mạnh của mẫu nến đơn giản này nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua hình tam giác do định kiến ​​rằng hình tam giác không hiệu quả.
 • Mọi người được học cách bỏ qua những điều dễ dàng, logic và thay vì sử dụng những thứ logic, trader thường làm phức tạp mọi thứ.

Các chiến lược dễ dàng và có lợi nhất chứa các mô hình dễ dàng mà bạn đã biết. Nhìn và thêm các chỉ báo hoặc quy tắc không cần thiết, bạn tạo ra rất nhiều hệ thống phức tạp mà không thể giao dịch được.

2. Mô hình price action tam giác

PriceAction2

Ưu điểm:

 • Cách dễ dàng để đặt dừng lỗ
 • Nó thường xảy ra 2-3 lần một ngày trong ngày giao dịch
 • Tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận cao

Khuyến nghị

Thêm chỉ báo khối lượng (tôi biết các chỉ báo không được tôi khuyên dùng cho đến bây giờ) nhưng bạn có thể thấy có bao nhiêu lượng người mua bán trong giai đoạn này cũng hữu ích trong thường hợp này.

Đảo chiều 2b

Chúng ta đều biết tình huống khi giá tăng cao và giảm trong khi cố gắng phá vỡ mức cao của ngày. Nó lặp đi lặp lại nhiều lần trên cơ sở hàng ngày. Khi bạn xử lý mô hình này đúng cách, tỷ lệ cao của các điểm vào lệnh tiềm năng sẽ được bật. Không giao dịch đảo chiều 2b mà không có bất kỳ phản hồi nào về dữ liệu lịch sử hoặc bản demo.

Trong giao dịch trong ngày, một khi giá tạo ra mức cao trong ngày cụ thể, có khả năng cao là thị trường sẽ cố gắng phá vỡ mức cao và tăng cao hơn. Nhưng nó thường thất bại và giá di chuyển ngược lại. Có vẻ như một kịch bản được biết đến?

Làm thế nào để giao dịch đảo chiều 2b?

Trước tiên, chúng ta cần xác định hướng xu hướng một cách rõ ràng, sau đó tìm và đánh dấu mức cao / thấp trong ngày và chờ đợi kịch bản tiếp theo – rời bỏ hoặc quay trở lại – khi quay trở lại, chúng ta cần phải tập trung như những tay bắn tỉa chuyên nghiệp và chờ cho đến khi giá hoàn thành các yêu cầu vào lệnh.

PriceAction3

mô hình 2 đáy

prication3

Như bạn có thể thấy, tôi thường chờ đợi sự bứt phá của đường xu hướng dưới dạng tín hiệu – sau đó tôi đặt lệnh kích hoạt của mình.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng giao dịch
 • Lợi nhuận tốt
 • Di chuyển nhanh đến B / E
 • Tuyệt vời cho người mới
 • Tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận cao

 Giới thiệu:

Mô hình có xác suất cao hơn trong khi nó tạo ra ở mức cao hàng ngày. Nó là bắt buộc! Kết hợp với đường xu hướng có ý nghĩa hơn và mang lại cái nhìn hợp lý.

Bứt phá với tỷ lệ lợi R:R cao

Đột phá là mô hình yêu thích cho những người thích động lực mạnh mẽ có thể mang lại nhiều tín hiệu trong thời gian thực sự ngắn. Có hai cách để giao dịch phá vỡ hợp lý và tôi khuyên bạn nên kiểm tra cả hai.

Đầu tiên là vào lệnh một lần giá phá vỡ vùng giá với nến mạnh (thường là enguilfing) tượng trưng cho động lực mạnh mẽ – một môi trường lý tưởng cho giao dịch.

Nhiều lần chạm giới hạn hỗ trợ và phá vỡ vùng hỗ trợ.

priceaction - breakout

3. Mô hình breakout

Ưu điểm:

 • Nó thường xảy ra sau một số tin tức
 • SL được xác định trước
 • RR cao

Khuyến nghị:

Bạn phải cực kỳ kiên nhẫn. Nhu cầu giao dịch hoặc sự nhàm chán trong khi xem xét các biểu đồ hàng giờ và thời điểm giao dịch hoàn hảo thực sự khó khăn. Thực hiện một số backtest và tìm hiểu khi nào breakout đang tạo ra nhiều nhất.

Giao dịch không phải là điều khó nếu bạn giữ chiến lược đơn giản nhất.

Đọc thêm: Phương pháp price action chiến lược hỗ trợ đắc lực cho nhà phân tích kỹ thuật

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...