Mọi thứ vẫn tốt trong thị trường chứng khoán

Mọi thứ vẫn tốt

Tháng 10 kết thúc. Việc bán tháo vào tháng trước đã giảm gần 7% chỉ số S & P 500 và xóa sổ gần 2 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường. Đó là sự suy giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2011. Hãy nhớ rằng chỉ một vài ngày chính làm một nửa số lỗ đó. Trong hai ngày cuối cùng của tháng đã giúp phục hồi một phần của sự mất mát đó và hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị sẵn sàng cho S & P 500.

Cơ hội đầu tư thị trường chứng khoán đang tốt cho các nhà đầu tư dài hạn. Sau một khoản thời gian giảm giá sâu làm cho các mã cổ phiếu trở nên rẻ hơn rất nhiều,

Đây là nơi tất cả các thị trường chính của Mỹ đứng trong năm, với hai tháng sụt giảm

DJIA: + 2,3%

S & P 500: + 2,1%

Nasdaq: + 7,1%

Bạn sẽ đọc các tiêu đề ngày hôm nay cho biết thị trường tập hợp vào các bình luận không tiêu cực của Tổng thống Trump về các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Những lời bình luận đó có thể đã thúc đẩy đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Mặc dù vậy, điều đáng tin cậy hơn là các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức đã trở thành người mua vì nhiều cổ phiếu và ETFs đã trở nên rẻ hơn rất nhiều kể từ tháng Tám. Hoặc là họ thấy cơ hội để thêm mua thêm vào thời điểm hiện tại, họ muốn tích lũy các vùng giá tốt, hoặc các thuật toán giao dịch của họ được kích hoạt để mua khi gặp một số mức hỗ trợ quan trọng của chứng khoán. Đó có lẽ là sự kết hợp của tốt và hơn thế nữa.

Tại sao nó quan trọng

Các nhà đầu tư bán lẻ như chúng tôi không thể kiểm soát nền kinh tế chính trị, hoạt động thể chế trên thị trường chứng khoán hoặc biến động như chúng tôi đã trải qua vào tháng trước. Chúng tôi phải có kế hoạch riêng dựa trên nhu cầu, mục tiêu và xác định rủi ro của chúng tôi. Chúng tôi có thể chú ý đến các tín hiệu hoặc xu hướng mà chúng tôi thấy trên thị trường và điều chỉnh cho phù hợp. Chúng tôi cũng có thể mở rộng nhận thức của mình và chú ý đến tâm lý nhà đầu tư lớn hơn. Đây là một kiểm tra tốt cho chính chúng ta.

Dưới đây là một vài xu hướng mà chúng tôi đang chọn:

Lãi suất ngắn hạn của ETF tăng 12% trong tháng 10

Tâm lý nhà đầu tư bi quan nhất trong 6 tháng (Amer. Assoc. Of Individual Investors)

Không có cổ phiếu tăng mạnh trong quý này (FT)

Cảm xúc xấu được thể hiện quá rõ ràng. Chúng ta nên mong đợi rằng sau rất nhiều lần bán tháo và chúng tôi không xác định thấy người cuối cùng trong đó. Nhưng, như Bob Marley sẽ nói: “Trong bóng tối phải có ánh sáng …”

Cảm xúc theo xu hướng và luôn được khuếch đại theo một trong hai hướng.

Điều gì xảy ra tiếp theo

Chúng tôi sẽ nhận được báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào sáng thứ Sáu và FOMC có cuộc họp về lãi suất vào tuần tới. Đó là cả hai tin tức lớn cho nền kinh tế, nhưng nền kinh tế và thị trường chứng khoán không phải lúc nào cũng nhảy theo cùng nhịp. Có rất nhiều sóng gió cho các cổ phiếu phía trước mặc dù thị trường đã có một phiên tăng điểm trong ba ngày.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!