Một Cổ Phiếu Thuộc Công Ty Trung Quốc Bốc Hơi 95% Giá Trị Sau Khi Tăng 13.000%

Ngay phiên giao dịch đầu tiên sau đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) trên Nasdaq, giá cổ phiếu Addentax Group đã tăng 13.000%.

Theo Bloomberg, sau AMTD Digital và Magic Empire Global, một công ty khác của Trung Quốc là Addentax Group đang khiến nhà đầu tư bối rối khi tăng 13.031% giá trị sau phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq hôm 31/8. Cổ phiếu của Addentax thậm chí tạm ngưng 20 lần liên tiếp do biến động giá.

Nhờ mức tăng này, vốn hóa của công ty tăng lên 20 tỷ USD, lớn hơn 1/3 thành viên của chỉ số S&P 500.

Bên cạnh đó, số cổ phần của Chủ tịch kiêm CEO Hong Zhida và Giám đốc Hong Zhiwang tăng tổng cộng 1,3 tỷ USD. Hai lãnh đạo này hiện sở hữu lần lượt 4,8% và 1,6% cổ phần công ty.

thị trường chứng khoán, cổ phiếu addentax, chứng khoán mỹ ảnh 1

Giá cổ phiếu Addentax có thời điểm vượt 600 USD/đơn vị. Ảnh: TradingView.

Addentax có trụ sở tại Nevada, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc và dịch vụ hậu cần. Công ty có doanh thu tương đối khiêm tốn. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, doanh thu của Addentax giảm 49% xuống 12,7 triệu USD nhưng vẫn phát sinh lãi.

Con số này không đáng kể so với khoản doanh thu trung bình 40 tỷ USD của các thành viên S&P 500 có vốn hóa hơn 20 tỷ USD.

Addentax là doanh nghiệp thứ 8 từ Hong Kong hoặc Trung Quốc có biến động đáng kể sau khi IPO ở Mỹ. Trước đó, AMTD Digital và Magic Empire – hai công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hong Kong – đã gây chú ý vào đầu quý này khi cổ phiếu tăng vọt hàng nghìn phần trăm một cách bí ẩn bất chấp nguyên tắc cơ bản. Có thời điểm vốn hóa của AMTD Digital vượt qua Goldman Sachs.

Theo Hebe Chen – nhà phân tích tại IG Markets – động lực tăng giá cổ phiếu của Addentax dường như tương đồng với AMTD Digital và Magic Empire. Điểm chung của nhóm này là đến từ ngành công nghiệp truyền thống và không có hoạt động tài chính xuất sắc.

Do vậy, vị này dự đoán nhiều khả năng Addentax sẽ sớm đi theo con đường của hai cổ phiếu trên. Hiện cổ phiếu của Addentax đang được giao dịch ở mức 30 USD/đơn vị, giảm 95% so với mức đỉnh, vốn hóa cũng thu hẹp còn 800 triệu USD.

Nguồn: Bloomberg

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!