Một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo theo S & P 500 và Nasdaq hôm thứ Tư

New York Stock Exchange Opens During Covid-19

Bởi Medha Singh và Devik Jain

Một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo theo S & P 500 và Nasdaq hôm thứ Tư, các nhà đầu tư cũng thận trọng về vấn đề căng thẳng Mỹ-Trung vào thời điểm các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng phục hồi nền kinh tế toàn cầu khỏi sự suy thoái do coronavirus.

Chỉ số nặng ký Amazon.com (O: AMZN ), Microsoft Corp (O: MSFT ) và Facebook Inc (O: FB ), đã dẫn đầu một đợt giảm giá hơn 2%, trong khi chăm sóc sức khỏe ( SPXHC ) và công nghệ ( SPLRCT ) – cũng sụt giảm mạnh từ đó ảnh hưởng đến việc S & P 500 ngập trong màu đỏ.

Năm trong số 11 lĩnh vực S & P cao hơn, với lợi nhuận hàng đầu về tài chính ( SPSY ). Chỉ số ngân hàng ( SPSY ) đã tăng 4,4% nhưng vẫn giảm hơn 20% trong năm nay.

Thomas Hayes, thành viên quản lý của Great Hill Capital LLC ở New York cho biết: “Chủ đề cốt lõi là xoay vòng ra khỏi các cổ phiếu công nghệ và chuyển sang các lĩnh vực tụt hậu, hoạt động kém hiệu quả như ngân hàng”.

“Trong vài ngày qua, việc mở cửa trở lại và phục hồi đã bắt đầu cảm thấy thực sự đối với mọi người và điều đó đi một chặng đường dài cho sự tự tin, cả ở cấp độ người tiêu dùng và tâm lý thị trường.”

Việc nới lỏng phong tỏa, lạc quan về vắc-xin COVID-19 và kích thích lớn của Hoa Kỳ đã thúc đẩy một cuộc biến động trên thị trường chứng khoán gần đây, giúp S & P 500 ( SPX ) kết thúc vào thứ ba ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 và chỉ ở mức thấp về tâm lý 3.000 điểm.

Tuy nhiên, lo ngại Trung-Mỹ đã kiềm nén và ảnh hưởng không ít đến thị trường. Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng Washington sẽ tuyên bố phản ứng trước luật pháp an ninh quốc gia theo kế hoạch của Trung Quốc về Hồng Kông trước cuối tuần này.

Vào lúc 11:27 sáng giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ( DJI ) đã tăng 167,18 điểm, tương đương 0,67%, ở mức 25.162,29. S & P 500 ( SPX ) giảm 2,45 điểm, tương đương 0,08%, ở mức 2.989,32 và Nasdaq Composite ( IXIC ) giảm 116,58 điểm, tương đương 1,25%, ở mức 9.223,64.

Facebook Inc (O: FB ) và Twitter Inc (N: TWTR ) lần lượt giảm 3,2% và 4,7%, sau khi Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi Twitter nhắc độc giả kiểm tra thực tế tweet của ông.

Bây giờ sự chú ý của nhà đầu tư sẽ chuyển sang tình trạng kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​phát hành vào lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT).

  • Theo Investing
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!