Một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo theo S & P 500 và Nasdaq hôm thứ Tư

New York Stock Exchange Opens During Covid-19

Bởi Medha Singh và Devik Jain

Một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo theo S & P 500 và Nasdaq hôm thứ Tư, các nhà đầu tư cũng thận trọng về vấn đề căng thẳng Mỹ-Trung vào thời điểm các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng phục hồi nền kinh tế toàn cầu khỏi sự suy thoái do coronavirus.

Chỉ số nặng ký Amazon.com (O: AMZN ), Microsoft Corp (O: MSFT ) và Facebook Inc (O: FB ), đã dẫn đầu một đợt giảm giá hơn 2%, trong khi chăm sóc sức khỏe ( SPXHC ) và công nghệ ( SPLRCT ) – cũng sụt giảm mạnh từ đó ảnh hưởng đến việc S & P 500 ngập trong màu đỏ.

Năm trong số 11 lĩnh vực S & P cao hơn, với lợi nhuận hàng đầu về tài chính ( SPSY ). Chỉ số ngân hàng ( SPSY ) đã tăng 4,4% nhưng vẫn giảm hơn 20% trong năm nay.

Thomas Hayes, thành viên quản lý của Great Hill Capital LLC ở New York cho biết: “Chủ đề cốt lõi là xoay vòng ra khỏi các cổ phiếu công nghệ và chuyển sang các lĩnh vực tụt hậu, hoạt động kém hiệu quả như ngân hàng”.

“Trong vài ngày qua, việc mở cửa trở lại và phục hồi đã bắt đầu cảm thấy thực sự đối với mọi người và điều đó đi một chặng đường dài cho sự tự tin, cả ở cấp độ người tiêu dùng và tâm lý thị trường.”

Việc nới lỏng phong tỏa, lạc quan về vắc-xin COVID-19 và kích thích lớn của Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc biến động trên thị trường chứng khoán gần đây, giúp S & P 500 ( SPX ) kết thúc vào thứ ba ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 và chỉ ở mức thấp về tâm lý 3.000 điểm.

Tuy nhiên, lo ngại Trung-Mỹ đã kiềm nén và ảnh hưởng không ít đến thị trường. Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng Washington sẽ tuyên bố phản ứng trước luật pháp an ninh quốc gia theo kế hoạch của Trung Quốc về Hồng Kông trước cuối tuần này.

Vào lúc 11:27 sáng giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ( DJI ) đã tăng 167,18 điểm, tương đương 0,67%, ở mức 25.162,29. S & P 500 ( SPX ) giảm 2,45 điểm, tương đương 0,08%, ở mức 2.989,32 và Nasdaq Composite ( IXIC ) giảm 116,58 điểm, tương đương 1,25%, ở mức 9.223,64.

Facebook Inc (O: FB ) và Twitter Inc (N: TWTR ) lần lượt giảm 3,2% và 4,7%, sau khi Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi Twitter nhắc độc giả kiểm tra thực tế tweet của ông.

Bây giờ sự chú ý của nhà đầu tư sẽ chuyển sang tình trạng kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​phát hành vào lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT).

  • Theo Investing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các nhà hoạch định chính sách của Fed về triển vọng lạm phát, nền kinh tế

Các nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ Liên bang chịu trách nhiệm hướng dẫn nền kinh...

Phân tích trường ngày 25/09/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng nhẹ vào cuối phiên hôm qua khi các nhà đầu tư nhận thấy...

Cổ phiếu BlackBerry có nên mua không?

Vào tháng 3 năm 2019, BlackBerry (NYSE: BB) đã công bố quý đầu tiên về mức tăng trưởng doanh...

Đại dịch làm giảm tới 94% doanh số bán hàng tại Quảng Trường Thời Đại của Olive Garden

Trong một năm điển hình, nhà hàng Olive Garden tại Quảng Trường Thời Đại đạt doanh thu 15 triệu...